Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị

Khi đi siêu thị, chúng ta vẫn thường mua quá mức cần thiết. Các siêu thị luôn biết cách khiến chúng ta phải mua nhiều đồ từ họ. Để tránh việc vượt mức chi tiêu khi đi siêu thị, sau đây là 8 mẹo giúp bà nội trợ tránh khỏi “bẫy mua hàng” từ các siêu thị.
Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị
Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị
loading...

 Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị

 Đi siêu thị luôn khiến chúng ta chi tiêu vượt định mức nếu như bản thân không sáng suốt (Ảnh: Newslookup)

1. Lập kế hoạch
 
Viết kế hoạch nấu ăn ra giấy là một cách khá hiệu quả. Bạn sẽ biết chính xác những đồ mình cần mua và chỉ mua theo kế hoạch đã lập ra. Tiền thức ăn của bạn sẽ được giảm đáng kể. Chia sẻ trên BBC, Morris đến từ Talbot Green, South Wales cho biết, gia đình cô luôn lập kế hoạch bữa ăn cả tuần trước khi đi mua đồ. Họ chỉ tập trung vào mua những đồ trong kế hoạch và né tránh những đồ ăn khác. Cả gia đình cũng ăn uống lành mạnh nên họ không bao giờ qua khu đồ ăn vặt. Sau 2 năm và họ nhận thấy rằng, có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi chỉ bỏ ra vài phút mỗi tuần để lập kế hoạch.
 
2. Chọn một nhãn hiệu rẻ tiền hơn
 
Các chuyên gia từ trang Money Saving khuyên chúng ta nên dùng những sản phẩm rẻ tiền hơn. Đặc biệt là các sản phẩm tẩy rửa và cọ toa lét. Trang Money Saving cho rằng mọi người nên mua đồ của các hãng rẻ hơn hãng mình thường mua một chút vì chất lượng không quá cách biệt nhưng số tiền tiết kiệm được lại rất lớn. Nếu hồi trước bạn mua 4 chai nước của 1 hãng thì bây giờ hãy mua 3 chai nước của hãng đó và 1 chai của một hãng rẻ hơn. Bạn chỉ cần giảm từng chút một nhưng cách này lại rất hiệu quả cho việc tiết kiệm chi tiêu. 
 
3. Không mua sắm khi đang đói bụng
 
Việc mua sắm khi đang đói chỉ khiến bạn mua nhiều đồ ăn hơn mức cần thiết. Nếu ăn hết đồ ăn mình mua cũng chỉ khiến bạn dễ béo phì mà thôi. Vì thế, nên đi mua đồ khi bạn đã no bụng và cân nhắc kĩ giá cả.
 
Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị
 
 Không phải cứ nhãn hiệu đắt tiền thì sẽ có chất lượng tốt, hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ giá thành so với chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua (Ảnh: PopSG)

4. Không chỉ mua đồ ở 1 chỗ
 
Bạn nên cân nhắc đi nhiều siêu thị dù có thể sẽ rất tốn thời gian. Có những siêu thị giảm giá những đồ bạn muốn mua nhưng không có nghĩa là bạn được mua những đồ khác với giá ưu đãi. Vì thế, hãy cân nhắc xem các siêu thị sẽ giảm những đồ gì và chọn đi nhiều siêu thị. Ngoài ra, bạn nên thu thập các phiếu giảm giá hoặc tờ rơi ưu đãi từ các siêu thị để chọn ngày mua đồ. Chỉ tốn công 1 lần mỗi tuần có thể giúp bạn mua được đồ giá rẻ như ý muốn.
 

5. Đừng bị mê hoặc bởi những chiêu trò khuyến mại
 
Có những siêu thị hay có các khuyến mại mua 1 tặng 1 nhưng giá của sản phẩm lại chính là tổng giá trị của cả đồ mua lẫn đồ tặng kèm. Các khách hàng vẫn cứ bị sa vào “bẫy” của các siêu thị và nghĩ rằng mình kiếm được món hời. Nhiều siêu thị cũng thường nâng giá cao rồi khi đến mùa giảm giá thì mới lấy giá thấp hơn. 
 
Vì thế, bạn nên cân nhắc mua đồ khuyến mãi chỉ khi cảm thấy thật sự cần thiết chứ không mua đồ chỉ vì được khuyến mại. Một vài món đồ khuyến mại bạn nên cân nhắc ví dụ như giấy vệ sinh, kem đánh răng… những thứ đồ bạn dùng hàng ngày. Ngoài ra, bạn nên tham khảo giá khuyến mại của siêu thị này với các siêu thị khác xem chênh lệch giá như thế nào.
 
Tuyệt chiêu giúp bà nội trợ tránh “bẫy mua hàng” từ các siêu thị
 
 Hãy mua hàng vì nó cần thiết chứ không phải vì khuyến mại (Ảnh: Businesstoday)

6. Trọng lượng đồ ăn giảm
 
Nhiều người tiêu dùng để ý có những hãng giữ nguyên giá, thậm chí tăng giá nhưng lại cho sản phẩm ít hơn. Ví dụ như các gói bim bim, bánh kẹo… Vì thế bạn cần cân nhắc việc có nên tiếp tục mua những sản phẩm của hãng này hay không. Nếu không cần thiết, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của hãng khác hoặc giảm số lượng mua để không bị vượt mức chi tiêu.
 
7. Biết lựa chọn thời điểm
 
Các siêu thị cũng hay có chương trình giảm giá theo lịch cố định trong tuần. Vì thế, bạn nên theo dõi để đi mua sắm những ngày đó. Có những đồ gần hết hạn và được giảm giá. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những đồ gần hết “đát” và ăn trong ngày.
 
8. Không được lãng phí đồ ăn
 
Chúng ta nên học cách bảo quản để giữ đồ ăn luôn tươi ngon. Tủ lạnh nên để ở mức 0-5 độ C. Bạn nên xem xét các đồ trong tủ lạnh xem những đồ ăn nào sắp hết “đát” thì ăn trước, tránh tình trạng đồ ăn đều hết hạn sử dụng và phải lãng phí vất đi tất cả đồ ăn đã mua.

Trang Phan (Nguồn: BBC)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình