Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất

Các mẹ hãy thử những cách tiêu diệt muỗi tự nhiên dưới đây, vừa đơn giản, an toàn và vô cùng tiết kiệm. Những cách này đã được rất nhiều người chia sẻ và áp dụng thành công.
Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất
Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất
loading...

Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất

Muỗi luôn là nỗi ám ảnh của mọi người trong mùa mưa đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ

Hiện nay đang là thời gian cao điểm cho các loại muỗi và côn trùng hoạt động, nhất là thời tiết ẩm, nồm của miền Bắc mấy ngày gần đây. Sự sinh sôi và phát triển của muỗi khiến cho mọi người đều lo ngại tới sức khỏe gia đình, nhất là những gia đình có con nhỏ. Bởi muỗi là một trong những đối tượng trung gian lây lan các dịch bệnh.
 
Nhiều khi chỉ một chút không để ý, bé nhà bạn đã bị những con muỗi đáng ghét chích rất nhanh. Những vết muỗi đốt sẽ làm cho trẻ bị ngứa ngáy, khó chịu, nghiêm trọng hơn nó còn có thể truyền một số bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, thậm chí là virus zika.
 
Để đối phó với tình trạng bị muỗi tấn công, hầu hết mọi người thường sử dụng các biện pháp như: vợt muỗi, đèn bắt muỗi, phun thuốc diệt muỗi, đốt hương muỗi… dù hiệu quả nhưng chỉ mang tính tạm thời và giảm bớt được phần nào muỗi. Thậm chí, dùng thuốc phun và thuốc xịt muỗi còn có thể gây hại và ảnh hưởng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhiều người còn phàn nàn về dị ứng hoặc khó chịu với mùi hương của những loại thuốc diệt muỗi trên thị trường. 
 
Vì vậy, các mẹ hãy thử những cách tiêu diệt muỗi tự nhiên dưới đây, vừa đơn giản, an toàn và vô cùng tiết kiệm. Những cách này đã được rất nhiều người chia sẻ và áp dụng thành công.
 
1. Bẫy muỗi bằng chai nhựa, đường nâu và men nở
 
Chuẩn bị: 
-1 chai nhựa lớn (có thể dùng những chai nước ngọt cũ và rửa sạch).
- 1 cuộn băng dính đen.
- Kéo sắc hoặc dao nhọn.
- 1 chén nước.
- ¼ chén đường nâu (loại đường hạt to, có màu nâu thường dùng để nấu chè, có bán tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá).
- 1/3 thìa men nở (bột men nở có bán nhiều tại các hàng bán đồ khô).
 
 
Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất

Cách làm:
 
-  Cắt đôi chai nhựa ra thành 2 phần.
- Cho 200 ml nước ấm cùng đường nâu vào phần thân dưới của chai và khuấy đều.
- Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm men nở vào và không cần khuấy
- Tiếp tục lấy phần thân trên có nắp của chai nhựa vừa cắt úp ngược phần nắp xuống dưới, sao cho vừa khít với phần thân dưới để tạo thành hình một cái phễu.
- Cuối cùng, lấy băng dính đen dán kín xung quanh thân chai, hoặc có thể dùng giấy báo quấn chặt quanh thân chai và dán băng dính lại, bởi muỗi thường thích những góc tối, thiếu ánh sáng.
- Xong xuôi tất cả, bạn hãy đặt chai vào một góc nhà và chờ đợi chiến lợi phẩm là lũ muỗi đáng ghét trong nhà sẽ bị thâu tóm hết vào trong chai này. 
Có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên với số lượng muỗi trong nhà mình và yên tâm vì đã tiêu diệt hết được chúng. Một chai nhựa này có thể sự dụng dài ngày trong vòng 1 tháng mới phải thay thế và bạn có thể đặt ở mỗi góc phòng trong nhà một chai nhựa để thu hút và bắt hết lũ muỗi.

2. Bẫy muỗi bằng nước xà phòng
 
Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất
 
Chuẩn bị: Chậu nhỏ, nước, xà phòng
Cách làm: 
- Pha loãng dung dịch xà phòng trong một cái chậu nhỏ rồi đặt ngoài ban công hoặc nơi nào có nhiều muỗi sinh sôi và hoạt động.
- Khi muỗi đẻ trứng, chúng sẽ tìm đến những nơi nước đọng để đẻ. Nếu chúng đẻ trứng trong chậu nước có chứa xà phòng, thứ nước này sẽ tiêu diệt trứng muỗi để chúng không có cơ hội trở thành muỗi trưởng thành. Dần dần, xung quanh nhà bạn sẽ không còn muỗi nữa.
 
 
3. Bẫy muỗi bằng nước đường hoặc men bia
 
Những cách bẫy muỗi trong nhà không cần dùng đến hóa chất
 
- Dùng chai lọ bỏ đi, cho vào trong đó một chút bia hoặc nước đường. Lắc nhẹ để nước đường dính lên thành chai. Để chai trong góc nhà để muỗi tới ăn và dính bẫy.
- Có thể bạn chưa thấy ngay lập tức hiệu quả của những cái bẫy này, nhưng hãy kiên nhẫn trong một vài ngày để muỗi tự "khám phá" ra cái bẫy hấp dẫn dành cho mình. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả là muỗi chết hàng loạt.
- Và hơn thế nữa là muỗi sẽ hết cơ hội đẻ trứng, sinh sôi nảy nở trong môi trường sống nhà bạn.
 
Với những cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm kể trên, hy vọng nhà bạn không còn bóng dáng của muỗi, nỗi lo muỗi đốt và truyền bệnh cũng không còn ám ảnh cả gia đình nữa.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình