Nghi vấn thu mua lợn chết tuồn vào lò mổ gia đình

Cơ quan công an thu giữ tang vật bao gồm một xe máy chở bốn con lợn, mỗi con có trọng lượng khoảng 25kg đến 30kg. Những con lợn này đã được mổ, vứt bỏ lòng, ruồi nhặng bu kín và đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi hôi thối.
Nghi vấn thu mua lợn chết tuồn vào lò mổ gia đình
Nghi vấn thu mua lợn chết tuồn vào lò mổ gia đình
loading...

Nghi vấn thu mua lợn chết tuồn vào lò mổ gia đình

Ông Thành bị bắt quả tang thu mua 4 con lợn chết thối

Ông Nguyễn Đức Mạnh (Phó công an xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định) cho biết: Khoảng gần 10h sáng 10/6/2016, công an xã nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một người thu mua lợn ốm, dịch bệnh đã chết ở huyện Xuân Trường mang về Hải Hậu để tiêu thụ. Ngay lập tức, Công an huyện Hải Hậu và Công an xã Hải Hà đã chặn bắt, đưa người và tang vật về trụ sở Công an xã Hải Hà để làm rõ. 

Danh tính của người thu mua gom lợn bệnh đã chết là Trần Trung Thành (SN 1961), trú tại xóm 18, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu. Cơ quan công an thu giữ tang vật bao gồm một xe máy chở bốn con lợn, mỗi con có trọng lượng khoảng 25kg đến 30kg. Những con lợn này đã được mổ, vứt bỏ lòng, ruồi nhặng bu kín và đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi hôi thối.

Tại trụ sở công an xã, ông Thành kiên quyết không khai mua số lợn trên ở đâu... Ông Mạnh cung cấp: “Ông Thành rất ngoan cố, không chịu khai nhận động cơ, mục đích của việc mua lợn chết. Sau khi khai vòng vo nhiều lần, ông ấy lại nói rằng mua lợn về để cho cá sấu ăn. Ông ấy khai thế, chứ trước nay có thấy ông ấy nuôi cá sấu bao giờ đâu”.

Nghi vấn thu mua lợn chết tuồn vào lò mổ gia đình

Nghi vấn về việc ông Thành thu mua lợn chết để trà trộn với thịt lợn mới mổ hòng kiếm lời cao

Ông Thành có lò mổ lợn tại nhà, hàng ngày, lò mổ này cung cấp một lượng lớn thịt lợn cho các chợ ở khu vực lân cận. Điều này làm dấy lên nghi vấn về việc ông Thành thu mua lợn chết để trà trộn với thịt lợn mới mổ hòng kiếm lời cao.

Ông Mạnh thừa nhận: “Ông Thành khai đây là lần đầu tiên ông ấy mua lợn chết từ nơi khác. Song, điều này rất khó tin. Có khả năng ông ta đã mua lợn chết nhiều lần rồi nhưng giờ mới bị phát hiện. Chính nghi vấn ấy làm dư luận ở địa phương rất hoang mang, lo lắng. Bây giờ, thịt lợn ở lò mổ cũng không đảm bảo, không biết thật giả thế nào”.

Đối với 4 con lợn chết mà cơ quan chức năng thu giữ, các bên liên quan đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bằng Cường

Theo Tuổi trẻ Đời sống

 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình