Hướng dẫn cách mua hàng và thanh toán trên lazada

Để những khách hàng mới làm quen với việc mua hàng trực tuyến được thuận tiện trong thao tác giao dịch, trong bài này chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể cách tìm và mua hàng trên trang thương mại điện tử lazada sao cho nhanh gọn và hiệu quả nhất.
Hướng dẫn cách mua hàng và thanh toán trên lazada
Hướng dẫn cách mua hàng và thanh toán trên lazada
loading...

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Trên đó tập hợp hầu như tất cả các ngành hàng từ rất nhiều nhà cung cấp khác nhau với giá cả được đánh giá là cạnh tranh nhất thị trường. Bằng cách đa dạng hóa phương thức thanh toán và thực hiện phương châm giao hàng nhanh, đổi trả hàng linh hoạt, hiện nay lazada đã ngày càng tiếp cận được gần hơn với người tiêu dùng. Thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt cũng dần được hình thành và trở nên phổ biến hơn.

Để những khách hàng mới làm quen với việc mua hàng trực tuyến được thuận tiện trong thao tác giao dịch, ở bài này chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể cách tìm và mua hàng trên trang thương mại điện tử lazada sao cho nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó trên lazada, sẽ có 2 cách để bạn tiếp cận.
-  Cách thứ nhất là truy cập từ máy tính để vào trang chủ: www.lazada.vn
-  Cách thứ 2 là truy cập vào ứng dụng lazada trên điện thoại di động. Để thực hiện được cách này, bạn cần cài đặt ứng dụng về máy. Tìm hiểu cách cài đặt và mua hàng trên ứng dụng lazada >> tại đây.

Dưới đây là 9 bước để mua hàng trên lazada từ máy tính:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm trên website Lazada.vn

Các bạn có 3 cách để tìm sản phẩm, cách 1 bạn có thể tìm kiếm trực tiếp thông qua danh mục sản phẩm(1A), cách 2 gõ trực tiếp tên sản phẩm bạn cần vào hộp tìm kiếm(1B), cách 3 tìm sản phẩm tại danh mục sản phẩm danh mục phụ(2)

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trên Lazada
Bạn click vào sản phẩm mà bạn ưng ý để xem chi tiết sản phẩm(1)Bước 3: Tại đây bạn kiểm tra chi tiết thông tin sản phẩm
- Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số nổi bật của sản phẩm ở phía trên (1) và kéo hẳn xuống dưới để đọc mô tả chi tiết sản phẩm.
- Kiểm tra tình trạng sản phẩm xem còn hàng hay đã hết (2)
Lưu ý: Do Lazada là một sàn thương mại điện tử, hiểu nôm na như là một khu chợ online nên có rất nhiều các đơn vị khác nhau cùng bán 1 sản phẩm, các bạn cần search và tìm hiểu kỹ xem đơn vị giao hàng ấy như thế nào, có địa chỉ cụ thể, có website không thông qua google để cân nhắc. Nếu so sánh giá sản phẩm rẻ hơn so với các đơn vị bán hàng uy tín khác như Trần Anh, Thế Giới Di Động….thì các bạn nhấn “Mua ngay” để tiếp tục mua(3)
- Ngoài ra, bạn nên check xem có cái Coupon nào không nữa, Coupon là một mã giảm giá giúp bạn tiết kiệm hơn khi thanh toán. Bạn có thể tham khảo mã giảm giá hàng ngày >> tại đây.
- Để chọn được sản phẩm chất lượng tốt, bạn cần ưu tiên lựa chọn những đơn vị bán hàng là các thương hiệu lớn, tham khảo đánh giá của người dùng về sản phẩm ở bên dưới  và đánh giá của người dùng về người bán hàng bằng cách click vào tên người bán hàng. Thời gian giao hàng cũng là yếu tố bạn cần phải quan tâm.

Bước 4: Xác nhận giỏ hàng
- Cần xem chi tiết đơn giá, tên sản phẩm và số lượng mà  bạn muốn mua, nếu muốn mua nhiều hơn 1 thì chọn vào mục số lượng sản phẩm để thay đổi (1).
- Để tiếp tục mua sắm thêm các sản phẩm khác bạn click “tiếp tục mua hàng” hoặc muốn thanh toán luôn sản phẩm vừa chọn thì click “Đặt hàng”(2).

Bước 5: Nhập địa chỉ Email hoặc đăng nhập tài khoản

- Nhập email bạn hay dùng vào mục (1) để nhận được mọi cập nhật về tình trạng đơn hàng của mình đang ở khâu nào.
- Tiếp theo chọn “đặt hàng không cần đăng ký” để tiếp tục mua hàng mà không cần đăng nhập vào tài khoản trên Lazada, hoặc tích vào ô “tôi đã có tài khoản trên lazada.vn” để đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký từ trước (2).

*Lời khuyên:  Bạn nên đăng ký tài khoản trên lazada.vn, mất công một lần nhưng lần sau khi mua hàng các bạn không cần nhập lại những thông tin như địa chỉ giao hàng nữa, mà chỉ cần đăng nhập là đã có thông tin được lưu tự động từ các giao dịch trước.
- Nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo (3)

 

Bước 6: Nhập Thông Tin Giao Hàng

Chỗ này khá quan trọng, bạn nên nhập đầy đủ và chính xác để hàng chuyển đến đúng. Nhớ nhập cả email và số điện thoại mà bạn đang sử dụng(1). Vì trong trường hợp nhân viên muốn xác nhận đơn hàng bằng cách gọi điện cho bạn, nếu không thấy tín hiệu => Lazada sẻ hủy đơn hàng. Một số trường hợp mà nhập thông tin lung tung thì Lazada cũng hủy đơn hàng luôn.
- Kiểm tra phí giao hàng nếu có, bởi có những sản phẩm được giao hàng miễn phí, tuy nhiên cũng có những sản phẩm cồng kềnh thì lazada sẽ tính thêm phụ phí, số tiền sẽ được hiển thị rõ ràng cho bạn.
- Sau khi điền đầy đủ thông tin giao hàng và kiểm tra phí vận chuyển, bạn nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo (2).

Bước 7: Chọn phương thức thanh toán khi mua hàng trên Lazada
- Có 5 hình thức thanh toán linh hoạt cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu mua hàng thì lời khuyên là bạn nên chọn Thanh Toán Khi Nhận Hàng(COD). Sau đơn hàng này thấy tin tưởng rồi thì hãy dùng Thẻ ngân hàng để thanh toán ngay. 
- Mục số (2) là nơi để bạn nhập mã giảm giá (nếu có) vào => nhấn nút sử dụng voucher. Lấy mã giảm giá ở đây. 

Bước 8: Đặt hàng trên Lazada

Kiểm tra lại toàn bộ 1 lần cuối những thông tin mà các bạn đã nhập ở các bước trước (1), rồi nhấn nút  "đặt hàng“ (2).

Bước 9: Nhận thông báo xác nhận đơn hàng

Sau khi nhấn nút đặt hàng thì Lazada sẽ gửi cho bạn email + sms xác nhận với mã số của đơn hàng. Bạn đừng xóa, hãy giữ mã số để có vấn đề gì còn gọi điện cho Lazada để hỏi tình trạng đơn hàng.

Xong 9 bước trên, bạn chỉ cần đợi hàng được giao theo đúng địa chỉ và thời gian bạn đã đăng ký mà thôi. Mình cũng đã mua rất nhiều sản phẩm ở đây vì giá của nó tốt, bảo hành chính hãng nên chẳng có vấn đề gì phải lăn tăn cả. Đặc biệt, tại đây liên tục có những mã giảm giá khi mua hàng nên cũng tiết kiệm được kha khá chi phí. Chúc bạn có thể mua được những sản phẩm phù hợp với giá Ngon-Bổ-Rẻ nhất ở trên Lazada.

Tường Minh

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình