Cách mua hàng bằng ứng dụng lazada trên điện thoại di động

Với app Lazada, bạn có thể mua sắm thỏa thích bất cứ thứ gì chỉ với những cú lướt và chạm nhẹ trên điện thoại di động của mình là xong.
Cách mua hàng bằng ứng dụng lazada trên điện thoại di động
Cách mua hàng bằng ứng dụng lazada trên điện thoại di động
loading...

Ngày nay khi điện thoại smartphone và máy tính bảng trở nên quá phổ biến thì những ứng dụng tiện ích ngày càng được mở rộng trên nền tảng di động. Một trong số đó là ứng dụng mua hàng trực tuyến trên lazada. Giờ đây bạn có thể mua sắm thỏa thích bất cứ thứ gì chỉ với những cú lướt và chạm nhẹ trên điện thoại di động của mình.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Để tận hưởng dịch vụ này, trước tiên bạn cần cài ứng dụng lazada về máy. Không chỉ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn, lazada còn liên tục có những ưu đãi lớn mà chỉ những người sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động mới được hưởng. Thông tin khuyến mại, deal giá tốt cũng liên tục được cập nhật cho bạn. Nếu chưa có ứng dụng trên máy, bạn có thể tải ứng dụng Lazada từ kho ứng dụng  Google Play hoặc AppStore trên máy của mình.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Mặc dù bạn có thể mua hàng mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng để dùng được mã giảm giá thì bạn phải đăng ký tài khoản. Đây là cách Lazada kiểm soát các mã giảm giá có giá trị (chỉ dùng được 1 lần cho mỗi 1 khách hàng).

Bước 3: Tìm mã giảm giá

Thường thì khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy ngay các voucher giảm giá mới nhất mà Lazada đang có, bạn lưu lại các mã này để đến bước thanh toán thì dùng nhé. Nếu không thấy mã giảm giá nào trên ứng dụng thì bạn xem thêm mã giảm giá >> tại đây. Các mã giảm giá dùng được khi mua hàng qua Website Lazada cũng sẽ dùng được khi mua hàng trên ứng dụng luôn.

Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Tính năng tìm kiếm sản phẩm trên ứng dụng Lazada khá tốt. Bạn gõ tên sản phẩm cần tìm vào mục tìm kiếm để xem các nhà cung cấp đang bán sản phẩm mà bạn cần mua nhé. Lúc này sẽ hiện lên các sản phẩm mà bạn cần mua từ các nhà cung cấp khác nhau. Có khi cùng 1 sản phẩm nhưng có nhiều nhà cung cấp với các mức giá khác nhau. Bạn có thể chọn sản phẩm mà mình ưng ý.

Bước 5: Chọn mua sản phẩm

Đây là một trong những bước rất quan trọng để đảm bảo mua được hàng chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn hãy tham khảo thông tin nhà cung cấp, đánh giá của người dùng về nhà cung cấp, các thông số kỹ thuật và mô tả chi tiết sản phẩm. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn được sản phẩm cũng như nhà cung cấp ưng ý bạn chọn “Mua ngay” để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 6: Đặt hàng

Sau khi chọn mua ngay màn hình sẽ hiện lên giao diện thông tin tên sản phẩm, số lượng, giá trị đơn hàng, bạn chọn “Đặt hàng”.

Bước 7: Điền địa chỉ nhận hàng

Nếu khi đăng ký tài khoản, bạn chưa đăng ký địa chỉ giao hàng mặc định thì ở bước này bạn điền thông tin giao hàng vào. Lưu ý điền đầy đủ thông tin bao gồm cả email và số điện thoại để phía bán hàng tiện xác nhận trước khi giao hàng.

Bước 8: Chọn hình thức thanh toán

Lazada chấp nhận hình thức thanh toán qua thẻ và cả thanh toán khi nhận hàng. Nói chung là bạn nào lo lắng về chất lượng thì cứ hình thức thanh toán khi nhận hàng mà dùng nhé. Hàng đến nơi kiểm tra xem có vấn đề gì không, rồi thì thanh toán.

Bước 9: Điền mã giảm giá
Bước này bạn điền các mã giảm giá đã lưu ở trên vào, sau khi điền mã giảm giá xong thì chọn “Đặt Hàng”.

Bước 10: Theo dõi đơn hàng

Sau khi đặt hàng thì khoảng 1-2 ngày sẽ có nhân viên (của bên bán – có thể không phải Lazada) gọi điện xác nhận đơn hàng. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ được gửi qua email hoặc tin nhắn về máy của bạn. Và khi hàng bắt đầu được chuyển thì Lazada cũng sẽ gửi email báo cho bạn biết vận đơn của lô hàng để bạn theo dõi được như dưới đây.

Lúc này bạn chỉ cần đợi để nhận hàng theo như thông tin đã đặt trước đó mà thôi. Mua sắm đơn giản chỉ trong một nốt nhạc phải không nào?

Tổng hợp

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình