Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông

Vụ nổ xảy ra tại Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội vào chiều ngày 19/3 đã khiến 5 người thiệt mạng. Ám ảnh những người chứng kiến nhất có lẽ là hình ảnh những mảnh thi thể bị xé nát của các nạn nhân. Mẹ con chị Soản là 2 trong 5 người xấu số.
Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông
Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông
loading...

Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông

Ông Thành khóc ngất khi thấy thi thể con dâu và cháu gái

Buổi chiều định mệnh của hai mẹ con

Chị Đào Thị Soản (31 tuổi) nhà ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ngày hôm đó, chị chở con gái là cháu Đào Thị Quỳnh (7 tuổi) đi khám mắt vì trước đó, cháu có kêu mắt mờ, không nhìn rõ. 

Sau khi thăm khám, hai mẹ con chị đèo nhau về quê thì xảy ra sự việc đau lòng. Vị trí hai mẹ con nằm cách hố sâu khoảng 10m.

Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông

Hai mẹ con chị Soản không may đã mất mạng trong vụ nổ (Ảnh facebook Hoàng Huân)

2 tiếng sau, một người đàn ông xưng là bố chồng chị Soản xin vào hiện trường để tìm xác con dâu và cháu. Nhìn ông khóc đến lả đi vì sốc, không ai cầm được nước mắt.

Những người đang làm nhiệm vụ ở đó phải dìu ông ra bên ngoài. Người đàn ông vẫn liên tục khóc nấc. Ông không ngờ chỉ một vài giây định mệnh, con dâu ngoan hiền và đứa cháu thơ dại của ông đã chết một cách quá đau đớn. 

Cảnh đời người phụ nữ tảo tần nhưng thiếu may mắn

Tối muộn 19/3, ngồi thẫn thờ trong ngôi nhà 2 tầng ở thôn Châu Mai, ông Đào Quang Thành (bố chồng chị Soản) ôm mặt khóc không thành tiếng, chốc chốc ông lại đưa bàn tay khắc khổ lên quệt nước mắt. 

Bà Nguyễn Thị Phăng (vợ ông) liên tục khóc kêu tên con dâu và cháu nội. “Ơi Soản ơi, cháu gái ơi. Đứa cháu tội nghiệp của bà ơi. Có ai giúp con, giúp cháu về với tôi không?”, bà Phăng nấc nghẹn gào khóc.

Theo ông Thành, chị Soản về làm dâu trong gia đình đã hơn chục năm, là người chịu thương chịu khó. Hai năm trước, chồng chị bị bắt về tội Đánh bạc và nhận án tù.

Chồng vướng lao lý, chị Soản vừa gắng lo việc nhà, vừa đi chợ bán trứng kiếm tiền nuôi dạy 2 con khôn lớn. “Vợ chồng tôi đã già chẳng thể làm gì giúp con dâu. Nó là đứa kiếm tiền chính, trụ cột trong gia đình lúc này” - ông Thành kể.

Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông

Ông Thành (trái) đau buồn trước cái chết đột ngột của con dâu và cháu gái (Ảnh Zing)

Nói về thời điểm hai mẹ con người cháu dâu gặp nạn, em trai ông Thành bảo trước hôm xảy ra sự việc một tuần có đoàn bác sĩ tình nguyện về trường bé Quỳnh khám bệnh. “Họ báo với gia đình, cháu Quỳnh gặp vấn đề ở mắt trái nên sáng nay mẹ nó tranh thủ sau giờ bán trứng chở con đi khám. Trên đường từ bệnh viện về thì mất cả mẹ lẫn con” - người thân chị Soản kể.

Theo người chú chồng, mỗi sáng người phụ nữ 31 tuổi thường đi xe máy từ ngoại thành vào trung tâm Hà Nội bán trứng gia cầm. Chiều 19/3, biết chị Soản có kế hoạch chở con gái đi khám mắt về muộn nên gia đình không điện hỏi. 

“16 giờ 30, một anh công an dùng điện thoại của Soản điện vào máy em họ nó báo tin thì gia đình mới biết việc”, người thân nạn nhân cho biết.

Ông Thành bảo bé Quỳnh là con thứ 2 của vợ chồng chị Soản. “Con trai lớn của Soản, nó nghe tin khóc suốt nên mọi người phải nói dối là mẹ và em lát sẽ về”, một người họ hàng đỡ lời và chỉ tay về đứa trẻ 11 tuổi đang nấp ở góc sân nghe chuyện, mặt buồn rượi.

Nằm ở đầu ngõ - cách nơi ông Thành ở 300m là nhà bố mẹ đẻ chị Soản. Chân đau phải bó thuốc sau lần ngã cách đây chục ngày, ông Đào Bác Sãi (bố chị Soản) ôm gối ngồi giữa nhà, cùng họ hàng bàn tính việc lo hậu sự cho đứa con thứ 2 trong gia đình và cháu ngoại.

Nhớ lại phút nghe tin dữ, ông Sãi bảo khi đó hơn 16h, chưa thấy con đi chợ về liền giục vợ gọi điện nhưng không được. 

Xót thương số phận hai mẹ con ôm nhau chết trong vụ nổ ở Hà Đông

Hiện trường tan hoang của vụ nổ (Ảnh Kenh 14)

“Tôi linh tính chuyện chẳng lành, bảo vợ gọi tiếp cho đứa em họ của Soản trên Hà Nội thì nó gào khóc báo tin chị bị gặp tai nạn chết ở khu Văn Phú” - ông Sãi kể và nói ban đầu chỉ nghĩ con và cháu va chạm giao thông qua đời, chứ không ngờ chết thương tâm như thế.  

“Chồng Soản còn chịu tù 5 tháng nữa. Tôi tha thiết mong cơ quan công an xem xét cho cháu nó được giảm án để sớm về lo cho gia đình, dạy dỗ đứa con trai mới học lớp 4” - ông Sãi nói. 

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô) 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình