Xin hãy cứu bé trai bị ung thư máu: "Cho con hai toa thuốc cuối"

Bé Tấn bị phát hiện ung thư máu từ khi 21 tháng tuổi, hiện tại đã vô được 10 toa thuốc, bác sĩ nói vô được 12 toa thì sẽ chuyển bé qua phòng duy trì. Gia cảnh quá nghèo, cha mẹ bé cầu cứu các tấm lòng hảo tâm gần xa, hy vọng sẽ có 2 toa thuốc nữa cho con.
Xin hãy cứu bé trai bị ung thư máu: "Cho con hai toa thuốc cuối"
Xin hãy cứu bé trai bị ung thư máu: "Cho con hai toa thuốc cuối"
loading...

Xin hãy cứu bé trai bị ung thư máu: Cho con hai toa thuốc cuối

 Bé Tấn phát hiện bị ung thư máu khi 21 tháng tuổi đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Gia đình anh Hồ Phú Tủy (29 tuổi) và chị Nguyễn Tú Trinh (25 tuổi) ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau thuộc diện gia đình khó khăn, có sổ chứng nhận hộ nghèo của xã cấp. 

Họ cưới nhau từ 4 năm trước và sinh được một bé trai đặt tên là Hồ Triệu Tấn. Khi được 21 tháng tuổi thì bác sĩ cho biết bé mắc bệnh ung thư máu.

Bé Tấn nằm tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM từ đó đến nay là 18 tháng. Anh Tủy bỏ hết công việc ở quê để lên TP. HCM lo cho con. 

Ngày ở quê anh đi biển bắt cua bắt tôm, ngày kiếm được 100 ngàn, chị Trinh thì cũng đi làm thuê mỗi ngày kiếm được vài chục nghìn. 

Tất cả số tiền dành dụm dư được chút đỉnh sau khi cưới anh chị đều đã gom hết lo cho con. Anh chị còn phải vay mượn hơn 75 triệu đồng và không có khả năng chi trả.

Bé Tấn hiện tại đã vô được 10 toa thuốc, bác sĩ nói vô được 12 toa thì sẽ chuyển bé qua phòng duy trì, nên anh Tủy và chị Trinh mới xin cầu cứu các tấm lòng hảo tâm gần xa, hy vọng sẽ có 2 toa thuốc nữa cho con. 

Anh Tủy giờ phải túc trực trong bệnh viện, không làm gì ra tiền, chị Trinh thì làm tại 1 công ty in lụa ở Bình Dương mỗi tháng được 2 triệu đồng. 

Mỗi khi con vô thuốc là chị phải về bệnh viện để cùng chồng lo cho con. “Mỗi lần bé Tấn vô thuốc nó hành dữ lắm, nóng sốt, ói, lúc vô thuốc là mấy ngày không ăn không ngủ được gì chỉ bú sữa”, anh Tủy chia sẻ. 

Vì bé còn nhỏ quá, sức khỏe lại yếu, vô 1 toa thuốc như vậy mất cả tuần mới xong. Từ khi hóa trị ở toa thứ 6, bé bắt đầu bị rụng tóc, đầu trọc lóc, nhìn rất tội.

Mặc dù có bảo hiểm nhưng anh Tủy cho biết các bệnh nhân K thường được điều trị bằng thuốc ngoài danh mục được bảo hiểm, nên vẫn rất tốn kém. 

“Vợ chồng chúng tôi giờ đã kiệt sức, rất mong quý bạn đọc, tấm lòng hảo tâm gần xa giúp đỡ cho con chúng tôi để bé được tiếp tục điều trị, vô thêm 2 toa thuốc cuối cùng để chuyển sang diện duy trì”- anh Tủy nói trong nước mắt. 

Mọi giúp đỡ xin liên hệ số điện thoại anh Tủy (ba của bé): 0942 505 218. Hiện tại bé Tấn vẫn còn đang ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, khoa Nội 3, lầu 2, khu B, phòng 303. 

Nguyên Anh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn