Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội: Sở Y tế nói gì?

Trước thông tin một gia đình bị trao nhầm con 42 năm trước ở nhà hộ sinh Ba Đình (Hà Nội). Sở Y tế cho biết đã được báo cáo về trường hợp này.
Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội: Sở Y tế nói gì?
Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội: Sở Y tế nói gì?
loading...

Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội: Sở Y tế nói gì?

Nhà hộ sinh Ba Đinh nơi bà sinh con (Ảnh Thanh niên)

Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã được báo cáo về trường hợp bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (SN 1952, ở Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bị trao nhầm con 42 năm trước tại nhà hộ sinh quận Ba Đình và mong muốn tìm được người con đẻ thất lạc.

Tuy nhiên, sau thời gian tìm kiếm, Trung tâm y tế quận Ba Đinh chưa thể tìm lại được thông tin về những em bé sinh ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh quận do sổ sách, giấy tờ đã bị thất lạc.

Ông Phạm Hữu Tiệp - Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình cho hay: "Từ năm 1974 đến nay đã 42 năm. Nhà hộ sinh quận Ba Đình sau nhiều lần đổi địa điểm, nay đã chuyển về số 12 Lê Trực. Thời gian đó đất nước chiến tranh, còn nhiều khó khăn, sổ sách thất lạc, những người đã làm ở ca trực thời gian đó cũng đã chuyển công tác, có người đã tuổi cao và qua đời, chúng tôi chưa thể tìm được manh mối nào.

Vụ trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội: Sở Y tế nói gì?

Bà Hạnh và chị Trang (cô con gái bị trao nhầm 42 năm trước)

Hiện Trung tâm y tế quận Ba Đình vẫn tiếp tục tìm kiếm, nhờ những người đã làm và đang làm trong ngành y cùng giúp đỡ, có những thông tin liên quan đến trường hợp này sẽ ngay lập tức thông tin cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh được biết.

Chúng tôi rất thấu hiểu nỗi lòng của bà mẹ. Bà đã rất vất vả và khổ tâm trong hơn 40 năm qua. Chúng tôi mong sẽ sớm có được những thông tin quý giá để gia đình bà sớm tìm được người con ruột, chị Tạ Thị Thu Trang cũng sớm tìm cha mẹ đẻ”.

Như đã đưa tin, ngày 10/10/1974, bà Hạnh sinh con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình (khi đó tại ngõ Hàng Bún, phố Phan Huy Ích). Những đứa trẻ được đánh số, cùng với số người mẹ. Bà Hạnh mang số 33 nhưng nhận được đứa trẻ mang số 32. Bà nói với nữ y tá rằng đã nhầm, đây không phải là con bà nhưng y tá nói đó là số 33 bị mờ lúc tắm.

Mang mối nghi ngờ canh cánh trong lòng suốt 42 năm, bà Hạnh quyết định đi xét nghiệm ADN và sự thật được sáng tỏ khi bà và con gái không cùng huyết thống.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn