Vụ mẹ sát hại 2 con ở Hải Dương: Cháu bé thứ hai đã qua đời

Theo thông tin điều tra ban đầu, do mâu thuẫn với chồng, chị Huế đã uống thuốc trừ cỏ sau đó cho hai con cùng uống. Cháu Huy ngậm thuốc trừ cỏ vào trong miệng rồi vùng lên mở cửa chạy ra ngoài được. Cháu Hoàng sau khi uống thuốc diệt cỏ còn bị mẹ dùng dao bầu nhọn đâm vào ngực trái.
Vụ mẹ sát hại 2 con ở Hải Dương: Cháu bé thứ hai đã qua đời
Vụ mẹ sát hại 2 con ở Hải Dương: Cháu bé thứ hai đã qua đời
loading...

Vụ mẹ sát hại 2 con ở Hải Dương: Cháu bé thứ hai đã qua đời

Gia đình bên thi thể cháu Huy (Ảnh Gia đình & Xã hội)

Có mặt tại gia đình cháu Huy tại xã Kim Anh, huyện Kim Thành, Hải Dương vào lúc 18h tối nay, chúng tôi thấy không khí tang thương bao trùm khắp xóm nghèo Lễ Độ. Bên chiếc giường nơi cháu Nguyễn Mạnh Huy (8 tuổi) nằm chờ khâm liệm, bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, bà nội cháu Huy) kêu gào thảm thiết, còn anh Nguyễn Văn Thế (bố cháu Huy) ôm mặt khóc nức nở.

"Mới lúc chiều cháu còn nói chuyện với bà, với mọi người, cháu còn bảo mẹ cháu làm cháu đau, thế mà giờ cháu đã không còn. Khổ thân cháu tôi" – bà Phượng gào khóc.

Theo người nhà cháu Huy cho biết, tối hôm qua cháu vẫn uống được sữa, vẫn nói chuyện nhưng phải thở bằng ô xi. Từ đêm hôm trước sau khi BV Nhi Trung ương nói cho cháu về, gia đình đã xin phép bác sĩ cho cháu uống thuốc Nam. Trước lúc mất, cháu còn uống sữa, nhưng sau đó nôn ra hết. Từ đó cháu Huy cứ lịm dần và mất. 

Sau khi đợi pháp y làm xong, gia đình sẽ làm lễ khâm liệm và khoảng 8-9h sáng nay (ngày 27/4) sẽ chôn cất cháu.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 19/4, bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, Hải Dương) đang cắt cỏ ở bờ ao ngay trước cửa nhà thì thấy con dâu là Trần Thị Huế (34 tuổi) kéo cháu Nguyễn Mạnh Huy (8 tuổi, con trai chị Huế) vào trong nhà rồi đóng cửa lại. Nghĩ rằng con dâu đánh cháu Huy nên bà vội chạy sang để khuyên can.

Vừa đến cửa nhà, bà Phượng thấy cháu Huy đẩy cửa chạy ra ngoài rồi nôn ra dung dịch màu xanh. Quá hoảng hốt, bà chạy vào trong nhà thì thấy chị Huế và cháu Nguyễn Mạnh Hoàng (5 tuổi) đang ngồi trên giường. Cháu Hoàng ngước mắt lên nhìn bà rồi gục xuống lòng mẹ.

Bà Phượng hỏi: “Mày cho nó uống cái gì?”. Chị Huế nói: “Con không biết, bố nó cho uống cái nước lá gì đó”. Sau đó, bà Phượng đi ra ngoài sân gọi con trai (Nguyễn Mạnh Thế, 33 tuổi, chồng của Huế) nhưng không thấy anh Thế trả lời.

Bất ngờ, bà nghe thấy tiếng cháu Hoàng kêu và tiếng kim loại rơi xuống đất. Bà Phượng quay trở lại thì nhìn thấy một con dao nhọn vứt dưới nền nhà, Hoàng nằm gục cạnh mẹ. Ở trên giường có nhiều dung dịch màu xanh và có vết máu. Bà Phượng vội bế cháu nội ra ngoài rồi kêu cứu. 

Một số người hàng xóm đưa mẹ con Huế đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Do vết thương quá nặng cộng với thuốc trừ cỏ ngấm vào trong ruột nên cháu Hoàng đã tử vong trên đường.

Chị Huế được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi. Còn cháu Huy được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu tại Khoa cấp cứu - Chống độc.

Vụ mẹ sát hại 2 con ở Hải Dương: Cháu bé thứ hai đã qua đời

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân xấu số

Tại hiện trường, công an xã thấy trên giường của vợ chồng chị Huế loang lổ dung dịch màu xanh, không khí nồng nặc mùi thuốc trừ sâu và có vết máu. Dưới gầm giường, công an tìm thấy chai thuốc trừ cỏ. Theo thông tin điều tra ban đầu, do mâu thuẫn với chồng, chị Huế đã uống thuốc trừ cỏ sau đó cho hai con cùng uống. Cháu Huy ngậm thuốc trừ cỏ vào trong miệng rồi vùng lên mở cửa chạy ra ngoài được. Cháu Hoàng sau khi uống thuốc diệt cỏ còn bị mẹ dùng dao bầu nhọn đâm vào ngực trái.

Được biết, năm 2008, anh Thế và chị Huế kết hôn với nhau rồi đẻ được 2 con trai. Vợ chồng anh Thế được bố mẹ cho một mảnh đất ở ngay cạnh nhà. Vợ chồng anh xây tạm căn nhà cấp bốn sống ở đó. Anh Thế đi làm lái xe còn vợ làm công nhân ở gần nhà. Cách đây chừng một tháng, anh Thế nghỉ việc, ở nhà chăm sóc, đưa đón con đi học.

Gần đây, anh Thế đã gửi đơn ly hôn đến TAND huyện Kim Thành nhưng chị Huế không chấp nhận chuyện này. Một người thân trong nhà thì cho biết: “Vợ chồng nó xảy ra trục trặc lâu rồi. Chỉ còn chưa đầy 15 ngày nữa là vợ chồng nó ly hôn. Không ngờ bi kịch lại xảy ra”.

Đoàn Hường

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn