Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực

Chúng ta lại đứng trước một vụ xôn xao, chấn động. Vụ một anh chàng “con nhà có điều kiện” nhưng thất nghiệp, chẳng làm gì hơn là lên mạng “chém gió” rồi dụ dỗ các thiếu nữ xinh đẹp lên ô tô để thỏa mãn thú tính của mình.
Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực
Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực

Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực

Với vẻ ngoài đẹp trai cùng chiếc ô tô sành điệu, Sơn đã hại đời nhiều cô gái

Thoạt nghe thì câu chuyện này… có vẻ quen quen. Cái công thức cũ kỹ muôn đời được mang ra xài lại mà ngó bộ vẫn khá hiệu quả. Cái công thức: đẹp trai + nhà giàu + dẻo miệng = cưa đổ khối cô xinh giòn. Cái công thức hữu hiệu từ thời trung cổ đến thời hiện đại, trên toàn thế giới, từ Đông sang Tây.

Tôi phải nhắc lại điều này, thưa quý bạn đọc và thưa các quý cô mỹ miều mơ màng: trên thế gian này hầu hết các cô gái đều trao trinh tiết, gửi gắm tình yêu lần đầu tiên cho một kẻ… chẳng ra gì. Nói nôm na là… gửi nhầm địa chỉ. Còn nói theo ngôn ngữ thơ Xuân Diệu thì: “Người ta khổ vì thương không phải cách/ Yêu sai duyên và mến chẳng nhằm người”.

Ở đây, tôi cũng phải nói cho rõ là: hầu hết chứ không phải là tất cả. Hầu hết các cô gái trẻ thường bị đánh lừa bởi hình thức bề ngoài. Sự đánh lừa này, phần nhiều là do non kinh nghiệm, nhưng cũng có khi là “tình nguyện”, bởi với nhiều cô gái thì điểm về hình thức thường quan trọng hơn nội dung, yếu tố về vật chất thường quan trọng hơn là yếu tố tinh thần. 

Tôi cũng phải nhắc lại rằng cái công thức: đẹp trai + nhà giàu + dẻo miệng còn có thể cộng thêm vào: liều lĩnh. Quý bạn đọc nào muốn đi tìm điển hình của công thức này có thể xem lại bộ phim nổi tiếng thế giới Xa đám đông điên loạn (Far from the Madding Crowd) của đạo diễn Thomas Vinterberg dựa theo tiểu thuyết cùng tên của văn hào Thomas Hardy.
 
Ở đây, tôi sẽ không kể lại nội dung của bộ phim này, tôi chỉ nói rằng: với những người đàn ông chân chính, khi yêu một ai đó họ sẽ rất tôn trọng. Và sự tôn trọng đôi khi khiến họ rụt rè. Còn những kẻ không hề yêu, chỉ nghĩ đến chuyện chiếm lĩnh, thỏa mãn nhu cầu tình dục thì họ rất liều lĩnh.
 
Và yếu tố liều lĩnh trong việc chinh phục một người phụ nữ thường rất hiệu quả. Bởi có khi tình yêu chưa kịp nhen nhóm thì tình dục đã cháy bừng. Bởi có khi trái tim chưa kịp rung động thì bản năng đã trỗi dậy như sóng biển. Mà bản năng tình dục là điều không cưỡng được. Con người ta chỉ có thể nhận ra đó là niềm hạnh phúc hay nỗi ê chề nhục nhã khi cơn cuồng tình đã trôi qua. 
 
Do vậy mà các nạn nhân của các vụ hiếp dâm thường có xu hướng tố cáo, vạch mặt kẻ đã hãm hại mình. Họ nhận thấy đó mà một nỗi đau đớn, sự thương tổn nặng nề. Trong vụ này, một cô gái đã đi tố cáo tên Sơn và công an đã vào cuộc để tìm ra sự thật. 
 
Cái sự thật ấy, nói chung là một cú sốc đối với xã hội. Ở đây, ngoài cái “công thức cổ điển” mà tôi vừa nói ở trên thì cái tay Mountain, tức tên “Sơn núi” này trang bị những công cụ hỗ trợ hiện đại. Với chiếc ô tô Innova 7 chỗ, hắn không chỉ dùng để khoe mẽ, làm phương tiện đưa các cô cái rong chơi, mà còn biến nó thành một nơi để hành lạc.
 
Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực

Kẻ bệnh hoạn biến chiếc ô tô thành nơi để hành lạc
 
Giở trò đồi bại với các cô gái ngay trên ô tô của mình quả là hành động vừa liều lĩnh vừa bệnh hoạn. Hành động mà dường như chúng ta chỉ thường nghe trong các tác phẩm văn chương hư cấu hay trong phim của Hollywood. Nhưng đây không phải phim cũng không phải truyện mà là sự thật. Cái sự thật gây sốc khi tay “Sơn núi” còn dùng cả roi điện, chụp ảnh khỏa thân để khống chế và để mang khoe với bạn bè trên mạng. Xem ra thì “con bệnh” này có vẻ nặng trầm kha. Và, để chữa căn bệnh này không nơi nào thích hợp hơn là… nhà tù. 
 
Nhưng, nạn nhân của kẻ bệnh hoạn này là ba cô gái 9X hay còn nhiều nữa? 
 
Đây không phải là câu hỏi của tôi mà của nhiều bạn đọc. Bởi có thể còn nhiều nạn nhân không dám lên tiếng vì xấu hổ. Họ đã tình nguyện lên ô tô đi chơi với anh chàng đẹp trai ấy, chứ đâu có tình nguyện làm cái chuyện nhục nhã ấy? Chắc là nhiều cô giấu nỗi đau vào lòng, ngậm bồ hòn làm ngọt. Họ đương nhiên là vừa ân hận vừa phẫn nộ. 
 
Tuy nhiên câu chuyện này vẫn còn lắm khía cạnh để bàn. 
 
Điều tôi rất muốn nói ở đây là khía cạnh mạng xã hội. Trước đây, tôi từng viết rằng: “Bạn đừng bao giờ nghĩ là bạn đang chơi phây - búc (facebook) mà có khi là ngược lại đấy, nghĩa là phây - búc nó đang… chơi bạn”. Tôi không nói đùa, cũng không cố tình làm trầm trọng hóa vấn đề. Nhưng rõ ràng mạng xã hội, đặc biệt là facebook là một chốn vô cùng phức tạp, mà ở đó sự nhầm lẫn là vô cùng nghiêm trọng.
 
Tôi cũng nói rằng, nếu kể công và kể tội facebook thì có thể là 50/50, tức ngang bằng nhau. Facebook có ích nhưng cũng có hại. Nó mang lại hạnh phúc nhưng cũng gây ra bao đớn đau. Hằng ngày có không biết bao nhiêu vụ lừa tình lừa tiền trên facebook và trên mạng xã hội. Các bạn có biết rằng khi con người ta dần thiếu đi những kỹ năng sống một đời thực thì con người ra sẽ rất giỏi những kỹ năng sống một cuộc đời ảo.
 
Những kẻ ngoài đời thất bại bao nhiêu thì lên mạng sẽ thành những “anh hùng” tưng bừng bấy nhiêu. Những kẻ ngoài đời biếng nhác vô cùng nhưng lên mạng thì vô cùng “siêng năng” soi mói, chửi bới, hạ bệ và lừa đảo. 
 
Nếu như bạn mang tất cả đời sống của mình lên facebook thì tôi khuyên là bạn cứ sống luôn trên đó. Vì sao? Vì nếu bạn đã quen sống trên đó mà chuyển qua đời thực thì thế nào bạn cũng bị… dính đạn. Bởi thực thì không là ảo. Bởi ảo thì đâu phải là thực. Bạn cứ chọn đi: một là ảo, hai là thực. 
 
Câu chuyện này còn có một khía cạnh để nói nữa là thói đam mê vật chất. Tôi nhớ ở Việt Nam có một câu … rất nổi tiếng như vầy: “Thà khóc trên ô tô còn hơn cười sau xe đạp” Nghĩa là “thà nhục trong giàu sang còn hơn là hạnh phúc trong nghèo đói”. Không biết tôi giải thích như thế có gì sai không? Nếu đúng như thế thì tôi thấy thiên hạ sao mà nhầm lẫn.
 
Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực

Cái công thức của Sơn: đẹp trai + nhà giàu + dẻo miệng = cưa đổ khối cô xinh giòn
 
Khi bạn hạnh phúc thì bạn sẽ không còn soi xét đến những yếu tố bên ngoài. Hạnh phúc có thể đến trong “một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Hạnh phúc cũng có thể đến trong một ngôi biệt thự tiện nghi. Hạnh phúc nếu có sau lưng một chiếc xe đạp thì hạnh phúc càng có thể hiện hữu trong một chiếc ô tô. Tất cả chỉ là phương tiện để mang lại cho chúng ta niềm hạnh phúc.
 
Còn bảo “thà khóc trong ô tô”… thì “thà ngồi sau xe đạp mà cười” có phải sướng hơn không. Tại sao phải “thà khóc trong ô tô”? Chẳng lẽ chỉ vì muốn khoe ô tô, thèm khát ô tô mà chịu nhục nhã ê chề hay sao?
 
Một câu chuyện rất xôn xao. Nhưng rồi nỗi xôn xao cũng như những con sóng vỗ bờ. Hết lớp sóng này đến lớp sóng khác. Và sóng xô bờ, sóng khỏa lấp. Và, con người ta cũng thường có xu hướng mau quên. Những điều chúng ta nói với nhau hằng ngày cứ như là những hình vẽ hay câu chữ được ghi trên cát vậy.
 
Con người ta thường có xu hướng nghĩ rằng chuyện này của thiên hạ chứ đâu phải chuyện mình. Thiên hạ ai xấu, ai tệ hại, ai thất bại, nhưng chắc là không có mình. Thiên hạ ai bị sập bẫy, bị nhục nhã chứ không phải là mình. Nhiều người thường nghĩ vậy, cho đến khi chính mình cũng là một nạn nhân. 
 
Như trong câu chuyện này, các cô gái trẻ trung xinh đẹp cứ ngỡ mình… gặp núi, gặp đỉnh Thái Sơn, ngờ đâu lại rơi vào… vũng sình hay là… bãi phân trâu. Còn nỗi cay đắng, ê chề nào hơn khi họ bị một kẻ xa lạ chiếm đoạt thể xác chỉ sau lần đầu tiên gặp mặt. Đây cũng là lời cảnh tỉnh để các cô gái luôn tỉnh táo, thận trọng, đặc biệt là trong các mối quan hệ trên mạng xã hội.
 
 
Bị bại lộ vì khoe “chiến tích” với bạn bè
Đối tượng tên thật là Ông Hùng Sơn (27 tuổi, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Từ 11 - 15/5, thanh niên này có hành vi hiếp dâm ba cô gái trên địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của Sơn là lên mạng xã hội lập nickname "Mountain" (tức là Núi, một cách chơi chữ, bởi Sơn cũng là Núi), tự xưng là hướng dẫn viên du lịch để làm quen với các cô gái. Sau đó, Sơn liên tục đăng những hình ảnh ăn chơi và cố tình khoe chiếc xe 7 chỗ để dụ các cô gái nhẹ dạ.
Vụ cưỡng hiếp hàng loạt thiếu nữ trên xe ô tô: Sập bẫy kẻ bệnh hoạn vì nhầm lẫn mạng ảo với đời thực
 
Sơn liên tục đăng những hình ảnh ăn chơi và cố tình khoe chiếc xe 7 chỗ để dụ các cô gái nhẹ dạ
 
Khi đã tạo nên sự thân thiết, Sơn rủ các cô gái đi ăn tối, sau đó lái xe chở nạn nhân lên núi Sơn Trà ngắm cảnh TP. Đà Nẵng về đêm. Đến đường vắng, thanh niên này chốt cửa xe, dùng roi điện khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm các nạn nhân. Thỏa mãn thú tính, anh ta còn bắt các cô gái khỏa thân nằm trên xe cho mình chụp ảnh. Xong việc, anh ta lấy điện thoại của nạn nhân xóa các tin nhắn trao đổi giữa hai người trước đó.
Không dừng lại ở đó, Sơn dùng photoshop xóa những chi tiết liên quan đến mình trên “ảnh nóng”, chỉ để lại hình ảnh các nạn nhân khỏa thân. Sự việc bị bại lộ khi anh ta đăng những bức ảnh trên lên mạng để khoe "chiến tích" với hai người bạn. Thấy vậy, một nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo về hành vi đồi bại của Sơn. Theo cơ quan điều tra, Sơn không phải là một hướng dẫn viên du lịch. Nghi phạm học ngành tài chính nhưng chưa xin được việc làm. Những lúc rảnh, anh ta lên mạng xã hội "săn" các cô gái để làm quen với ý đồ xấu. Hiện, cơ quan Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hùng Sơn để điều tra hành vi Hiếp dâm.
Nhà văn Trần Nhã Thụy
Theo Người Giữ Lửa
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn