Vợ mang bầu 8 tháng tự thiêu: Giận chồng vì bị sai rửa xe cho khách?

Sự việc chị H. tẩm xăng tự thiêu khi đang mang bầu 8 tháng khiến người thân và dư luận hết sức bàng hoàng. Bởi theo đánh giá của người thân, H. là một người thông minh, nhanh nhẹn và rất mạnh mẽ.
Vợ mang bầu 8 tháng tự thiêu: Giận chồng vì bị sai rửa xe cho khách?
Vợ mang bầu 8 tháng tự thiêu: Giận chồng vì bị sai rửa xe cho khách?
loading...
Nạn nhân là một người phụ nữ thông minh, mạnh mẽ

3 ngày sau khi vụ tai nạn do tự thiêu xảy ra, phóng viên tìm về thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để tìm hiểu về nguyên nhân xảy ra vụ việc. Theo một người dân sống liền kề cửa hàng sửa xe của gia đình chị Nguyễn Thị H. (SN 1984) cho biết, chứng kiến cảnh chị H. bị bỏng rất thương tâm.

Nhiều người nhận xét, chị H. là con người can đảm, mặc dù bị bỏng nặng toàn thân nhưng vẫn đứng vững, không kêu ca gì. Đến khi dập được lửa, chị H. nói với chồng: “Anh không đỡ tôi thì tôi chết”.

Ngay sau đó, gia đình đã có mặt đưa chị H. đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng toàn thân. Do chị H. đang mang thai tháng thứ 8 nên các bác sĩ đã tiến hành mổ để cứu cháu bé.

Vợ mang bầu 8 tháng tự thiêu: Giận chồng vì bị sai rửa xe cho khách?
Ngôi nhà nơi chị H. tẩm xăng tự thiêu

Chia sẻ với phóng viên về tình hình sức khỏe của cháu bé con chị H., chị Liên (chị gái chị H. - PV) cho biết, cháu bé may mắn được cứu sống kịp thời và đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Cháu bé nặng 2,3kg, suy hô hấp nhẹ, môi hồng, nhịp tim bình thường, hiện đang phải nhịn ăn để nuôi tĩnh mạch, cách ly hoàn toàn, tiến triển tốt. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của H. đang rất xấu. H. được chẩn đoán là bỏng 95% cơ thể. Gia đình đang cố gắng hết sức để cứu cho em dù là một tia hi vọng nhỏ”, chị Liên cho biết.

Nói về gia đình em gái, chị Liên cho hay, hai vợ chồng anh Bùi Thanh Liêm (SN 1984) đã có 2 cháu trai, cháu lớn học lớp 1, cháu nhỏ 2 tuổi rưỡi và đang mang thai cháu thứ ba được hơn 8 tháng tuổi.

Kinh tế gia đình cũng không khó khăn, thường ngày thì chồng sửa xe, còn chị H. nhận sửa, may quần áo và phụ việc cho chồng. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn, tích góp được cả tiền gửi cho người thân.

Tuy nhiên, để lý giải hành động của chị H., chị Liên cũng như mọi người trong gia đình cũng chưa thể hiểu được vì sao. “Tôi nghĩ, mâu thuẫn gia đình lặt vặt gia đình nhà ai cũng có. Nhưng mâu thuẫn lớn trong gia đình H. thì tôi chưa bao giờ được biết. Hơn nữa, tôi không thể nào nghĩ em tôi làm điều đó. Bởi vì, bình thường nó rất mạnh mẽ, cứng rắn… không bao giờ ủy mị”, chị Liên cho biết.

Được biết, chị H. là người con út trong gia đình 6 anh chị em. "Con H. là đứa thông minh, nhanh nhẹn và học giỏi nhất nhà. Con H. và thằng Liêm quen nhau khi đang học ở Hà Nội. Sau một quãng thời gian yêu nhau dài, đến năm 2009, hai đứa mới tổ chức lễ cưới", chị Liên nhận xét về tính cách của em gái mình.

Lẽ nào vì chồng sai rửa xe cho khách mà nghĩ quẩn?

Bên cạnh việc tìm hiểu qua người nhà, PV cũng tiếp xúc với những nhân chứng có mặt tại hiện trường để tìm hiểu thêm nguyên nhân.

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và cũng là hàng xóm sinh sống gần với gia đình nạn nhân, anh Nguyễn Bá Lực – công an viên xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ), kể lại:

“Lúc đấy khoảng 19h 15 phút, tôi đang ngồi xem tivi trong nhà thì nghe thấy người dân hô kêu cứu. Nghe thấy vậy, tôi liền chạy ra xem sự thể như thế nào. Chạy ra đến ngõ, tôi phát hiện người chị H. vẫn còn có lửa cháy, quần áo bị cháy rách nham nhở, mặt bị khói bốc vào nên cũng bị sạm đen. Lúc đó, chị H. vẫn đứng, miệng rên rỉ kêu đau.

Thấy sự việc như vậy tôi liền bảo người dân đang đứng ở đó và anh Liêm chồng chị H. nhanh chóng gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời tôi cũng gọi điện báo cáo lên đồng chí Trưởng công an xã để xuống bảo vệ hiện trường”.

Ngay sau đó, Công an xã Trần Phú đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và thu giữ được một chai nhựa loại 1,5 lít là chai để đựng xăng mà chị H. đã đổ lên người sau đó tự thiêu.

Vợ mang bầu 8 tháng tự thiêu: Giận chồng vì bị sai rửa xe cho khách?
 Anh Ngô Bá Lực thông tin sự việc với PV

Nhận xét về cuộc sống vợ chồng chị H., anh Lực cho biết: “Hai vợ chồng Liêm chuyển về thôn Tân Lập, xã Trần Thũ đã 2 năm nay, họ rất lành và chịu khó làm ăn, không cãi vã lớn gì bao giờ. Ở địa phương Liêm rất chịu khó, ngoài sửa xe máy còn làm đủ nghề miễn là có tiền, ai thuê gì làm đấy, hầu như việc gì Liêm cũng biết. Cũng có thể vì biết nhiều việc nên Liêm thường hay nói và nói rất nhiều”, anh Lực cho biết.
 
Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, một người dân địa phương sinh sống gần nhà anh Liêm xin được giấu tên chia sẻ:

“Trước khi xảy ra sự việc, có người đến cửa hàng sửa xe máy của vợ chồng anh Liêm rửa xe. Anh Liêm đã gọi chị H. ra rửa nhưng chị này đang tắm. Sau đó, hai người có lời qua tiếng lại. Đến khi chồng mang xe đi trả cho khách thì chị vợ đã dùng xăng đổ lên người và đốt. Mọi người xung quanh không ai hay biết, chỉ khi anh chồng về truy hô thì mọi người mới chạy đến dập lửa”.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn