Vợ chồng già tố bị con ngược đãi, đánh đập suốt 5 năm

“Nhiều năm qua, mỗi khi nhắc đến số nợ 1,5 cây vàng thì con Bông đều dùng những lời lẽ rất tục tằn để chửi rủa vợ chồng tui. Nếu vợ chồng tui mắng lại nó thì bị nó đánh đập không nương tay”, cụ Hai vừa khóc vừa kể lại chuyện bị con cái đánh đập.
Vợ chồng già tố bị con ngược đãi, đánh đập suốt 5 năm
Vợ chồng già tố bị con ngược đãi, đánh đập suốt 5 năm
loading...

Vợ chồng già tố bị con ngược đãi, đánh đập suốt 5 năm

Bà Hai vừa khóc vừa kể lại chuyện bị con cái chửi rủa, đánh đập

 Mẹ tố con, con kiện mẹ 

Sáng 25/4, ông Nguyễn Huy Việt (Công an viên ấp Phú Tiểu, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đang ở nhà thì cụ Huỳnh Thị Hai (76 tuổi, ngụ ấp Phú Tiểu) đến tố cáo bị con gái là Nguyễn Thị Bông (SN 1963, ở chung nhà cụ Hai) đánh đập gây thương tích.

Ngay sau đó, bà Bông cũng đến tố bị cụ Nguyễn Văn Ty (80 tuổi, chồng cụ Hai) và… cụ Hai hành hung. 

Ngày 26/4, Công an xã Phú Nhuận đã mời các bên liên quan đến trụ sở giải quyết. Tuy nhiên, cụ Ty, cụ Hai và bà Bông đều không đến. Cụ Hai trình bày: “Sáng 25/4, đúng là tui với con Bông có xảy ra cãi vã vụ mượn tiền, vàng trong nhà. Con Bông vừa chửi rủa thô tục vừa xông vào đánh tui, nắm tóc đập đầu tui xuống nền nhà bằng xi măng. Tui đau quá kêu cứu. Lúc đó chồng tui từ ngoài ruộng đi vào, thấy vậy nên có cầm thanh tre xông vào đánh con Bông bị bầm mặt”. 

Cụ Ty xác nhận, khi nhìn thấy con mình đánh mẹ ruột quá dã man nên cụ có xông vào can thiệp. Cụ Hai và cụ Ty còn cho biết, bà Bông đã lên thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) giám định thương tích để thuê luật sư viết đơn khởi kiện… cha mẹ già.

Được biết, cách đây khá lâu vợ chồng người em gái út của bà Bông ở TP. HCM mượn của bà một số vàng để mua nhà. Lúc đó bà Bông không muốn cho mượn, nhưng cụ Hai thương con gái út nên đứng ra bảo lãnh mượn vàng với giao kết nếu vợ chồng con gái út không trả được thì cụ và chồng sẽ đứng ra trả nợ giùm.

Sau đó, vợ chồng em gái út đã trả cho bà Bông được một số, còn nợ lại 1,5 cây vàng, hẹn năm 2009 sẽ trả hết. Nhưng do làm ăn khó khăn nên đến nay, họ vẫn chưa trả được. 

Cụ Hai kể: “Nhiều năm qua, mỗi khi nhắc đến số nợ 1,5 cây vàng thì con Bông đều dùng những lời lẽ rất tục tằn để chửi rủa vợ chồng tui. Nếu vợ chồng tui mắng lại nó thì bị nó đánh đập không nương tay.

Trước ngày 25/4, do nó lấy của vợ chồng tui 48 triệu đồng tiền dành dụm bằng với trị giá 1,5 cây vàng nên vợ chồng tui phá khóa vali của nó, lấy lại 1,5 cây vàng. Vợ chồng tui nói, nếu nó chịu trả lại 48 triệu đồng thì vợ chồng tui sẽ trả lại cho nó 1,5 cây vàng.

Thế là nó chửi mắng rồi xông vào nắm đầu tui đập xuống nền xi măng. Những lần trước, vợ chồng tui chịu thua nó nhưng lần này tức quá phải đánh lại”.

Bà Bông đã có chồng, nhưng sau đó bỏ chồng về sống chung với cha mẹ ruột. Do bà Bông quá hung dữ nên hàng xóm không ai muốn tố cáo hành vi ngược đãi cha mẹ của bà vì sợ bị bà này mắng chửi. Ngoài việc bị bà Bông hành hung, ngược đãi, vợ chồng cụ Ty còn bị một người con trai là Nguyễn Văn Cừu thường xuyên chửi mắng, hành hung. 

Vợ chồng già tố bị con ngược đãi, đánh đập suốt 5 năm

Ông Ty và bà Hai đang trình bày sự việc bị các con ngược đãi, đánh đập kéo dài

Cụ Ty cho biết: “Thằng Cừu đánh chửi tui và mẹ nó hoài, cứ nhậu xỉn về là quậy phá, chửi mắng, trả lời lại là nó đánh. Có lần tui đang ngồi ăn cơm, thằng Cừu đi nhậu ở đâu về xông vào mâm cơm đánh thẳng vào mặt tui, tui phải bỏ chén cơm chạy ra đường kêu cứu”. Trong lúc PV đang trò chuyện với cụ Hai và cụ Ty, bất ngờ Nguyễn Văn Cừu đi nhậu về, người nồng nặc mùi rượu, xông đến lớn tiếng gây sự và hung hăng đuổi chúng tôi ra khỏi nhà.

Nếu có thật phải xử lý nghiêm

Ngày 26/4, bà Dương Thị Thanh Châu, Phó chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, ngạc nhiên cho biết: “UBND xã và bản thân tôi không nghe chính quyền ấp, công an xã báo cáo sự việc, cũng không nghe dân trong ấp phản ánh hay nhận được đơn tố cáo của vợ chồng ông Ty, bà Hai”. 

Theo bà Châu, sau khi xác minh, nếu các con của cụ Hai và cụ Ty thật sự ngược đãi cha mẹ già trong thời gian dài, UBND xã sẽ phối hợp công an xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Còn ông Nguyễn Huy Việt khẳng định: “Vụ việc cụ Ty, cụ Hai bị con cái ngược đãi, đánh đập nhiều lần là có thật. Tuy nhiên công an ấp, xã chưa xử lý được vì vợ chồng cụ Ty không chịu tố cáo đến cùng”. 

Theo ông Việt, vợ chồng cụ Ty bị con cái ngược đãi, đánh đập đã diễn ra khoảng 5 năm. Ông Việt nhớ lại: “Có lần cụ Hai bị bà Bông đánh bằng cây, cụ Hai xách cái cây ấy đến nhà tôi tố cáo. Nhưng khi tôi đến nhà xác minh, cả 2 vợ chồng cụ Hai nói chỉ là chuyện trong nhà, không có gì khiến tôi bị bà Bông mắng luôn”. 

Cụ Hai và cụ Ty cũng thừa nhận, khi công an đến xác minh sự việc, 2 cụ không muốn chuyện lùm xùm, xấu hổ với xóm giềng nên không tiếp tục tố cáo. 

Chiều 26/4, qua điện thoại, bà Bông cho biết vẫn đang ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để điều trị các thương tích do bị cụ Hai và cụ Ty đánh. Bà Bông thừa nhận, do số nợ của em gái út nên lâu nay giữa bà và cha mẹ ruột có xích mích, nhiều lần lớn tiếng với nhau.

Tuy nhiên, bà Bông không thừa nhận mình đánh đập cụ Ty và cụ Hai. Bà Bông cho rằng, sáng 25/4 chỉ có cụ Hai và cụ Ty đánh bà, còn bà không đánh ai. Ngoài ra bà cũng cho hay số nợ là 2 cây vàng chứ không phải 1,5 cây như cụ Hai nói.

An Hòa

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn