Thông tin “mật” về cuộc gặp nhận lỗi của gia đình thiếu úy công an đạp vào bụng thai phụ 7 tháng gây sảy thai

Gia đình thiếu úy công an đạp vào bụng chị Nga gây sảy thai đã đến tận nhà chị để nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
Thông tin “mật” về cuộc gặp nhận lỗi của gia đình thiếu úy công an đạp vào bụng thai phụ 7 tháng gây sảy thai
Thông tin “mật” về cuộc gặp nhận lỗi của gia đình thiếu úy công an đạp vào bụng thai phụ 7 tháng gây sảy thai
loading...
Vợ chồng chị Nga đau buồn khi sự việc không may xảy ra 
Nạn nhân cho rằng vụ việc có dấu hiệu bao che
Trước đó, chị Hoàng Thị Hằng Nga (phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) tố cáo bị thiếu úy Nguyễn Đức Dũng (Công an phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa) đánh dẫn đến sảy thai 7 tháng.
Theo đó, đêm ngày 10/4, khi thấy em trai mình bị thiếu úy Dũng (khi đó mặc thường phục) gí súng vào đầu, rồi dùng báng súng đập mạnh vào đầu khiến máu chảy be bét, chị Nga liền chạy lại can ngăn. Bất ngờ, chị bị Dũng dùng chân đạp mạnh vào bụng nên ngã xuống đất.
Sau cú đá đó, chị Nga bắt đầu đau bụng, bị choáng rồi ngất đi. Đến khi tỉnh lại thì chị đã nằm trong bệnh viện và được chồng thông báo là con đã mất.
Đến nay, sự việc đã xảy ra được gần 3 tháng, gia đình chị Nga từng gửi rất nhiều đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng hiện tại vẫn chưa được giải quyết.
Hồ sơ khám sản của chị Nga
Chị Nga bày tỏ: “Tôi cho rằng trong vụ việc này đang có dấu hiệu bao che tội cho Dũng. Bởi vì ngay từ ban đầu khi gia đình Dũng đến cầu xin vợ chồng tôi mở lòng và tha thứ cho Dũng thì họ đã thừa nhận hành vi của con trai mình là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, mấy lần mời tôi lên làm việc mới đây, phía công an tỉnh luôn phủ nhận việc Dũng đánh tôi và nói rằng không có bằng chứng.
Gia đình tôi đã phải đến gặp từng nhà người dân ở xung quanh khu vực hôm sự việc xảy ra để nhờ họ làm chứng. Rồi khi tôi vào bệnh viện phụ sản xin sao lại cái bệnh án điều trị của mình thì được trả lời là bên công an tỉnh yêu cầu bệnh viện không cho sao lưu. Tôi nghĩ rằng nếu không có vấn đề gì thì tại sao phải làm như vậy. Mong muốn duy nhất của vợ chồng tôi đó là pháp luật được thực thi để đứa con đã mất của tôi được nhắm mắt”.
Chị Nga cho biết, khi vụ việc mới xảy ra, gia đình thiếu úy Nguyễn Đức Dũng từng liên tục đến nhà chị nhận lỗi. Họ cũng vận động mọi mối quan hệ, nhờ người đến nói giúp, xin gia đình chị Nga mở lòng vị tha và cho con trai họ một cơ hội để hối cải.
“Cũng rất may là tôi còn lưu lại những đoạn ghi âm khi gia đình Dũng đến viện cũng như đến nhà tôi xin lỗi. Tôi đã cung cấp cả nhân chứng lẫn những đoạn ghi âm ấy cho công an”, chị Nga chia sẻ. 
Gia đình thiếu úy công an từng nhận sai, xin được bù đắp
Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc, chúng tôi xin trích một số đoạn hội thoại giữa gia đình Dũng và gia đình chị Nga trong file ghi âm mà chị Nga đã cung cấp cho chúng tôi. 
Một người bác của thiếu úy Dũng trình bày: “Báo cáo với gia đình, chú Hài, cô Vân đây là bố mẹ của cháu Dũng còn tôi là bác. Từ hôm sự việc xảy ra đến nay thì hôm nay chúng tôi cũng muốn lên thưa chuyện với gia đình. Mong được gia đình mở lòng”.
Cậu của anh Sơn (chồng chị Nga) nói: “Anh Hài ạ. Cái sự việc này thì hôm nay có đầy đủ cả bố mẹ 2 bên gia đình thì anh cứ thẳng thắn nói rõ quan điểm. Bản thân tôi là cậu của cháu Sơn (chồng chị Nga), tôi cũng là công an. Khi mà sự việc xảy ra, tôi đã hứa là sẽ khuyên can gia đình không đưa thai nhi lên công an thành phố hay đưa về nhà anh thì tôi đã làm được rồi.
Nếu hôm đó không phải tôi ngăn cản thì ngày hôm nay nhà anh cũng sẽ không được ngồi ở đây để nói chuyện thế này đâu. Còn về quan điểm của tôi thì sai đến đâu xử lý đến đó. Cháu Dũng sai đáng bị xử lý hình sự thì phải xử lý hình sự. Cậu ấy là công an, cậu ấy là người thực thi pháp luật vậy mà lại đánh phụ nữ, đã thế còn là phụ nữ mang thai.
Về đạo đức còn không chấp nhận được huống hồ là hành vi pháp luật. Đấy, anh cũng là công an thì quan điểm của anh về hành vi của con mình như thế nào?”.
Ông Hài (bố của Dũng) phân trần: “Gia đình chúng tôi cũng không biết phải nói thế nào. Thôi thì con dại cái mang. Trách nhiệm làm bố làm mẹ cũng chỉ biết ngàn lần xin lỗi. Xin gia đình cho cháu Dũng một cơ hội được sống. Tôi cũng là một người công an về hưu, tôi thấy rất xấu hổ về hành vi của con mình. Hành vi của cháu Dũng là hoàn toàn sai. Xin gia đình tha thứ cho cháu và cho cháu một con đường sống.
Chứ bây giờ đưa ra thì cũng chẳng còn gì để nói nữa. Chúng tôi cũng nhận thức được rất rõ sự việc. Nếu bây giờ đưa ra nhẹ nhàng là tước quân tịch sau đó là quá trình cơ quan điều tra thụ lý sẽ bắt tạm giam để điều tra. Chúng tôi hứa sẽ đưa cháu Dũng đến nhận lỗi và mong sẽ được gia đình chấp thuận để chúng tôi có thể khắc phục một phần nào đó đối với vết thương của cháu Nga.
Từ hôm sự việc xảy ra thì phía bên gia đình cháu Nga cũng không nhận bất cứ 1 khoản gì của gia đình tôi. Tôi mong gia đình sẽ mở lòng để cho chúng tôi được khắc phục…”.
Thiếu úy Dũng, người đã đạp vào bụng chị Nga khiến chị sảy thai
Ông Lượng (người mà gia đình Dũng nhờ đến để nói chuyện với vợ chồng chị Nga) nói: “Hôm nay chúng tôi đến thì cũng muốn xin phép được nói chuyện với gia đình bác về sự việc của cháu Dũng. Sau khi sự việc không may xảy ra, cháu nó cũng đã biết là nó sai.
Thôi thì con dại cái mang, trước hết chúng tôi cũng muốn thành thực xin lỗi gia đình, mong gia đình bỏ qua cho cháu để cháu được tiếp tục công tác. Để xảy ra sự việc như vậy thật không ai mong muốn, trước hết cũng mong gia đình bác mở lòng để cho gia đình tôi được đi lại thăm nom cháu Nga. Gia đình tôi chỉ mong muốn gia đình bác cho cháu Dũng nó một cơ hội”.
Ông Dũng (bố chồng Nga) nói: “Tôi là bố của 2 cháu nhưng quyền quyết định vẫn là do vợ chồng nó. Mất mát như vậy thì chẳng có gì có thể bù đắp được”.
Bà Huyền (mẹ chồng Nga) nói thêm: “Tôi xin lỗi là nói đến danh dự ngành công an, trước khi vào ngành người ta cũng đã thẩm tra lý lịch 3 đời, người ta cũng chọn mặt gửi vàng rồi mới cấp cho cái áo để mặc, cây súng để bảo vệ nhân dân vậy mà nó lại đi hành hung nhân dân.
Nó đánh con dâu tôi đến nỗi mà cháu tôi còn chưa kịp chào đời đã phải chết. Nó còn chưa biết mặt bố mẹ, chưa biết ông biết bà là ai đã phải chết một cách oan uổng như vậy. Các ông các bà thấy đấy, trên ti vi cách đây mấy tháng có 1 đứa trẻ 3 tuổi chết dạt ở bờ biển mà cả nước đổi thay.
Các ông các bà thử nghĩ xem lương tâm làm sao. Con dâu tôi sau này liệu rằng sinh nở có gặp trắc trở không. Việc sinh nở bây giờ rất chi là khó, có những người phải đi nước trong nước ngoài mất cả tỷ cả trăm mới có được đứa con vậy mà con ông bà đi giết hại cháu tôi trong khi nó còn trong bụng mẹ.
Con tôi nó mất con nó đau khổ lắm chứ, chẳng có cái gì có thể bù đắp được cái nỗi đau mất con cả. Bà cũng là mẹ bà phải hiểu cái nỗi đau này chứ. Nếu là cháu bà bị như vậy thì gia đình bà sẽ xử sự thế nào?
Tôi nói thật là gia đình tôi đã hết sức kiềm chế rồi. Nếu như hôm đó gia đình tôi mang cháu đến nhà bà bắt đền thì không biết sự việc sẽ như thế nào. Nhưng tôi chỉ nghĩ linh hồn cháu tôi nó đang còn nhỏ, ngây thơ trong sáng tôi không muốn linh hồn nó bị vấy bẩn. Nếu gia đình ông bà viết giấy cam đoan con dâu tôi sau này sinh nở không gặp trắc trở gì thì tôi sẽ tha thứ hết”.
Chúng tôi không khẳng định liệu rằng vụ việc này có dấu hiệu bao che như chị Nga suy đoán hay không. Nhưng khi trao đổi với anh Trường (nhà số 170 Trường Thi), người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc đêm 10/4 và đã đồng ý làm nhân chứng cho chị Nga, thì anh kể: “Tôi vừa nhận lời sẽ đứng ra làm chứng cho vụ việc của vợ chồng Sơn, Nga buổi sáng thì buổi chiều hôm ấy đã có 1 cán bộ công an phường Trường Thi vào nhà tôi và xin tôi đừng ra làm chứng…”.
Để xác minh chính xác sự việc, chúng tôi đã hẹn gặp làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời.
Mai Hoa
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn