Video: Xúc động người mẹ nghèo 8 năm nuôi các con trong nghĩa địa

Cách đây 8 năm, cha của ba đứa trẻ bất ngờ bỏ đi mà không một lời từ biệt. Một mình chị Liên bươn chải lo cho các con. Phiêu bạt nhiều nơi, cuối cùng bốn mẹ con dắt díu nhau vào nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP. HCM) ở tạm từ bấy đến nay.
Video: Xúc động người mẹ nghèo 8 năm nuôi các con trong nghĩa địa
Video: Xúc động người mẹ nghèo 8 năm nuôi các con trong nghĩa địa
loading...

“Mẹ con tôi đã đón 8 cái Tết ở đây. Mọi vất vả, đắng cay đều đã nếm đủ”, chị Kiều Thị Ánh Liên bộc bạch.

Ba đứa con là gia tài quý nhất của chị, Kiều Minh Được năm nay 18 tuổi nhưng mới học đến lớp 7, Kiều Minh Vũ học hết lớp 5, Kiều Minh Tuấn hiện đang học lớp 2 ở một ngôi trường tình thương. Các cháu đều ngoan ngoãn, biết thương mẹ, không nhiễm thói hư tật xấu từ môi trường xung quanh.

Minh Được kể: "Thời gian đầu sống tại nơi này, cả bốn mẹ con em đều rất sợ. Khi trời tối, vừa ăn cơm xong là cả nhà đóng cửa, trùm mền thật kĩ. Lúc đó vắng lặng, nghe rõ từng tiếng gió hú, ghê lắm. Thỉnh thoảng, còn nghe văng vẳng tiếng người bên ngoài”.

Cuộc sống càng thêm khốn khó khi chị Liên phát hiện mình mắc hàng loạt căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: thiếu máu não, viêm đại tràng, đau tim, loãng xương, ruột non cũng có vấn đề luôn...

Cậu bé Kiều Minh Tuấn là con út của chị Liên kể, trước đây cậu sợ nhất là ma. Còn hiện tại, nỗi ám ảnh của cậu bé là những cơn đau của mẹ: “Con muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ và cho mọi người!”.

Ban ngày, căn chòi lụp xụp thiếu ánh sáng, Tuấn phải mang sách vở ra phía trước, nằm dài trên mộ để làm bài tập.

Mỗi ngày, chị Liên lại gắng gượng vượt qua từng cơn đau để kiếm tiền nuôi con. Điều tôi lo sợ nhất là tôi lên giường đi ngủ và không bao giờ còn thức dậy nữa. Lúc đó, không biết các con sẽ ra sao. Không còn người thân nào có thể nương tựa thì chỉ có thể vào mái ấm. Nghĩ đến đó mà tôi khóc suốt. Chỉ mong ông trời đừng bắt tôi bệnh nặng, rồi chết. Tôi sẽ không nhắm mắt được khi các con còn bơ vơ thế này”, chị khóc.

Lưu Sỹ Phong

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn