Video: Xe "điên" lao vào đền thờ Hồi giáo ở Thái Lan khiến 6 người bị thương

Khoảng 7 giờ tối ngày 22/7, một ôtô "điên" đã đâm thẳng vào cửa chính ngôi đền Hồi giáo Erawan nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan làm 6 người bị thương đồng thời dấy lên mối lo ngại về khủng bố tại đây.
Video: Xe "điên" lao vào đền thờ Hồi giáo ở Thái Lan khiến 6 người bị thương
Video: Xe "điên" lao vào đền thờ Hồi giáo ở Thái Lan khiến 6 người bị thương
loading...

Một nhân chứng 21 tuổi người Việt đã may mắn thoát chết khi cô đứng ở bên trong cầu nguyện cho biết: "Chúng tôi đang cầu nguyện thì đột nhiên nghe tiếng động lớn, sau đó chiếc xe bất ngờ lao thẳng đến. Mọi người chạy tán loạn trong sợ hãi. Tất cả đều nghĩ rằng đó là vụ khủng bố bẳng bom xe".

Danh tính các nạn nhân bị thương, bao gồm 2 người Indonesia (Jonto Kurniawan, 73 tuổi và Rosita Kurniawan, 56 tuổi), 2 người Singapore (Ong Chey Tao, 70 tuổi cùng Ng Icon Leng, 35 tuổi), 1 người Trung Quốc (Leena Bong, 81 tuổi) cùng bà Kanuengnit Techorai, 55 tuổi, tài xế chiếc Toyota gây tai nạn.

Có 6 nạn nhân bị thương

Nhiều người cho biết: "Rõ ràng nó xảy ra có chủ đích. Đây là hành vi khủng bố chứ không chỉ đơn thuần là tai nạn".

Tuy nhiên, ông Pornchai Chalodet , đại diện cơ quan cảnh sát Bangkok, cho biết vụ đâm xe chỉ đơn thuần là tai nạn vì nữ tài xế 55 tuổi đột ngột lên cơn động kinh khi đang điều khiển xe hơi tham gia giao thông chứ không liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Hồi tháng 8/2015, 2 người đàn ông Duy Ngô Nhĩ từ Trung Quốc đã đánh bom đền thờ Erawan khiến 20 nạn nhân thiệt mạng, gây bàng hoàng cho chính phủ và ngành du lịch Thái Lan. Và mới đây là vụ khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice (Pháp) khiến hàng chục người chết.  Do đó, nỗi lo về khủng bố của người dân tại đây chẳng phải không có cơ sở. 

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn