Video: Xả súng đẫm máu tại trung tâm mua sắm ở Đức, 16 người thương vong

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra ở trung tâm mua sắm Olympia, Munich, Đức lúc 18h tối qua. Vụ nổ súng thứ hai diễn ra không lâu sau đó tại ga tàu điện ngầm Marienplatz Metro khiến 16 người thương vong.
Video: Xả súng đẫm máu tại trung tâm mua sắm ở Đức, 16 người thương vong
Video: Xả súng đẫm máu tại trung tâm mua sắm ở Đức, 16 người thương vong
loading...

Khoảnh khắc nghi phạm xả súng vào các nạn nhân

Các tay súng sau khi tấn công cửa hàng McDonald's đã tiếp tục di chuyển tới Trung tâm thương mại Olympia và nhả đạn. Một vụ nổ súng khác đã xảy ra tại nhà ga tàu điện ngầm Marienplatz, ngay sau vụ tấn công đầu tiên. Sự việc đẩy nước Đức vào danh sách các quốc gia châu Âu bị tấn công cùng với Pháp và Bỉ.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát Claudia Kvenzel cho biết: "Có thể có một hoặc vài tay súng". Trong khi đó, các nhân chứng cho rằng ít nhất 3 tay súng đã nhả đạn tại hiện trường bởi họ nghe thấy tiếng súng xảy ra ở cả bên trong trung tâm mua sắm lẫn trên các đường phố gần đó. 

Hiện trường bên trong trung tâm mua sắm
Lynn Stein, người làm việc tại một cửa hàng trong Trung tâm mua sắm Olympia, nói với CNN: "Khi đó tôi đang đi mua vài thứ trong khi đồng nghiệp của tôi vẫn ở cửa hàng và nghe thấy vài tiếng súng. Mọi người bắt đầu bỏ chạy. Tôi cũng chạy ra ngoài. Sau đó tôi lại nghe thấy nhiều tiếng súng nữa và nhìn thấy vài người nằm trên sàn, có thể đã chết hoặc bị thương nặng".
"Tôi vừa ra khỏi nhà vệ sinh và tôi nghe thấy âm thanh như chuông báo động, bùm, bùm, bùm. Hắn giết trẻ em. Những đứa trẻ đang ngồi ăn. Chúng không thể chạy", cô Loretta nói với CNN.

Vụ xả súng khiến 16 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em và 3 người đang bị thương rất nặng.

Người dân nhốn nháo bỏ chạy khi vụ xả súng xảy ra

Khoảng 20h30 cùng ngày, các điều tra viên phát hiện thi thể một người đàn ông gần trung tâm mua sắm xác định là nghi phạm tự sát.

Cảnh sát trưởng Munich là Hubertus Andrae cho biết nghi phạm là thanh niên 18 tuổi người Đức gốc Iran. Tên này đã sống 2 năm ở Munich trước khi xảy ra vụ tấn công. Hắn cũng chưa từng có tiền án hình sự trước đó. 

Lực lượng đặc biệt được triển khai trong thành phố nhằm ngăn chặn những vụ xả súng khác có thể xảy ra (Ảnh DPA)
Theo mô tả của các nhân chứng, kẻ tấn công dường như có thành kiến với người nhập cư bởi trung tâm mua sắm bị tấn công là điểm đến ưa thích của những người di cư. Nó nằm gần khu Hasenbergl, nơi tập trung đông đảo người tị nạn tới Đức tìm miền đất hứa.
Nghi phạm đã hét lên tại hiện trường rằng: “Tao lớn lên ở đây, khu Hartz 4 (khu vực dành cho những người thất nghiệp được trợ cấp ở Đức)".
Quang cảnh vắng lặng xung quanh khu mua sắm Olympia sau vụ tấn công (Ảnh Reuters)
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, động cơ của vụ tấn công hiện chưa được làm rõ. IS chưa có bất cứ tuyên bố nhận trách nhiệm, song những kẻ ủng hộ nhóm này đã "ăn mừng" trên mạng xã hội.
Vài ngày trước, một thiếu niên tự nhận là được truyền cảm hứng bởi tổ chức khủng bố IS đã dùng rìu tấn công các hành khách trên một đoàn tàu ở Đức. Thiếu niên này sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn