Video toàn cảnh vụ công an sử dụng xe máy mất trộm của dân

Trong khi dư luận đang bức xúc việc vợ chồng đại úy công an sử dụng chiếc xe máy là tang vật của hai vụ trộm khác nhau thì cơ quan chức năng cho biết "vụ việc vẫn đang được xác minh, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Mức độ sai phạm đến đâu thì còn phải chờ kết quả điều tra”.
Video toàn cảnh vụ công an sử dụng xe máy mất trộm của dân
Video toàn cảnh vụ công an sử dụng xe máy mất trộm của dân
loading...
Liên quan đến vụ ông Nguyễn Phạm Minh Phương (ở phường 4, TP. Mỹ Tho) bị mất trộm chiếc xe máy Honda AirBlade BKS 63M1-4812 cách đây 5 năm,  sau đó tình cờ phát hiện chiếc xe máy đang được vợ chồng nữ đại úy công an Văn Thị Diễm Phương (công tác tại đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP. Mỹ Tho) và chồng là Nguyễn Trần Chí Công (Đội phó Đội CSGT Công an TP. Mỹ Tho) đang sử dụng.
 
Quá bức xúc, ông Phương đã trình báo công an và nhận thấy sự việc có nhiều sự khuất tất khi chiếc xe bỗng nhiên bị thay đổi biển số giữa đồn công an. Rồi khi vụ việc lùm xùm trên báo chí thì bà Nguyễn Thị Loan (ngụ số 264G đường Phạm Hữu Chí, phường 15, quận 5, TP. HCM) bỗng tìm đến đồn công an đòi nhận lại xe máy bị mất trộm với giấy đăng ký trùng khớp số khung và số máy của chiếc xe AirBlade này.
 
Như vậy, đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định chiếc AirBlade mà nữ đại úy công an sử dụng thực ra là xe của anh Phương hay bà Loan. Khi phát hiện, thì chiếc xe này gắn biển số xe của anh Phương, nhưng khi giám định thì lại có số khung, số máy của xe bà Loan. Và 2 xe này đều là xe mất cắp!
 
Trao đổi về vấn đề này, đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP. Mỹ Tho, cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ từng vấn đề cụ thể, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Cán bộ của tôi sai thì sẽ bị xử lý nghiêm khắc, mức độ sai phạm đến đâu thì còn phải chờ kết quả điều tra”. 
 
Điều hiện nay dư luận đang rất bức xúc là tại sao vợ chồng đại úy Văn Thị Diễm Phương đều là công an lại có xe… bị mất trộm để sử dụng? 
 
Chúng tôi mong rằng lãnh đạo Công an TP. Mỹ Tho và Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang sớm kết thúc điều tra vụ việc nghiêm trọng này và có câu trả lời thỏa đáng để hình ảnh người Công an - Cảnh sát nhân dân không bị hoen ố chỉ vì hành vi mờ ám của một vài cá nhân trong ngành.

An Hòa - Hà Quang Dự

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình