Video toàn cảnh phiên tòa xét xử gã chồng cắt gân tay, gân chân vợ

“Cô ta thừa biết tính khí của tôi, nếu tôi chủ ý giết thì chỉ cần đâm 1 nhát. Tôi chỉ lấy dao chọc nhẹ 3 phát vào mồm thôi, tại cô ta lắc đầu nên dao mới xuyên qua khoang miệng đâm thủng má...”, gã chồng cắt gân tay, gân chân vợ khai trước tòa.
Video toàn cảnh phiên tòa xét xử gã chồng cắt gân tay, gân chân vợ
Video toàn cảnh phiên tòa xét xử gã chồng cắt gân tay, gân chân vợ
loading...

Sáng 11/4, TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án chồng cắt gân chân, gân tay vợ xảy ra vào ngày 3/8/2015 tại thôn Chùa, xã Lương Phong (huyện Hiệp Hòa).

Bị cáo được đưa ra xét xử là Chu Quag Đạo (SN 1966, trú tại thôn Chớp, xã Lương Phong). Bị hại chính là người vợ bao nhiêu năm đầu gối tay ấp của Đạo - chị Dương Thị Hồng (SN 1981).

Tại tòa, bị cáo Đạo cho rằng, hành động của mình với chị Hồng là do quá bức xúc dẫn đến không làm chủ được bản thân.

“Cô ta thừa biết tính khí của tôi, nếu tôi chủ ý giết thì chỉ cần đâm 1 nhát. Tôi chỉ lấy dao chọc nhẹ 3 phát vào mồm thôi, tại cô ta lắc đầu nên dao mới xuyên qua khoang miệng đâm thủng má. Vết thương ở tay là do cô ta che mặt nên lúc rút dao ra bị va quệt vào. Còn ở chân là do lúc cô ta nằm úp hai chân đập vào ngực tôi nên tôi “phặt” một cái. Tôi chỉ cảnh cáo thôi, nếu cô ta chịu xin tôi một tiếng thì đã không bị như vậy”, Đạo khai trước tòa.

Khi luật sư Nguyễn Văn Tú (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chị Hồng, Giám đốc Công ty Luật TNHH Faci, thuộc đoàn luật sư Bắc Giang) phân tích hành vi của Đạo, y đã liên tục đứng lên phản ứng gay gắt bằng thái độ côn đồ như muốn lao tới đánh vị luật sư: “Ông nói gì mà nói lắm thế, tôi choáng váng, đầu đang giật giật lên rồi đây này”, hay “Tôi không thể nghe thêm nữa, xin tòa cho tôi được nằm xuống”.
 
 
Vậy mà chỉ ít phút sau, thời gian nghỉ giải lao chờ HĐXX nghị án, tên tội phạm này tỏ ra khá thoải mái, cười nói vui vẻ với những người xung quanh trong khi ở phía bên kia hàng ghế, vợ hắn đang lo sợ.
 
Kết thúc phiên tòa, xét thấy bị cáo đã sử dụng hung khí nguy hiểm, có tính chất côn đồ, HĐXX tuyên phạt Chu Quang Đạo 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Về trách nhiệm dân sự, buộc Đạo phải bồi thường cho chị Hồng với tổng số tiền là 36 triệu 4 trăm nghìn đồng. 

“Khi ổn định sức khỏe, cơ quan chức năng mời tôi lên chất vấn với Đạo. Anh ta còn tuyên bố: 'Sau lần này về tao sẽ cho mày tàn phế hẳn'. Tôi và gia đình rất lo sợ anh ta không thực sự hiểu rõ lỗi lầm của mình, sau này ra tù sẽ quay về trả thù”, chị Hồng giãi bày
 
Chị sẽ bàn bạc với gia đình và luật sư xem có nên kháng cáo hay không.
 
Biên Thùy - Quang Dự
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình