Vì sao lại có Ngày Quốc tế hạnh Phúc 20/3?

Ngày 20/3 cũng là ngày đặc biệt trong năm. Ngày này mặt trời nằm ngang đường xích đạo và độ dài ngày và đêm bằng nhau biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Do đó, Liêp Hợp Quốc đã chọn đây là Ngày Quốc tế hạnh phúc
Vì sao lại có Ngày Quốc tế hạnh Phúc 20/3?
Vì sao lại có Ngày Quốc tế hạnh Phúc 20/3?
loading...

Vì sao lại có Ngày Quốc tế hạnh Phúc 20/3?

Cân bằng hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến hạnh phúc

Ngày Quốc tế hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?

Ngày Hạnh phúc được lấy ý tưởng từ Vương quốc Phật giáo Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Bhutan là nước ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX. Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng, nhu cầu về Ngày hạnh phúc là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới, vì con người và đoàn kết toàn nhân loại.

Ngày 20/3 cũng là ngày đặc biệt trong năm. Ngày này mặt trời nằm ngang đường xích đạo và độ dài ngày và đêm bằng nhau biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.
 
Do đó, Liêp Hợp Quốc đã chọn 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc, qua đó truyền tải thông điệp cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến hạnh phúc.
 
193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống.

Yêu thương và chia sẻ
 
Ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt đề án Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về Ngày Quốc tế hạnh phúc.
 
Vì sao lại có Ngày Quốc tế hạnh Phúc 20/3?

Việt Nam tổ chức ngày Quốc tế Hạnh phúc từ năm 2014
 
Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ"
 
Mặc dù ở Việt Nam, ngày Quốc tế hạnh phúc chưa thật sự phổ biến, nhưng tại sao bạn không nhân cơ hội này để đem đến hạnh phúc cho gia đình, bạn bè và chính bản thân mình.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn