Vì sao Công an Hà Nội khẳng định bắt cóc trẻ em giữa đường chỉ là tin đồn?

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội rộ lên hàng loạt tin đồn trẻ em bị bắt cóc hụt. Công an đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
Vì sao Công an Hà Nội khẳng định bắt cóc trẻ em giữa đường chỉ là tin đồn?
Vì sao Công an Hà Nội khẳng định bắt cóc trẻ em giữa đường chỉ là tin đồn?
loading...

Vì sao Công an Hà Nội khẳng định bắt cóc trẻ em giữa đường chỉ là tin đồn?

Đoạn đường giao giữa phố Huế với đường Thịnh Yên nơi được cho là xảy ra vụ bắt cóc hụt

Một người phụ nữ tên M. chia sẻ trên facebook cá nhân như sau: “Sợ quá, bây giờ vẫn run. Hôm nay, bố mình dắt tay cháu đi chợ, bị hai thanh niên đi xe máy phóng nhanh áp sát, thằng ngồi sau cúi xuống lấy tay quơ định ôm con bé nhà mình đi. 

May bố mình phản ứng kịp giật con bé ôm vào lòng. Mấy chú gần đó nhìn thấy cũng hét lên: 'Mấy thằng này định làm gì thế'. Thế rồi hai thằng đó chạy mất. Bố về kể lại với cả nhà mà giọng vẫn run, bảo từ giờ không cho mình và mẹ dắt con ra ngoài chơi nữa. May hôm nay bố mình phản ứng nhanh chứ không thì chẳng biết thế nào”.

Chị M. còn cho biết thời gian xảy ra vụ việc vào khoảng 5 giờ chiều ngày 10/3 tại khu vực gần chợ Hòa Bình (còn gọi là chợ Trời) thuộc phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng). Câu chuyện này chưa lắng xuống thì vài ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội lại lan truyền thông tin một vụ bắt cóc hụt khác cũng “đáng sợ” và “ly kỳ” không kém.

Theo đó, chị A.N. kể lại sự việc bà ngoại đèo cháu trai trên đường Quốc Tử Giám (Hà Nội) thì bị một số người lạ mặt tiếp cận, nghi ngờ có ý định muốn bắt cóc đứa bé.

Chị A.N kể: “Sáng nay, bà ngoại đèo con trai em đi mua thuốc. Đứng trong hiệu thì trẻ con đứa nào cũng tung tẩy không đứng yên cạnh mình bao giờ, con em lại rất hiếu động, chạy đi chạy lại. Bà thì đang mua thuốc, có một lão áo trắng cứ cố đứng che khuất thằng bé nhà em. 

Vì sao Công an Hà Nội khẳng định bắt cóc trẻ em giữa đường chỉ là tin đồn?

Chia sẻ của chị A.N trên facebook

Bà đã để ý và kéo thằng bé lại. Ra về thì lão ý cũng đi theo, dắt xe xuống đường, lão ý đi từ sau xe mẹ em phi lên, không hiểu mắc như nào mà kéo cả xe hai bà cháu ngã xuống đường. Mẹ em đội mũ bảo hiểm ngã đập đầu vỡ cả mũ, chân tay thì chảy máu, cũng nhẹ thôi ạ. May mà nhà em cũng đề phòng vì thấy cũng nhiều vụ dàn cảnh cướp trẻ em, nên đi đâu cũng đeo đai buộc con em vào người. 

Em bé ngồi trước ngã theo nhưng được bà đỡ, chỉ tím sưng mặt không bị đập đầu hay sao cả. Lúc đấy mà ngồi sau thì chắc bà ngã đè lên cháu, cháu đập đầu xuống đường luôn ý. Ngã xuống thì mọi người xung quanh cũng ra đỡ. Còn lão đâm kia thì phi thẳng. 

Đang loay hoay đứng lên, có một lão khác đi ngược chiều từ đâu phi đến. Lão cứ bảo, chị để em đèo cháu về, còn chị đi xe máy về sau. Mỗi hai bà cháu mà mẹ em bị đập đầu nên vẫn còn choáng. Lão cứ đòi bế thốc thằng bé lên xe lão ý, như kiểu giành giật luôn ý. 

Được thêm mấy ông đứng đấy cũng lại hùa theo, chắc hội nó cả, bảo chị choáng thế để anh ý đèo hộ về. Tinh thần cảnh giác lên cao, bà giật lại bằng được đèo luôn về nhà. 

Giờ kể lại vẫn thấy hoang mang quá các mẹ ạ. Các mẹ giờ đi đâu nhớ đeo thêm cái đai đi xe máy cho bé vào người mình ý ạ, không cần thiết thì ở nhà luôn cho khỏe".

Phóng viên đã tìm đến khu vực chợ Hòa Bình, nơi giao cắt giữa đường Phố Huế và Thịnh Yên để tìm hiểu về vụ bắt cóc mà chị M. đăng tải trên Facebook. 

Một số người dân ở đây cho biết, họ chỉ nghe phong thanh người ta kể lại chứ không trực tiếp chứng kiến sự việc. Liên lạc với chị M., PV được chị M. cho hay, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và có nhiều buổi làm việc với gia đình chị. 

“Vì sự việc chưa thành nên phía công an công bố là không có. Công an làm việc rất nghiêm túc nên bản thân tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều”, chị M. khẳng định.

Trả lời báo chí về sự việc trên, Đại tá Dương Văn Giáp (Trưởng phòng CSHS - Công an TP. Hà Nội) cho biết, những thông tin về chuyện trẻ em bị bắt cóc ở Hà Nội là không đúng sự thật. Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng đăng tải thông tin tương tự về một số vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, công an điều tra xác minh được rằng đó đều là những thông tin không đúng sự thật, người cung cấp tin lên mạng xã hội đã lấy tên giả và xóa ngay tài khoản để tránh bị phát hiện. Những thông tin thất thiệt này đã khiến cho người dân hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. 

Cơ quan CSĐT - Công an TP. Hà Nội cũng cảnh báo: Ai đăng tải thông tin lên mạng xã hội với những nội dung không đúng sự thật, mang tính chất thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Biên Thùy

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn