Uẩn khúc đau lòng đằng sau vụ mẹ dùng gậy đánh chết con trai ở Hà Nội

Liên quan đến vụ việc mẹ dùng gậy đánh chết con ở Hà Nội, được biết người mẹ là chị Chử Thị Thước là người chịu thương chịu khó và rất thương con. Còn đứa con trai không biết phụ giúp gia đình, suốt ngày chỉ ăn chơi lêu lổng và trộm cắp vặt…
Uẩn khúc đau lòng đằng sau vụ mẹ dùng gậy đánh chết con trai ở Hà Nội
Uẩn khúc đau lòng đằng sau vụ mẹ dùng gậy đánh chết con trai ở Hà Nội
loading...
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng
Cuộc đời truân chuyên của người đàn bà chịu thương chịu khó
Tìm về thôn Ba Chữ (huyện Đông Anh, Hà Nội), người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc chị Chử Thị Thước dùng gậy đánh chết con trai là Chử Văn Chiến (15 tuổi) vì tội lấy trộm tiền, đi chơi về muộn.
Căn nhà nơi gia đình chị Thước trú ngụ nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng khác. Bên trong nhà không có thứ gì đáng giá ngoài cái tivi và chiếc tủ lạnh đã cũ đến mức có lẽ đồng nát cũng không muốn mua.
Theo tìm hiểu, ngôi nhà này cũng không phải của chị Thước mà của anh Chu Văn Khoa, anh trai chị. Vì thương em gái qua hai lần đò mà chẳng có gì nên đã nhường lại ngôi nhà cho ba mẹ con chị Thước ở tạm.
Anh Khoa cho biết, chị Thước là người chịu nhiều thiệt thòi nhất trong gia đình. Học đến lớp 6, chị phải nghỉ học theo bố mẹ ra đồng làm ruộng. Lớn lên, là người chịu thương chịu khó nên chị được nhiều trai làng để ý. Nhưng mãi đến năm 27 tuổi chị Thước mới lập gia đình. Chồng chị là anh Hoan, nhà ở xã Tự Lập (huyện Mê Linh, Hà Nội). Tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được vài năm.
Năm 2000, chị Thước tái giá với một người đàn ông khác ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Nhưng một lần nữa, hạnh phúc lại không mỉm cười với chị. Khi chị mang bầu thì 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn được. 
Ngày lâm bồn chỉ có người thân bên phía gia đình chị ở bên cạnh. Chị sinh đôi 1 trai 1 gái là Chử Văn Chiến và Chử Thị Chinh. Một nách hai con, chị Thước phải bươn chải đủ mọi việc để nuôi dạy con.
Cứ như vậy, suốt mười mấy năm ròng rã chỉ một mình chị Thước nuôi nấng con, người chồng tuyệt nhiên không một lần xuất hiện, chứ chưa nói đến chuyện góp tiền nuôi con. 
Cháu Chử Văn Chiến
Đứa con trai ngỗ ngược
Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, cháu Chinh sớm biết đỡ đần giúp mẹ và chăm chỉ học hành. Chinh vừa đỗ vào Trường THPT Vân Nội thừa 5 điểm. Nhưng ngược lại Chiến lại rất ngỗ nghịch.
Một người hàng xóm của chị Thước nói: “Gia cảnh Thước rất nghèo, bản thân lại trắc trở đường tình duyên. Số phận lại càng trêu ngươi chị khi đứa con trai không biết thương mẹ, suốt ngày chỉ biết đi chơi, lại còn ăn trộm tiền của mẹ tiêu xài”.
"Hôm xảy ra vụ việc, nghe đâu nó lấy 2 triệu của mẹ đi chơi đến tối khuya mới về. Vẫn biết là hổ dữ không ăn thịt con nhưng có lẽ chị Thước vì nóng giận quá nên đã hành động dại dột dẫn đến thảm cảnh đau lòng này...", người này chia sẻ thêm.
Bà Phạm Thị Liên, hàng xóm nhà chị Thước cho biết: "Hôm biết tin Thước đánh chết cháu Chiến, tôi đã chết lặng. Tôi không dám tin và cũng không muốn tin điều ấy là sự thật, bởi bình thường Thước là một người rất hiền lành, chung sống với bà con hàng xóm hòa đồng vui vẻ.
Dù cuộc sống có cơ cực đến đâu nhưng chưa bao giờ tôi thấy Thước kêu ca nửa lời. Có lẽ bao nhiêu cay đắng, tủi nhục dồn nén lại trong từng ấy năm đã khiến cho Thước không tự chủ được hành động của mình để rồi đánh chết cháu Chiến. Giờ đây Thước đi tù rồi thì không biết rằng ai sẽ là người nuôi nấng cái Chinh?".
Mẹ đi tù, giờ đây không biết số phận cháu Chinh sẽ như thế nào? 
Tức nước vỡ bờ
Trở lại chuyện đau lòng xảy ra tối ngày 30/6, anh Khoa nói: “Cái Thước nó rất chiều con, Chiến đòi gì được nấy. Sau này lớn lên nó nhiễm bao nhiêu tính xấu, không sửa được. Nó chỉ thích ăn chơi mà không thích làm lụng khiến cho mẹ và bác biết bao lần phải xin lỗi hàng xóm, trả nợ thay… Rồi nó còn sinh cái tật trộm cắp. Tiền nong, điện thoại, rồi xe đạp… cứ ai hở ra là Chiến "mổ" mất. Cái Thước có chút tiền vốn đi chợ, nhiều lần bị nó lấy trộm nên xin được ở đâu cái két sắt để cất vào. Thế mà rồi Chiến cũng mày mò mở được".
Mỗi lần Chiến gây chuyện, chị Thước lại nhờ anh trai dạy dỗ. Tuy nhiên khuyên răn, roi vọt tất cả đều có cả nhưng Chiến vẫn chứng nào tật nấy. 
Anh Khoa cho biết: "Nhiều người bảo tôi phải có "biện pháp mạnh" để uốn nắn cháu, nhưng tôi gần như bất lực không nghĩ ra cách nào hơn cả. Có lần tôi cũng nhờ các anh ở xã giúp đỡ, song cũng chưa có biện pháp nào khả dĩ. Năm ngoái khi bị xích chân vào giường, nó cứ khóc lóc xin mẹ tháo xích để đi học lại. Nhưng mất bao nhiêu công sức xin nhà trường, nó sổ lồng cái là lại biến đi chơi, chả học hành đèn sách gì cả".
Có lẽ do đã quá nhiều lần khuyên răn nhưng con trai vẫn chứng nào tật ấy, tức nước vỡ bờ, chị Thước mới gây ra hành động trên. 
Trước đó, tối ngày 30/6, cháu Chử Văn Chiến lấy trộm tiền của chị Chử Thị Thước rồi đi chơi đến khuya mới về nên giữa hai mẹ con xảy ra cự ãi. Trong lúc tức giận, chị Thước đã lấy cây gậy chống giàn giáo đánh nhiều nhát vào người con trai dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Thước rửa sạch hung khí vứt ra sau nhà. Vật này đã được lực lượng chức năng thu giữ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh An ninh thế giới)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình