Từ 1/7, cắt điện không thông báo sẽ bị phạt tù tới 2 năm

Tội Vi phạm các quy định về cung ứng điện quy định người cắt điện không có căn cứ, không thông báo theo quy định, trì hoãn việc xử lý sự cố điện không có lý do chính đáng sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 150 triệu đồng, phạt tù đến 2 năm.
Từ 1/7, cắt điện không thông báo sẽ bị phạt tù tới 2 năm
Từ 1/7, cắt điện không thông báo sẽ bị phạt tù tới 2 năm
loading...
Cắt điện đột ngột sẽ ảnh hưởng tới lợi ích nhiều người (Ảnh minh họa Internet)
Theo Điều 199, Bộ luật Hình sự 2015 (tội Vi phạm các quy định về cung ứng điện) có hiệu lực từ ngày 1/7: Người nào cắt điện không có căn cứ, không thông báo theo quy định; từ chối cung cấp điện không có căn cứ; trì hoãn việc xử lý sự cố điện không có lý do chính đáng sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 150 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.
Dấu hiệu phạm tội trong trường hợp này được xác định đã gây thương tích hoặc gây thương tổn cho sức khỏe của một người với tỷ lệ 31-60% hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị xóa án tích mà còn vi phạm. 
Trường hợp làm chết người, gây thương tổn sức khỏe cho một người từ 61% trở lên hay gây thiệt hại về tài sản từ 500 triệu đồng đến dưới 1,5 tỷ đồng sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đồng đến 500 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. 
Mức phạt tù có thể từ 3 đến 7 năm nếu hành vi cắt điện không có căn cứ, không thông báo theo quy định; từ chối cung cấp điện không có căn cứ; trì hoãn việc xử lý sự cố điện không có lý do chính đáng của người có trách nhiệm bị xác định làm chết từ 2 người trở lên, gây thiệt hại tài sản từ 1,5 tỷ đồng trở lên... 
Ở hình phạt bổ sung, người bị kết tội có thể còn bị phạt tiền từ 10 triệu đến 50 triệu đồng; cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một đến 5 năm.
P. V (t/h)
(Theo Người Giữ Lửa)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình