Trộm xe SH của thiếu tướng rồi… bỏ lại quán cà phê

Đến 3h30 sáng 2/5, gia đình thiếu tướng Lưỡng thức giấc xuống nhà xem xét thì phát hiện cổng rào đã bị kẻ gian cắt mất ổ khóa, cửa nhà bị mở, kiểm tra thì phát hiện chiếc xe Honda SH 150 trị giá hơn 100 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại di động đã bị mất.
Trộm xe SH của thiếu tướng rồi… bỏ lại quán cà phê
Trộm xe SH của thiếu tướng rồi… bỏ lại quán cà phê

Trộm xe SH của thiếu tướng rồi… bỏ lại quán cà phê

Nhà riêng của thiếu tướng Lưỡng, nơi xảy ra vụ trộm

Sáng 2/5, Công an TP. Mỹ Tho và Công an tỉnh Tiền Giang nhận được tin báo bị mất trộm từ nhà riêng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Lưỡng, nguyên phó Tư lệnh Quân khu 9 (đã nghỉ hưu, ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho).

Chị Nguyễn Việt Đông Hân (con dâu của Thiếu tướng Lưỡng) cho biết, khoảng 23 giờ ngày 1/5, gia đình chị đã phát hiện 2 trong số 3 con chó của gia đình bị kẻ gian đánh bả chết nên rất cảnh giác, xem xét cửa nẻo cẩn thận trước khi đi ngủ. Vợ chồng chị Hân ngủ trên lầu, Thiếu tướng Lưỡng ngủ dưới tầng trệt.

Đến 3h30 sáng 2/5, vợ chồng chị thức giấc xuống nhà xem xét thì phát hiện cổng rào phía quốc lộ 1 đã bị kẻ gian cắt mất ổ khóa, cửa nhà bị mở. Vợ chồng chị Hân kiểm tra tài sản trong nhà thì phát hiện chiếc xe Honda SH 150 trị giá hơn 100 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại di động đã bị mất. 

Sau khi khám nghiệm hiện trường, các điều tra viên Công an tỉnh Tiền Giang nhận định thủ đoạn của bọn trộm này rất chuyên nghiệp. Nhiều khả năng sau khi đánh bả chết 2 con chó, bọn trộm đã xông thuốc mê ông Lưỡng để đột nhập vào nhà lấy xe SH và điện thoại.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau, chiếc xe Honda SH của gia đình ông Lưỡng đã được cơ quan công an thu hồi tại một quán cà phê trên địa bàn xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, cách nơi xảy ra vụ trộm hơn 10km. Theo ghi nhận của cơ quan công an, khi được thu hồi, chiếc xe SH đã bị bọn trộm cạy bung nắp ổ khóa.

Nhiều khả năng bọn trộm không lấy được chìa khóa xe nên không thể khởi động xe nên bỏ lại. Vì qua thông tin, bọn chúng biết đã trộm tài sản của một vị tướng nổi tiếng thẳng thắn, không khoan nhượng đối với kẻ gian.

Trộm xe SH của thiếu tướng rồi… bỏ lại quán cà phê

Chiếc xe SH được cơ quan công an thu hồi

Lý giải việc bọn trộm không có chìa khóa xe SH nhưng vẫn đưa xe đi được hơn 10km, cơ quan công an nhận định có thể bọn trộm có nhiều người, sử dụng nhiều xe nên đã cùng nhau đẩy chiếc xe máy đi 1 quãng đường khá xa. Hiện các điều tra viên vẫn đang tiếp tục truy tìm kẻ trộm và làm rõ vì sao chiếc xe SH trị giá hơn 100 triệu đồng lại bị bọn chúng bỏ tại quán cà phê nói trên.

Trước đó không lâu, trên địa bàn phường 1, TP. Mỹ Tho, bọn trộm đã đột nhập nhà một sĩ quan quân đội cấp tá đã về hưu. Vị sĩ quan này kể: “Hôm đó khoảng 11 giờ trưa, tôi đang ở nhà sau chuẩn bị cơm nước, chủ quan không khóa cửa nhà trước, bởi tình hình an ninh trật tự ở khu vực nhà tôi lâu nay rất ổn định”.Trong lúc ở nhà sau, vị sĩ quan linh tính có người vào nhà, nên vội chạy ra phía trước.

Ra đến nhà trước, ông nhìn thấy 1 thanh niên lạ mặt, ăn mặc bảnh bao đang đứng ngay trong nhà. Ông lên tiếng hỏi: “Chú đi tìm ai?” thì kẻ lạ mặt nhanh nhảu trả lời: “Dạ, tui đi tìm nhà người quen, nhưng chắc tìm nhầm nhà”, rồi nhanh chóng bỏ ra đường, leo lên xe gắn máy chạy mất.

Nghi ngờ, vị sĩ quan kiểm tra tài sản trong nhà thì phát hiện chiếc điện thoại di động và chiếc máy ảnh đắt tiền ông để trên bàn đã mất. Sau khi bị mất trộm, vị sĩ quan này đã trình báo với cơ quan công an nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm được hung thủ và tài sản của ông.

“Hôm đó tôi còn may mắn là phát hiện kẻ lạ mặt vào nhà sớm, nếu không chắc mất luôn chiếc xe gắn máy hiệu Air Blade. Hiện nay tình hình trộm cắp đang gia tăng, bọn trộm rất táo tợn và ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi. Theo tôi, người dân phải luôn cảnh giác cao độ để bảo vệ tài sản của mình trước khi quá muộn”, vị sĩ quan chia sẻ.

An Hòa

(Theo Người Giữ Lửa)


    
Tâm Sự Gia Đình