Trải lòng của người đàn bà giết chồng sau 30 năm bị bạo hành

30 năm cam chịu chồng bạo hành trong nước mắt, bà Nguyễn Thị Mai không ngờ, một phút phản kháng yếu ớt lại khiến bà mang tội giết chồng.
Trải lòng của người đàn bà giết chồng sau 30 năm bị bạo hành
Trải lòng của người đàn bà giết chồng sau 30 năm bị bạo hành
Trải lòng của người đàn bà giết chồng sau 30 năm bị bạo hành
 
Bà Mai cả đời cam chịu chồng bạo hành trong nước mắt
 
Khổ từ trong trứng nước
 
Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm nên ký ức tuổi thơ của bà Nguyễn Thị Mai (SN 1961, quê gốc Đông Anh, Hà Nội) chỉ là những tháng ngày đau khổ.  
 
Năm 17 tuổi, bà Mai được một thanh niên tên Lê Huy Ngự (quê xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng) để mắt tới. Chỉ dăm ba câu tán tỉnh rồi tỏ tình thế là Mai đồng ý theo Ngự về Hải Dương làm vợ. 
 
Lấy chồng, cuộc đời bà Mai quanh năm cũng chỉ biết làm ruộng, trồng rau. Chồng bà suốt ngày chỉ nhong nhóng uống rượu rồi đánh bạc, gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đè lên vai bà Mai. 
 
Ba cô con gái lần lượt ra đời nên kinh tế gia đình bà ngày một thụt lùi đi. Cả gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 xập xệ. Đó cũng là nơi bà phải chịu những trận đòn thù của người chồng vũ phu mà không có cách nào chạy thoát. Bởi vì, mỗi khi đánh vợ, ông Ngự thường chèn kín các cửa nên bà Mai chỉ có cách ở im đó cho chồng đánh, đánh tới khi nào chồng bà cảm thấy mệt thì thôi. 
 
Cũng may, 5 năm trước, một người con gái của vợ chồng bà đi nước ngoài đã gửi tiền về cho bố mẹ xây được căn nhà khang trang. Từ đó, mỗi khi bị chồng đánh bà Mai thường chạy vào một căn phòng khóa trái cửa và chèn két bạc nên cũng đỡ bị thương tích hơn nhiều. 
 
Ngày 9/2, khi vừa từ ngoài đồng về, bà Mai bị chồng bắt đưa tiền để đi đánh bạc. Lúc này, chồng bà đã ngà ngà say. Không có tiền đưa cho chồng, bà Mai bị chửi bới và đuổi đánh. 
 
Cũng như mọi lần, bà chạy nhanh vào một phòng rồi chốt cửa lại, kê két bạc để chồng không đạp được cửa. Tuy nhiên do quá mót tiểu nên bà phải lén mở cửa, định bụng sẽ mang cái bô vào phòng và “giải quyết nỗi buồn” trong đó. 
 
Thế nhưng, không may cho bà Mai là bị chồng phát hiện và tiếp tục xông vào đánh tới tấp. Bà Mai vớ được con dao và trong lúc hai người xô xát, bà đã đâm dao vào người chồng làm ông Ngự gục ngay tại chỗ. 
 
Quá sợ hãi, bà Mai chạy ra ngõ tri hô mọi người đưa chồng đi bệnh viện cấp cứu nhưng vì vết đâm quá sâu nên ông Ngự đã tử vong.
 
Ngay sau khi gây án ngoài ý muốn, bà Mai đã lên cơ quan công an đầu thú. 
 
30 năm nuốt nước mắt chịu đòn chồng
 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do bị thua bạc vào ngày 6/2 (28 Tết) nên những ngày sau đó ông Ngự thường xuyên uống rượu, chửi bới và đánh đập bà Mai, bắt bà phải đưa tiền để tiếp tục đi đánh bạc. Do bà Mai không đưa tiền cho chồng nên hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. 
 
Trải lòng của người đàn bà giết chồng sau 30 năm bị bạo hành
 
Bà Mai khai nhận tại cơ quan điều tra
 
Khi được hỏi, nhiều người trong thôn Hoàng Xá đều tỏ ra xót xa cho bà Mai. Sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua chính là hệ quả của việc “tức nước vỡ bờ”.
 
Quả thật, nhìn khuôn mặt phúc hậu, cam chịu của bà Mai không ai nghĩ rằng người phụ nữ này lại có gan... giết chồng. Bằng chứng là, trên người bà Mai vẫn còn chằng chịt những vết sẹo do chồng bạo hành. 
 
Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với người phụ nữ bất hạnh này ngay tại cơ quan điều tra.
 
PV: Bị bạo hành đau đớn như thế sao bà không nghĩ tới việc tự giải thoát cho mình?
 
Bà Nguyễn Thị Mai: Dạ, khó lắm ạ. Vì hồi trẻ thì nghĩ thương con, cứ nghĩ đến chuyện chúng có mẹ thì không có cha, có cha thì thiếu mẹ nên tôi không đành lòng. Đến lúc con cái trưởng thành rồi thì mình đã già, mà già rồi thì ai nghĩ tới chuyện ly hôn, thiên hạ người ta cười cho. Với lại, đã chịu được từng đó năm nên cố chịu nốt.
 
Nguyên nhân nào khiến ông Ngự thường xuyên bạo hành vợ?
 
- Cũng chỉ tại cái thói hay uống rượu và đi chơi bạc thôi ạ. Mỗi lần uống rượu vào ông ấy đều đi chơi bạc. Hôm nào thắng thì không sao nhưng nếu thua là kiểu gì tôi cũng bị đánh. Những lúc ông ấy không say, không thua bạc tôi bảo, sống với nhau giờ có tới 7 mặt cháu rồi ông đừng hành hạ tôi nữa.
 
- Ông Ngự đánh bà thường xuyên. Vậy các con của bà có biết không?
 
- Chúng biết cả nhưng cũng không can được. Chúng nó vẫn bảo mẹ bỏ bố đi rồi về ở với chúng con. Nhưng nói thì nói vậy thôi, con gái mình nó thương mình chứ phải sống ở nhà con rể tôi ngại lắm. Chính vì ngại nên mới không dám bỏ chồng.
 
- Lấy nhau bao lâu thì bà bị chồng đánh?
 
- Chắc không quá nửa tháng đâu ạ.
 
- Hằng ngày, vợ chồng bà làm gì để sinh sống?
 
- Tôi chỉ biết làm ruộng và trồng rau thôi. Chồng tôi thì hầu như không làm gì hết. Thực ra, tôi có thể làm gấp 5, gấp 10 người khác mà không dám kêu ca nửa lời. 
 
Tôi chỉ ước chồng tôi cho tôi một cuộc sống bình yên thôi. Chồng tôi đối xử tệ bạc nhưng cũng may gia đình chồng lại rất tốt với tôi. Nếu không có bố mẹ chồng giúp đỡ thì không biết tôi có nuôi nổi 3 đứa con trứng gà trứng vịt hay không. 
 
- Sao vất vả thế mà bà vẫn xây được một căn nhà khang trang, to đẹp?
 
- Là nhờ con gái tôi cả đấy. Cháu nó đi nước ngoài lao động rồi gửi tiền về cho bố mẹ xây nhà chứ nếu đợi vợ chồng tôi có tiền xây thì chắc chả bao giờ.
 
- Lý do nào khiến một người nổi tiếng cam chịu như bà lại ra tay sát hại chồng?
 
- Buổi sáng hôm mùng 2 Tết, vừa mở mắt ra ông ấy đã đòi tôi phải đưa cho ông ấy 100 triệu đồng tiền bán ngôi nhà cấp 4 cũ. Tôi bảo, đấy là tài sản chung của cả các con nên ông phải hỏi ý kiến của chúng nó. Ông ấy chửi tôi một hồi rồi lấy xe phóng đi. 
 
Về nhà lại tiếp tục chửi và đánh. Tôi sợ trốn vào phòng nhưng vì buồn đi vệ sinh nên phải lén mở cửa ra ngoài thì bị ông ấy tóm được. Ông ấy lại tiếp tục đánh, tôi vớ được cái dao thế là đâm ông ấy.
 
- Hôm đó không có ai ở nhà để can ngăn sự việc sao?
 
- Các con tôi đi làm hết, ở nhà chỉ còn hai đứa cháu ngoại thôi.
 
- Không dám mạnh dạn bỏ chồng để đến bây giờ xảy ra hậu quả đáng tiếc, bà có thấy hối hận không?
 
- Hối hận bây giờ cũng chẳng ích gì. Ai mà nghĩ được từng này tuổi rồi tôi lại phải vào đây, sống những năm tháng cuối đời ở trong này (khóc). Cuộc đời tôi đúng là khổ từ trong trứng mà.
Trọng Ngân
Theo Người Giữ Lửa
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình