TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Ngày 21/3, trên đường đi học về, bé N. (học lớp 3 trường Tiểu học Phù Đổng, quận 7, TP. HCM) bị một thanh niên và một người phụ nữ lạ mặt bắt cóc lên xe máy. Chở bé đến trước cổng một ngôi nhà, gọi cửa không được, bà này đã cướp nữ trang của bé rồi bỏ đi.
TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang
TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang
loading...

TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Bé Bích N. (áo trắng) cùng gia đình

Bắt cóc trẻ rồi cướp nữ trang 

Sáng 22/3, trên trang cá nhân Hanh Le đăng tải thông tin một trường hợp trẻ bị bắt cóc ở TP. HCM kèm theo clip gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Hanh Le viết: “Cảm thấy hoang mang, xã hội loạn mất rồi, bọn bắt cóc đang lộng hành ở quận 7. Vào khoảng 17 giờ ngày 21/3/2016 tại trường Đặng Thuỳ Trâm (quận 7) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em mà nạn nhân là con bà dì.

Không biết lí do gì mà một thanh niên chạy xe wave và  bà mặc áo tím (theo lời bé kể) đã bỏ em lại trong 1 con hẻm gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8).Chúng chỉ lấy 1 đôi bông tai vàng trắng và 1 sợi dây chuyền bạc.

Sau một hồi trấn tĩnh em nhớ số điện thoại của ba và được người dân gọi báo tin về nhà. Hiện tinh thần của em đã qua cơn hoảng loạn. Mong các bậc phụ huynh có con em học ở đây cảnh giác đề phòng và không cho con mang đồ trang sức đi học”

TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Những dòng chia sẻ trên Facebook Hanh Le

Đoạn clip đi kèm ghi lại cảnh một bé gái mặc đồng phục học sinh vừa khóc vừa  kể lại sự việc cho gia đình nghe.

Trò chuyện với Hanh Le, cô chia sẻ: “Bé gái trong clip tên Lê Thanh Bích N. (lớp 3, trưởng Tiểu học Phù Đổng, quận 7) là em họ mình. Mình không rõ bé có bị bắt cóc không nhưng bé đã bị người phụ nữ lạ đưa đi xa rồi cướp mất nữ trang”. 

Hanh Le cho biết thêm, hiện bé N. đã ổn định tinh thần nhưng ba mẹ bé không muốn chia sẻ câu chuyện này tránh con mình bị hoảng loạn.

TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Trường tiểu học Phù Đổng nơi bé N. theo học

Liên quan đến vụ việc, chị Hon (dì ruột bé gái), xác nhận sự việc trên là có thật. Bé N. hiện đang sống cùng chị.

Chị Hon nói: “Con bé kể bị một người phụ nữ dụ lên xe chở xuống tít quận 8. Đến trước cửa căn nhà nào ở gần cầu Nhị Thiên Đường, bà này dừng lại chửi vì không có ai mở cửa. Sau đó, bà giựt đôi bông tai, dây chuyền bạc của bé rồi bỏ đi”.

TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Thầy Tô Thanh Liêm, hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng

Chưa thể khẳng định đó là vụ bắt cóc

Chiều 22/3, thầy Tô Thanh Liêm (hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng, Q.7) xác nhận: “Bé N. đang học lớp 3 tại trường. Chiều 21/3, sau khi tan học, N. đi cùng 3 người bạn về nhà. Khi đi đến đường 14A (cách trường 500m) thì có người phụ nữ chạy xe máy tới nói: 'Bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô'. Khi N. leo lên xe, thì người này chạy vút đi mất. Thấy vậy, hai em còn lại mới chạy lại báo cô giáo chủ nhiệm”. 

Thầy Liêm nói thêm: “Trên người bé N. lúc đó có đeo sợi dây chuyền bạc giả và đôi bông tai vàng trắng, chắc người phụ nữ kia thấy vậy nên sinh lòng tham dụ dỗ nhằm cướp tài sản”.

Sau khi cô giáo chủ nhiệm lớp bé N. biết chuyện, đã gọi điện cho ba mẹ bé đồng thời báo công an phường Tân Thuận Đông (quận 7) phối hợp tìm kiếm.

TP. HCM: Bắt cóc bé gái 8 tuổi rồi cướp nữ trang

Văn bản trường tiểu học Phù Đổng gửi Phòng giáo dục quân 7

Thầy Liêm cho hay: “Tìm hơn 30 phút cũng không thấy bé. Cũng may bé nhớ số điện thoại của ba, nên nhờ người dân đi đường điện báo đang ở đường Cao Lỗ (P.14, quận 8)”.

Thầy hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng cũng thông tin, đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở trường. Hiện, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên phòng giáo dục Quận 7 và tuyên truyền cho các em khác trong trường. 

Chiều 22/3, Công an phường Tân Thuận Đông (quận 7) đã mời phụ huynh bé N. lên lấy lời khai. Đại diện công an phường cho biết, ghi nhận trường hợp trên là trộm cướp tài sản, chứ chưa thể khẳng định bé N. bị bắt cóc.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Ảnh Afamily

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn