Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an

Nói về trường hợp nữ sinh Bùi Kiều Nhi ở Quảng Bình đạt 29 điểm nhưng không đủ điều kiện vào học trường công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND trả lời: "Văn bản thông báo của Công an huyện Tuyên Hóa là đúng với các quy định hiện hành...".
Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an
Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an
loading...
Như đã thông tin trước đó, em Bùi Kiều Nhi (SN 1997 tại huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) đã đạt 29 điểm khi đăng ký dự thi vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Với điểm số đứng thứ 2 trường, Nhi dường như đã nắm chắc cơ hội vào học tại ngôi trường mà mình mơ ước.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang khi ngày 4/9, Nhi nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hóa thông báo em không đủ điều kiện theo học tại các trường công an vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch.

Thật ra, không phải hai mẹ con Kiều Nhi gian dối mà vì khi khai báo lý lịch hai mẹ con không hề hay biết ông Bùi Vĩnh Tường (người cha đã mất cách đây 2 năm của Kiều Nhi) từng có án tích.

Buồn bã và thất vọng trước nguy cơ cánh cửa vào đại học bị đóng sập. Kiều Nhi đã viết tâm thư đẫm nước mắt gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an. Trong thư, Kiều Nhi kể về hoàn cảnh khó khăn của gia đình và ước mơ cháy bỏng được theo học và làm việc trong ngành công an.

Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an

Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an
 Bức tâm thư mà Kiều Nhi viết gửi Bộ trưởng Trần Đại Quang

Nói về lý do bị cho là gian dối trong khai báo lý lịch, em cho biết bản thân em và mẹ không hề biết về án tích của người bố đã mất cách đây 2 năm. Bởi thời điểm bố em vi phạm là chưa quen và cưới mẹ, mà  lại là án treo. Sau đó, bố em vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường nên cũng không ai để ý.

Qua đó em cũng bày tỏ mong muốn được lãnh đạo Bộ xem xét để em được thực hiện khát vọng theo học ngành công an của mình.

Ngay sau khi bức tâm thư được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Hầu như mọi người đều cảm thấy tiếc và khá bất công cho trường hợp của em.
Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an

 Những bình luận và chia sẻ của độc giả
 

Thông tin về trường hợp của Kiều Nhi, ông Trần Đức Vân - Chủ tịch UBND xã Đức Hoá cho biết, khi gia đình đến xác nhận hồ sơ, cán bộ xã nghĩ cô gái đã ghi đầy đủ lý lịch gia đình nên không đọc kỹ các phần mà vẫn xác nhận như bình thường.
 
"Việc học sinh đến xác nhận hồ sơ xét tuyển đại học lâu nay đều rất ít sai sót. Địa phương có được một người học giỏi thi điểm cao, đỗ vào trường công an là niềm tự hào. Trường hợp cháu Nhi được công an huyện hướng dẫn nhưng vẫn ghi sai là điều đáng tiếc.
 
Cháu Nhi vi phạm quy định của ngành công an nhưng xét về tình, tôi nghĩ cấp trên hãy tạo điều kiện cho cháu được vào trường hoặc chí ít là được vào một trường theo nguyện vọng", ông Vân nói.

Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an
Cả Nhi và mẹ đều không hay biết án tích trước kia của bố nên đã không khai vào lý lịch

Trước hoàn cảnh đáng thương này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND vào chiều ngày 16/9.

Tướng Cẩn cho biết, ông đã nắm được thông tin về trường hợp của nữ sinh Bùi Kiều Nhi qua báo chí phản ánh và hiện Bộ Công an đã yêu cầu phía Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo cụ thể về trường hợp này.

"Hiện vẫn còn thời gian xét tuyển nên sau khi có báo cáo cụ thể của Công an tỉnh Quảng Bình, Bộ sẽ xem xét, nếu được sẽ tạo điều kiện tối đa cho thí sinh này. Tất cả, với tinh thần vì học sinh", Thiếu tướng Cẩn nhấn mạnh.

Cũng theo Thiếu tướng Cẩn, văn bản thông báo của Công an huyện Tuyên Hóa là đúng với các quy định hiện hành đối với thí sinh khi đăng ký dự tuyển vào các trường của Công an Nhân dân.

Tin vui bất ngờ cho nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an
 Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nói về trường hợp nữ sinh Nhi

"Tuy nhiên, trong trường hợp này, bố thí sinh có án tích, nhưng đã qua đời và thí sinh cũng không biết án tích của bố mình nên sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi sẽ xem xét và thông tin lại sớm nhất", Thiếu tướng Cẩn nói thêm.

Cũng cùng quan điểm trên, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân cho biết, trường sẽ gửi công văn đề nghị công an địa phương hướng dẫn em Nhi khai lại lý lịch, ghi rõ vụ việc, đồng thời có văn bản báo cáo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Sau đó, Học viện sẽ họp, xem xét cụ thể trường hợp này theo hướng tạo điều kiện cho thí sinh.

Thiếu tướng Long chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi nghe việc này. Tôi đã mời đại diện Phòng khảo thí, Phòng đào tạo, đồng chí Phó giám đốc phụ trách, Trưởng phòng công tác chính trị, Trưởng phòng tổ chức cán bộ để họp, tìm hướng giải quyết”.

Như vậy, sau những nỗ lực của bản thân và tiếng nói của dư luận. Tâm nguyện của Kiều Nhi đã truyền tải được đến các vị lãnh đạo cấp cao trong ngành Công an Nhân dân. Và cơ hội để em thực hiện ước mơ đã dần hé mở.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn