Tin tức thời sự nóng nhất ngày hôm nay 22/7/2016

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân lần thứ hai được bầu làm Chủ tịch Quốc hội; Gần 300.000 người bị ảnh hưởng vì cá chết ở miền Trung; Mỗi ngày người Việt chi 200 tỷ đồng nhập ô tô từ Thái Lan; Nhiều ngân hàng phớt lờ nâng hạn mức rút tiền ATM... là những tin thời sự nóng nhất trong ngày hôm nay 22/7.
Tin tức thời sự nóng nhất ngày hôm nay 22/7/2016
Tin tức thời sự nóng nhất ngày hôm nay 22/7/2016
loading...

Gần 300.000 người bị ảnh hưởng vì cá chết ở miền Trung

Từng được biết tới là một trong những "vựa" hải sản của cả nước, nhưng kể từ khi xảy ra sự cố cá chết hàng loạt do xả thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 4/2016, hoạt động đánh bắt, khai thác thủy sản của ngư dân tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế gặp nhiều khó khăn.
Tính toán sơ bộ do sự cố ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 100.000 người do không có việc làm ổn định, thu nhập thấp và hơn 176.000 người phụ thuộc.
Ngư dân khóc ròng vì cá chết hàng loạt (Ảnh Tiền phong)
Đặc biệt, cá chết còn làm thiệt hại sản lượng hải sản (tôm, cá, ngao, cua...) khai thác ven bờ và vùng lộng, ước tính khoảng 1.600 tấn một tháng. 
Theo báo cáo của Chính phủ, ngoài huỷ hoại môi trường biển, sự cố hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung đã tác động lớn đến xuất khẩu, du lịch... Đây là vấn đề nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà đầu tư, thẩm định các điều kiện bảo vệ môi trường khi cấp phép đầu tư và tăng cường công tác giám sát, thanh kiểm tra ô nhiễm môi trường, nhất là các cơ sở có nhiều khả năng ô nhiễm.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân lần thứ hai được bầu làm Chủ tịch Quốc hội
Đầu phiên làm việc sáng 22/7, ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch cùng các Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV.
Với hơn 97% phiếu tán thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân lần thứ hai được bầu làm Chủ tịch Quốc hội. Bốn Phó chủ tịch gồm bà Tòng Thị Phóng, ông Đỗ Bá Tỵ, ông Phùng Quốc Hiển, ông Uông Chu Lưu cũng tái đắc cử với số phiếu bầu cao.

Cảnh sát giao thông gắn camera lên áo khi làm nhiệm vụ

Từ 20/7, thiết bị được CSGT (làm trong tổ công tác 141 của Hà Nội) gắn lên áo để giám sát tình trạng vi phạm giao thông, chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng hoặc phát hiện dấu hiệu hình sự.

Mỗi ngày, người Việt chi hơn 200 tỷ đồng nhập ô tô từ Thái Lan

Tổng cục Hải Quan (Bộ Tài Chính) vừa công bố, 6 tháng đầu năm 2016, Thái Lan là thị trường xuất khẩu xe ô tô lớn nhất vào Việt Nam về cả số lượng xe và kim ngạch nhập khẩu.
Tính trung bình, mỗi ngày, người Việt nhập 86 chiếc, tương ứng với 37,2 tỷ đồng, mỗi chiếc xe có giá 433 triệu đồng. Đây là con số nhập khẩu lớn nhất, chiếm hơn 80% số lượng xe nhập về Việt Nam.
Nhập khẩu xe ô tô Nhật Bản chiếm vị trí thứ 2, tiếp theo là Ấn Độ, Đức và Trung Quốc.
Xe Thái Lan nhập khẩu về Việt Nam đang độc chiếm thị trường
Giá vàng trong nước vượt 36,6 triệu đồng
Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 36,57-36,67 triệu đồng. Mỗi lượng tăng 170.000 đồng chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua. Biên độ mua bán duy trì 100.000 đồng một lượng.
Cùng lúc, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng được mua bán ở mức 36,54-36,80 triệu đồng, giảm vài trăm nghìn đồng so với hôm qua.
Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh giá thế giới đi lên (Ảnh Vietnamnet)
Trên thị trường thế giới, sau khi tăng 16 USD lúc chốt phiên Mỹ, giá vàng tạm chững lại trong giờ giao dịch châu Á sáng nay. Tầm 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.330 USD. Quy đổi tiền Việt, một lượng vàng thế giới hiện 35,81 triệu đồng, tức thấp hơn giá bán trong nước khoảng 760.000-860.000 đồng (chưa kể thuế, phí).
Nhiều ngân hàng phớt lờ nâng hạn mức rút tiền ATM
Dù Thông tư 20/2016 của Ngân hàng Nhà nước (yêu cầu nâng hạn mức hạn mức rút tiền ATM ngoại mạng lên 3 triệu đồng/lượt) có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, song nhiều khách hàng vẫn phải chịu thiệt khi mất thời gian và chi phí mỗi lần rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng liên kết.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Nguồn Vnexpress, Zing,Dân trí

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn