Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”

Khi những câu chuyện về “lỗ hổng thời gian” tưởng như đã lắng xuống thì mới đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một ngôi mộ cổ của người Mông Cổ có tuổi thọ 1.500 năm, điều kì lạ là xác người năm trong mộ mang đôi giầy Adidas của thời hiện đại.
Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”
Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”
loading...

Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”

Một trong những cổ vật được tìm thấy trong ngôi mộ của người Mông Cổ 

Thuyết du hành thời gian đã nhiều lần được nhắc đến. Theo đó, một người hay một vật ở thời điểm này bỗng dưng quay ngược thậm chí tiến tới cả trăm, cả nghìn năm sau và xuất hiện ở một nơi nào đó. Giới khoa học chưa phủ nhận được dù họ vẫn chỉ cho rằng nó là một lời giải thích thoả đáng nhất cho những hiện tượng kì bí chưa có lời giải. 

Năm 1990, trạm kiểm soát sân bay Venezuela phát hiện một chiếc máy bay Douglas (đột nhiên bay qua). Khi nhân viên sân bay kết nối với họ: “Đây là Venezuela, các bạn từ đâu tới?”. Phi công trên máy bay hét lên: “Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 Pan American Airways từ Newyork đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?”.

Khi xác minh nhật ký chuyến bay từ Mỹ, mọi người đều hoảng hốt vì tất cả phi hành đoàn cùng 50 hành khách được cho là đã chết trong chuyến bay số hiệu 914 ngày 2/6/1955.

Điều kỳ lạ là họ trông vẫn y hệt như khi mất tích, trong khi gia đình và những đứa con đều đã luống tuổi. Khi cảnh sát và các nhà khoa học Mỹ điều tra thẻ căn cước và cơ thể hành khách chuyến bay thi kinh ngạc khi thấy mọi chi tiết đều khớp 100%.

Khi đó, mọi sự chỉ có thể quy kết về một lỗ hổng thời gian nào đó vô đình được tạo ra. Chiếc máy bay đã đi qua lỗ hổng ấy và bay thẳng tới cả mấy chục năm sau. Rồi một loạt những vụ biến mất trở về khác như con tàu nổi tiếng Titanic, 25 binh lính Mỹ trên chiến hạm Indiana được cho là đã chết năm 1945 Bolis bỗng dưng xuất hiện trở lại vào năm 1991…

Khi những câu chuyện về “lỗ hổng thời gian” tưởng như đã lắng xuống, vẫn cứ bí ẩn như ngày đầu người ta biết tới khái niệm ấy thì mới đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một ngôi mộ cổ của người Mông Cổ.

Điều kì lạ là các nhà nghiên cứu đã tìm thấy xác người mang giầy Adidas cách đây 1.500 năm. Niên hiệu người cổ đại được tìm thấy ở núi Altai được xác định có tuổi thọ 1.500 tuổi và có thể là người Thổ cổ. 

Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy xác người mang giầy Adidas cách đây 1.500 năm, họa tiết trên đôi giày cực kì hiện đại

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu người ta không nhận ra đôi giầy người phụ nữ này đeo có hình dáng và màu sắc y hệt như một đôi Adidas của những năm 2000. Xác của người phụ nữ này được tìm thấy trong một ngôi mộ ở khe núi phủ đầy tuyết trên độ cao 2.803m.

Nhà khảo cổ học B.Sukhbaatar cho hay, hiện chưa thể xác định chính xác giới tính của người này. Họ chỉ tạm nhận định đây là một người phụ nữ bởi những vật dụng cũng như không có cung tên săn bắn xung quanh ngôi mộ ấy.

Những vật dụng được tìm thấy gồm: yên ngựa, dây cương, chiếc bình đất sét, cái bát gỗ, máng, một ít thịt ngựa còn sót lại. Ngoài ra còn có một chiếc gối, một chiếc túi đựng đồ như túi du lịch cùng một chiếc túi nhỏ hơn làm bằng da dê. 

Mọi thứ được tìm thấy khá nguyên vẹn do ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, quanh năm bao phủ bởi tuyết trắng nên việc phân huỷ đã được hạn chế ở mức cao nhất. Sau khi công bố bức ảnh đôi giầy người này mang, tất cả đều nhận ra sự trùng khớp với mẫu mã của những đôi giầy kiểu hiện đại mà rõ rệt nhất là một trong những mẫu giầy Adidas.

Việc nghiên cứu khoa học và công bố những vật phẩm này chắc chắn không thể có sự nhúng tay của PR, truyền thông hay đơn giản là Adidas không trả tiền để đánh bóng tên tuổi của họ thông qua khoa học. Chính những cư dân mạng là người nhận thấy sự đặc biệt của đôi giầy kể trên. 

Họ đã chỉ ra những nét tương đồng, thậm chí chụp lại ảnh đôi giầy họ đang đi và so sánh sự trùng khớp với đôi giầy có tuổi đời tới 1.500 năm kia. Hiện các nhà khoa học chưa nhận định thêm xem liệu có đúng là đôi giầy ở thời hiện đại được “gửi” về quá khứ hay không.

Họ chỉ đưa ra giả thuyết nếu đó đúng là một đôi giầy ở thế kỉ 21 thì đây lại rất có thể là một người trượt tuyết nào đó rơi vào lỗ hổng thời gian bị quay về hàng nghìn năm nhưng lại không thể trở về thời kì hiện tại. 

Tìm ra vết tích người Mông Cổ 1.500 năm trước đã biết “đi giầy Adidas”

Mọi thứ được tìm thấy khá nguyên vẹn do ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, quanh năm bao phủ bởi tuyết trắng 

Các phương tiện thông tin bắt đầu lan truyền tin tức tìm kiếm những ai có người nhà hoặc trong gia phả có ai đi trượt tuyết mãi mãi không trở về. Rõ ràng, những nhà nghiên cứu đang thiên về giả thuyết lỗ hổng thời gian. Bởi những chi tiết, họa tiết trên đôi giày cực kì hiện đại, không thể là một sản phẩm có tuổi đời tới 1.500 năm trước. 

Được biết, những vật dụng khác có tuổi đời vào khoảng thế kỉ 6 sau Công Nguyên đều mang những nét cổ đặc trưng. Cách đây không lâu, một bộ xương 2.000 năm tuổi cũng được tìm thấy ở vùng núi này. Sau khi xét nghiệm ADN, bộ xương có cấu trúc gien giống hệt với người Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Không loại trừ, người phụ nữ được tìm thấy với đôi giầy Adidas cũng là một người Thổ Nhĩ Kỳ đi trượt tuyết và rơi vào hố đen vũ trụ, bị quay về quá khứ 1.500 năm.

Sau đó, cô này đã tìm cách sống sót bằng cách ăn thịt ngựa và cầm cự trước khi chết vì giá lạnh. Hiện nguồn gốc của xác chết được tìm thấy ở Mông Cổ này vẫn chưa được xác định. Và bí ẩn và đôi giầy Adidas sẽ cần thêm thời gian nữa mới xác định được. 

Hố đen thời gian

Trong lịch sử, rất nhiều trường hợp người tưởng chết lại sống sót trở về nguyên vẹn, không già đi sau hàng trăm năm. Như trường hợp thuyền trưởng tàu Titanic. Ngày 9/8/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía Tây Nam cách núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Ông ta mặc bộ quần áo màu trắng, khá gọn gàng, rít sâu điếu thuốc. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

Trong Đại chiến Thế giới lần thứ nhất, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được lệnh cơ động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo lời kể của các nhân chứng, có một đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Khi người cuối cùng khuất hẳn, cả khối mây đã bốc lên cao và biến mất, người ta không thấy bất kỳ người lính nào bước ra khỏi đám mây đã bay đi đó.

Từng ngọn cây, bụi rậm trên đỉnh núi đều có thể nhìn rõ, nhưng một đội quân hơn 800 người đã mất tích hoàn toàn. Khi đó, 22 người lính của New Zealand cũng đang tập cùng trận địa với đội quân này, trên một ngọn đồi nhỏ khác cách đó khoảng 600m. Họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí hiểm trên.

Có giả thuyết cho rằng toàn bộ đội quân đã bị lực lượng đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh. Tuy nhiên, sau chiến tranh, phía Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết khẳng định rằng họ chưa từng nhìn thấy đội quân này. 800 người lính đã bị mất tích không nằm trong danh sách những lính Anh bị tử trận, đồng thời cũng không có trong danh sách tù binh chiến tranh được Thổ Nhĩ Kỳ trao trả sau khi chiến tranh kết thúc.

Ở Trung Quốc, năm 1945, một đoàn tàu chở hàng trăm khách từ Quảng Đông đi Thượng Hải đã biến mất khỏi hành trình khi gần đến ga cuối, không để lại bất kỳ một dấu tích nhỏ nào.

Tuy nhiên, trường hợp người phụ nữ với đôi giày Adidas là lần đầu tiên, lỗ hổng thời gian ghi nhận đưa người ngược về quá khứ và thật đáng buồn là khi tái xuất hiện họ không thể sống sót.

Trang Anh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình