Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”

Sau khi được giải cứu khỏi quán phở, PV đã có buổi trò chuyện cùng các "nô lệ" nhí, từ đây nhiều sự thật kinh hoàng được hé lộ...
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”

Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”

Những cuộc đào tẩu và những trận đòn

Những lần đào tẩu không thành, sau đó là những trận đòn cũng được B.C.N (SN 2000, quê Tây Ninh), N.Đ.A (SN 2001, quê Nghệ An) và N.V.T (SN 2001, quê Bình Thuận) hồn nhiên kể lại khiến người nghe không khỏi xót xa.
 
Trong cả nhóm, N. là nhân viên làm việc lâu nhất và có thành tích đào tẩu không thành nhiều nhất với 3 lần. Vì vậy, khi Lộc (bé trai trốn thoát và là đầu mối phanh phui ra vụ việc) vào làm việc, nghe thấy các bạn bị đánh nên bàn với N. tìm cách bỏ trốn.
 
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”
 
B.C.N (16 tuổi, quê Tây Ninh) đã 3 lần bỏ trốn và đều bị bắt lại
 
Lúc này N. chỉ biết khuyên Lộc là không nên bỏ trốn mà hãy “yên tâm” ở lại làm việc. Thế nhưng, sau khi Lộc trốn thoát thì hy vọng mong manh lại hé lên trong đầu N.
 
N. kể: “Khoảng vào tháng 12/2014, do buồn chuyện gia đình khi ở nhà cứ bị cha dượng đánh nên cháu bắt xe từ Tây Ninh xuống TP. HCM để tự đi làm nuôi bản thân.

Khi vừa xuống xe ở bến xe Miền Đông thì gặp một chú xe ôm già và mập. Chú ấy hỏi cháu có cần việc làm không thì cháu nói là có. Chú ấy nói việc làm vừa sức, không nặng nhọc, mức lương là 2,5 triệu đồng/1 tháng. Sau đó ông ta chở cháu đến quán phở Lý Quốc Sư lấy 700 ngàn đồng tiền công rồi thản nhiên ra về.

Lúc này, cháu được anh Khanh (cậu vợ chủ quán phở tên Vịnh – PV) kêu ngồi chờ “sếp” Vịnh về nói chuyện. Khoảng 5 phút sau, “sếp” Vịnh về, nói về chế độ làm việc tại đây mỗi tháng là 2,5 triệu đồng, chỉ trả lương khi nào nghỉ việc hoặc về quê”.
 
Thấy thế, N. cũng yên tâm với công việc bước đầu là rửa bát, khi nào rảnh thì phụ bưng bê. Tuy nhiên, sau 3 ngày làm việc, nghe thấy Hơn (một nhân viên nhí khác – PV) nói là thường xuyên bị đánh nên N. sợ quá và đã bỏ trốn. 
 
 
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”

N.V.T (15 tuổi, quê Bình Thuận) cũng bị xe ôm ở bến xe Miền đông bán vào quán phở
 
N. kể tiếp: “Hôm đó là vào khoảng 12 giờ đêm, lúc dọn bàn cuối cùng mà không thấy ai để ý nên cháu bỏ chạy. Thế nhưng, cháu mới chạy đến ngã 3 cầu Sài Gòn thì bị mấy người đuổi theo bắt về.

Vừa về tới quán, cháu bị đưa vào bên trong kho để thịt và bị đấm đá. Sau một thời gian làm việc tại quán, cứ mỗi khi làm bể tô, hay làm sai cái gì hoặc không vừa lòng là lại bị đánh nên cháu xin nghỉ nhưng không được.

Vì vậy, khoảng tháng 6/2015, cháu lại tìm cách bỏ trốn. Lần này, là vừa thay ca xong, cháu gom quần áo rồi bỏ trốn. Vừa lên đến bến xe Miền Đông, đang lơ ngơ chỗ bến xe buýt tìm xe thì bị 3 anh là Khanh, Thắng và Chung tìm được. Về tới nơi là cháu bị 3 anh đánh tới tấp, sau đó họ còn dùng dây thắt lưng vụt vào người và chân”.
 
“Quá hoảng sợ vì phải làm việc ở đây, cháu tiếp tục lên kế hoạch bỏ trốn nữa. Lần này là vào khoảng tháng 11/2015, khi này đã có T., A. và Phúc (một nhân viên nhí khác – PV)  đang làm việc cùng nên rủ.

Mấy lần trước trốn xa như vậy còn tìm được nên chúng cháu bàn chỉ trốn gần ngay sát đó. Thế nhưng, kế hoạch lần này cũng không thành do lúc chúng cháu chui vào một hẻm cụt gần đó thì có chú bảo vệ kế bên hô lên và tất cả bị bắt lại.

Hậu quả là đứa nào cũng bị đánh, bị đấm, đá liên tiếp, riêng cháu là bị đòn nặng nhất. Sau khi họ đấm đá, dùng dây thắt lưng đánh xong, còn bắt cháu ngồi xuống để họ dùng bao nilon đốt rồi nhỏ xuống đùi cháu mà không cho kêu khóc. Chính vì lý do này mà cháu sợ quá đã khuyên Lộc sau này đừng bỏ trốn”, N. bàng hoàng nhớ lại.
 
Cũng sau cuộc đào thoát không thành này, chỉ vài ngày sau, Phúc tiếp tục bỏ trốn thành công. Hiện công an đang liên hệ, tìm kiếm Phúc để nhằm củng cố thêm bằng chứng về việc hành hạ những lao động nhí tại quán phở Lý Quốc Sư này.
 
Nói về lần bỏ trốn sau cùng này, N.V.T và N.Đ.A đều xác nhận. Cả hai cho biết đều bị những gã xe ôm độc ác ở bến xe Miền đông chở đến quán phở và bán với giá 600 ngàn đồng. Trong thời gian làm việc tại quán phở này, T. và A. đều bị đánh mỗi khi làm sai, làm bể tô hoặc không vừa ý những tay quản lý như Khanh, Chung, Thắng. 
 
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”
 
Thoát khỏi quán phở "địa ngục", N.Đ.A (15 tuổi, quê Nghệ An) đã vui vẻ trở lại
 
Tiết lộ kinh hoàng bên trong quán phở
 
Chưa hết, trong những ngày tháng làm việc tại đây, các “nô lệ” đều cho biết quán phở Lý Quốc Sư này không chỉ là bán phở như bình thường. Hàng đêm, quán thường tụ tập khoảng 10 đối tượng giang hồ, xăm trổ đầy mình. Nhiều khi, các đối tượng tụ tập lên đến 20 thậm chí khoảng 30 người với đầy đủ dao, kiếm, mã tấu… Các đối tượng này cũng thường xuyên tổ chức đánh bài ăn tiền tại quán.
 
Cũng theo nguồi tin riêng của phóng viên, chủ quán phở này là một trùm giang hồ cộm cán. Dưới trướng của tay trùm này là mấy nhân viên chính của quán được giao nhiệm vụ tuyển những đối tượng mới ra tù về tạo thanh thế, đồng thời để ép mấy lao động nhí làm việc. Quán này cũng hoạt động từ nhiều năm nay, thời gian mở cửa 24/24 và với nhiều ca làm của các “nô lệ”.
 
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”
 
Những vết thương bị đánh bằng dây thắt lưng còn in trên chân và dấu vết bị đốt nilon nhỏ xuống đùi N.
 
Khi công an vào cuộc, kiểm tra phát hiện tại quán có 9,5 kg chất bột màu trắng được chủ quán khai nhận là dùng để tẩy trắng thịt. Thế nhưng, sự thật lại không phải như vậy. Đó chính là hóa chất biến những loại thịt giá thành rẻ trở thành thịt bò để bán lại cho các quán phở khác. Có lẽ đây chính là một trong những nguồn nhập thịt bẩn về rồi dùng hóa chất biến thành thịt tươi.
 
“Hàng ngày, quán này giao cho các quán phở khác khoảng 150 kg thịt bò. Nhưng thực chất không phải là thịt bò. Bởi khi thịt được nhập về, nhìn rất nhợt nhạt. Thịt này được trộn với chất bột màu trắng cùng với huyết để có màu đỏ rồi để trong tủ đông. Sang ngày hôm sau, khi nước huyết trộn trong thịt chảy ra thì bịch thịt đó nhìn đỏ tươi, trông rất ngon mắt.

Bản thân chúng cháu cũng liên tục phải làm công việc này, trộn thịt với huyết và hóa chất bằng tay không mà không biết mình đã làm những cái gì”, các “nô lệ” nhí nhớ lại cảnh chế biến thịt ở quán phở địa ngục này.
 
Không chỉ tự tay mình phải làm những công đoạn ghê sợ như vậy, các lao động nhí này còn cho biết trong quá trình chế biến thịt như còn có sự tham gia của những con chuột cống khiến chúng sợ chết khiếp. Nguyên nhân là mỗi lần lôi thịt ra thái, chế biến, chuột cống ngửi thấy mùi là xông ra nhảy lên thịt ăn uống thản nhiên.
 
“Nhiều khi chúng nhảy lên người bọn con mà cắn ấy chứ. Nếu nhanh tay gạt được chúng ra thì không sao, nhưng có đứa bọn con đã từng bị lũ chuột cắn đến chảy máu rồi. Đó là khi làm, còn khi ở nơi ngủ nhiều bữa đang ngon giấc lại thấy cả đàn chuột chạy qua, leo cả lên người khiến chúng con hoảng sợ. Đến trong cơn mơ cũng có cả những con chuột đuổi theo chúng con nữa. Mà bản thân chúng con lại sợ chuột”, các em kể lại với vẻ mặt còn sợ sệt.
 
Sau khi có đầy đủ những thông tin cần thiết, phóng viên tiếp tục quay lại nơi quán phở Lý Quốc Sư trên đường Trần Não thì thấy quán đã tháo dỡ bảng và những ngày gần đây không còn hoạt động nữa. 
 
Tiết lộ kinh hoàng của các “nô lệ” nhí về quán phở “địa ngục”
 
Quán phở Lý Quốc Sư đã tháo dỡ bảng hiệu và ngưng bán hàng mấy ngày nay
Xuân Lương
Theo Tuổi trẻ thủ đô

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình