Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu phải chấm thi xong trước 20/7

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết các Hội đồng thi sẽ tổ chức chấm thi theo quy định và yêu cầu các cụm thi phải chấm xong bài của thí sinh trước ngày 20/7.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu phải chấm thi xong trước 20/7
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Yêu cầu phải chấm thi xong trước 20/7
loading...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga chủ trì cuộc họp báo (Ảnh VTC)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: "Kỳ thi THPT quốc gia 2016 kết thúc thành công. Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi, Bộ công bố đáp án và chỉ đạo các Hội đồng thi tổ chức chấm thi đúng quy chế, đảm bảo quy định, thời gian, sự chính xác và công bằng giữa các Hội đồng thi.

Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo chuẩn bị đội ngũ chấm thi. Đến hết ngày 20/7, yêu cầu tất cả các cụm thi phải chấm thi xong và đảm bảo kế hoạch chấm thi nghiêm túc, khắt khe".

Dồn sức chấm thi

Hôm nay (6/7), các cụm thi đại học (ĐH) và cụm thi tốt nghiệp THPT 2016 bắt đầu tiến hành chấm thi. Để kịp tiến độ công bố kết quả vào ngày 20/7, các đơn vị đã huy động tối đa lực lượng giáo viên chấm thi. 

Thanh Hóa huy động khoảng 890 cán bộ chấm thi cho hai cụm thi ĐH Hồng Đức và Sở GD-ĐT. Từ ngày 5/7, hội đồng chấm thi cụm thi do Sở GD-ĐT tổ chức đã tiến hành làm phách bài thi tự luận; Ngày 6/7, chấm thi môn trắc nghiệm; Ngày 8/7, bắt đầu chấm thi môn tự luận.
Đối với cụm thi do ĐH Hồng Đức tổ chức, bắt đầu từ ngày 8/7, hội đồng chấm thi sẽ làm việc; ngày 9/7, sẽ bắt đầu chấm thi. Điểm thi sẽ công bố trước ngày 20/7.
Các cụm thi tại Hà Nội đã bắt đầu chấm bài dự thi THPT Quốc gia 2016 (Ảnh Dân Việt)
Cũng trong ngày 577, cụm thi ĐH Vinh (Nghệ An) đã bắt đầu chấm thi. ĐH Vinh huy động gần 300 giáo viên của trường và Sở GD-ĐT Nghệ An chấm thi các môn tự luận, riêng 4 môn thi trắc nghiệm sẽ chấm bằng máy tính. 
Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì một cụm thi ĐH tại Hà Nội với khoảng hơn 12.000 thí sinh. ĐH Bách khoa Hà Nội nhờ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT chấm thi các môn trắc nghiệm. Môn Toán trường huy động khoảng 50 cán bộ giảng viên của trường để chấm thi. Các môn Văn - Sử - Địa trường không có giảng viên nên huy động khoảng 30-40 giáo viên THPT của Hà Nội chấm. 
Theo PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy Lợi, để kịp tiến độ, ban chấm thi đã tiến hành làm phách ngay sau mỗi môn thi, ngày 5/7 bắt đầu chấm thi, dự kiến sau 10 ngày sẽ chấm thi xong để công bố sớm cho thí sinh. Khác với ĐH Bách khoa Hà Nội, các môn trắc nghiệm nhà trường tự chấm. Môn Ngữ văn, môn Toán, tiếng Anh sẽ có giáo viên THPT chấm.
PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái (Phó Hiệu trưởng Đại hoc Thủy lợi) (Ảnh VTC)
(Tổng hợp)
Theo  Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn