Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt

Trạm thu phí trên QL1A khiến người dân than phiền vì lưu lượng xe có trọng tải lớn chạy qua khiến nhà của họ bị rạn nứt. Sự việc càng nghiêm trọng khi vài người có biểu hiện quá khích, dọa đốt xe nếu lãnh đạo trạm không giải quyết.
Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt
Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt
loading...

Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt

Hình ảnh Đức không đội mũ bảo hiểm, đạp vào dải phân cách bằng nhựa di động

Khi trạm thu phí trên QL1A của Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545 đoạn qua Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đi vào hoạt động. Qua 4 tháng, trạm thu phí khiến người dân quanh khu vực than phiền vì lưu lượng xe có trọng tải lớn chạy qua khiến nhà của họ bị rạn nứt.

Bức xúc vì nhà mình bị ảnh hưởng, ngày 25/4, anh Nguyễn Hữu Đức (SN 1982, thôn Nghiêm Tây 1, xã Điện Thắng Bắc) đã đỗ xe du lịch 16 chỗ chặn trước trạm thu phí gây ách tắc giao thông.

Sự việc càng nghiêm trọng khi một vài người dân quanh trạm thu phí có biểu hiện quá khích, đập phá tại khu vực làm việc của nhân viên trạm thu phí. Một số khác dọa đốt xe nếu lãnh đạo trạm thu phí không giải quyết vấn đề nứt tường của nhiều hộ gia đình. Sự việc nghiêm trọng này xảy ra từ 12h đến 17h. 

Anh Đức cho biết: “Những vết nứt trong nhà tôi ngày càng hiện rõ ràng. Điều này khiến tôi rất mệt mỏi, lo lắng cho tính mạng mọi người trong nhà, chứ không riêng gì tôi.

Đặc biệt về ban đêm, số lượng những chiếc xe trọng tải lớn chạy qua, tôi có thể cảm nhận rất rõ ngôi nhà bị rung lắc mạnh khiến cả gia đình mất ngủ. Tôi bức xúc nên phản đối việc này, trạm thu phí ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi”.

Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt

Anh Nguyễn Hữu Đức chỉ vào các góc nhà bị nứt sau khi trạm thu phí chuyển về đây

Anh Đức còn cho hay, không chỉ nhà mình, mà nhiều nhà quanh trạm thu phí cũng rơi vào cảnh ngộ tương tự.

Bà Bùi Thị Lương (hàng xóm nhà anh Đức) kể: “Bao nhiêu năm tích góp, vợ chồng tôi mới xây dựng được căn nhà tiền tỷ. Thế mà từ khi trạm thu phí này được đặt tại khu vực đông dân cư khiến nhà tôi xuất hiện những vết nứt lớn trên tường nhà”.

Nhận tin từ trạm thu phí, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng tại thị xã Điện Bàn có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông. Tuy nhiên phải đến 17h cùng ngày, khi đại diện lãnh đạo trạm thu phí có mặt nói chuyện, người dân mới đồng ý di chuyển xe ra khỏi mặt đường giao thông.

Ông Thân Hóa (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty CP Xây dựng 545 Đà Nẵng) cho biết: “Việc người dân khẳng định nguyên nhân gây nứt nhà họ do trạm thu phí là vô lý. Vì trên toàn tuyến quốc lộ 1A nơi nào cũng có trạm thu phí và có lượng xe chạy như nhau nên không thể nói vì trạm thu phí mà nhà dân nứt được”.

Tuy nhiên, ông Hóa đã phải chấp nhận hỗ trợ tiền cho những hộ dân bị nứt nhà khi thấy tình hình vô cùng căng thẳng.

Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt

 Chiếc xe ô tô màu trắng anh Đức đổ xăng dọa đốt trước trạm thu phí

Một ngày sau sự việc, ông Nguyễn Văn Có (Trưởng trạm thu phí) lại cho rằng anh Nguyễn Hữu Đức đã cố tình mượn rượu để gây rối, phá phách trạm thu phí.

Chỉ vào camera ghi lại toàn bộ sự việc, ông Có cho biết, vào khoảng 12h30 ngày 25/4, anh Nguyễn Hữu Đức có biểu hiện say rượu, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm qua trạm thu phí. Khi tới giữa trạm, anh Đức dùng chân đá văng dải phân làn giao thông di động làm bằng nhựa.

Sau đó, anh Đức còn hung hăng gây hấn với các nhân viên đang trực tại trạm thu phí, rồi ngồi xuống giữa làn dành cho ô tô qua trạm nhằm ngăn cản xe đi lại.

“Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Đức ngang nhiên đưa xe ô tô 16 chỗ dừng ngay trước làn số 6. Đây là khu vực dành cho xe thô sơ, xe quá khổ gây cản trở nhiều giờ liền”, ông Có nói. 

Phía trạm thu phí đã chuyển toàn bộ những hình ảnh camera ghi lại cho Công an thị xã Điện Bàn để tiếp tục làm rõ hành vi phá hoại tài sản và cản trở trật tự an toàn giao thông của anh Đức.

Một nhân viên vốn quen biết anh Đức chia sẻ: “Nhà anh Đức ở gần ngay trạm thu phí, nên chúng tôi đã ưu tiên xe ô tô qua lại trạm mà không mất tiền phí. Nhiều lần Đức cũng có biểu hiện gây khó khăn cho anh em nhân viên trạm thu phí, nhưng anh em đều bỏ qua. Còn lần này, Đức đã làm thái quá. Chúng tôi nghĩ Đức say nên đã làm liều như thế”.

Thanh niên mượn rượu dọa đốt ô tô trước trạm thu phí vì nhà bị nứt

Trạm trưởng Nguyễn Văn Có trích xuất đoạn camera Đức quậy phá tại trạm thu phí

Thượng tá Phạm Viết Tiến, Phó Công an thị xã Điện Bàn xác nhận, đơn vị đang củng cố hồ sơ, điều tra trường hợp anh Nguyễn Hữu Đức có hành vi quấy phá, gây cản trở giao thông tại trạm thu phí ngày 25/4.

Ông Nguyễn Văn Chức (Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Bắc) cho hay: “Địa phương chưa nhận được đơn thư phản ánh của người dân về tình trạng rạn, nứt nhà. Nhận định ban đầu từ phía chính quyền, sự việc này chỉ mang tính bộc phát của một vài người quá khích.

Nếu người dân báo cáo tình trạng nứt nhà lên cơ quan chức năng thì UBND xã sẽ tham mưu lên các ngành chức năng để tìm giải pháp hợp lý. Việc người dân dùng ô tô chắn ngang, lại còn tưới xăng lên xe dọa đốt như vậy là vi phạm pháp luật rồi”. 

Nguyễn Thuận

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn