Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Bé Tiên mới là học sinh lớp 9 nhưng đã mang bầu vì bị lạm dụng tình dục. Điều đau lòng hơn, kẻ gây ra việc nhẫn tâm đó lại ông họ đã 67 tuổi của cô bé.
Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14
Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14
loading...

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Mới 14 tuổi nhưng cô bé này đã làm mẹ vì bị ông họ hãm hiếp

“Ông ấy dọa nếu cháu nói ra sẽ giết cả mẹ lẫn con”

Uông Thị Thủy Tiên (xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) đang là học sinh lớp 9, nhưng mới đây đã phải nghỉ học để sinh con. Thai nhi trong bụng bé gái Uông Thị Thủy Tiên được cho là “tác phẩm” của ông Uông Nhật Được (67 tuổi) người hàng xóm và cũng là ông họ của cô bé. 

Thủy Tiên mồ côi bố khi mới tròn 2 tháng tuổi. Chị Võ Thị Thanh (47 tuổi, mẹ Thủy Tiên) khi đó vô cùng đau lòng và suy sụp đến mức mất sữa cho con bú. Thủy Tiên càng lớn càng xinh xắn, ngoan hiền và học khá. 

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Căn nhà nơi xảy ra sự việc bé Tiên bị ông họ hãm hiếp

Nhà chỉ có hai mẹ con nên chị luôn muốn con học hành, thành tài. Thế nhưng, đau đớn lại kéo tới khi chị biết con gái nhỏ bị hãm hiếp tới mang thai. Phẫn uất, chị Thanh đã làm đơn gửi cơ quan công an…

- PV: Chào Thủy Tiên, cháu quen ông Được như thế nào?

- Cháu Uông Thị Thủy Tiên: Nhà cháu và nhà ông Được ở gần nhau, có quan hệ họ hàng, cháu gọi ông Được bằng ông. Mẹ cháu nấu rượu bán cho nhà hàng và mấy người trong xóm, ông Được cũng hay đến mua để uống. Cháu quen với ông ấy từ ngày còn nhỏ nên những lúc mẹ đi làm, ông ấy đến mua rượu thì cháu vẫn bán bình thường.

- Ông Được giở trò với cháu từ khi nào?

- Đó là vào năm 2014. Lần đầu tiên, ông Được vào nhà cháu mua rượu thì mẹ cháu đi vắng. Cháu rót rượu bán, ông ấy đặt tay lên cổ rồi cầm tay cháu. Cháu sợ nên đứng dậy đi ra ngoài thì bị ông ấy xô vào bàn học rồi khống chế và quan hệ ở đó luôn. 

Cháu có van xin ông ấy tha cho mình nhưng ông ấy không đồng ý. Cháu cố sức đẩy ông ấy ra nhưng ông ấy quá khỏe. Xong việc, ông ấy dọa cháu không được nói cho ai biết, kể cả mẹ. Nếu nói ra, ông ấy sẽ đi khắp làng bêu xấu và sẽ giết cả hai mẹ con cháu. 

Cháu sợ ông ấy làm thật nên không dám nói với mẹ. Từ đó, vào buổi trưa, chiều nhân lúc mẹ cháu đi làm ruộng, ông ấy mò đến đòi quan hệ với cháu, không cho thì ông ấy đe dọa. 

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Bé Tiên không giấu được những giọt nước mắt buồn tủi

- Cháu không biết mình có thai hay biết mà không dám nói với mẹ?

- Cháu không hay biết gì cả! Cháu thấy bụng mình lớn thì nghĩ là mình béo lên. Cháu đã không dám nói chuyện này với ai nên khi biết mình có thai cháu xấu hổ lắm. 

Giờ cháu không dám đi đâu ra ngoài cả. Thời gian đầu cháu mới nghỉ học, một số bạn nữ còn đến chơi với cháu. Nhưng giờ các bạn có đến, cháu cũng không dám gặp vì cháu sợ gặp các bạn lại nhớ trường. Cháu rất muốn đi học.

“Sướng hay khổ thì tôi vẫn chăm con, nuôi cháu nên người”

- PV: Chị phát hiện con gái mình mang thai từ khi nào?

- Chị Võ Thị Thanh: Trước đây, con gái tôi đã từng bị bệnh viêm cầu thận phải chữa trị ở bệnh viện. Bình thường, cháu khá gầy và sức khỏe yếu. Nhưng dạo cuối năm 2015, tôi thấy con mập mập, quần áo mặc rất nhanh chật. 

Ban đầu, tôi nghĩ con đang tuổi phát triển nhưng về sau sợ con có bệnh nên tôi đưa cháu đi khám. Hôm đó, tôi như chết điếng khi bác sỹ thông báo con tôi đã mang thai được 26 tuần 3 ngày. 

Đưa con về nhà, tôi hỏi chuyện thì Tiên mới nói là bị ông Được hãm hiếp lâu nay.

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Chị Thanh mẹ bé Tiên

- Khi biết cháu Tiên mang bầu, ông Được nói thế nào?

- Hôm đó ở bệnh viện về, tôi gọi thì ông Được xuống nhà nói chuyện. Ban đầu ông ấy còn quanh co không nhận nhưng về sau ông ấy lại nhận là có hãm hiếp con gái tôi. 

Ông ấy viết bản tường trình lại sự việc và xin tôi giữ kín để ông ấy giải quyết tình cảm không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình ông ấy. Tôi cũng nghĩ, nếu sự việc lộ ra, con gái tôi cũng mang tai tiếng nên đồng ý cho ông ấy giải quyết tình cảm. 

Về sau, không nghe ông ấy nói gì, tôi đưa con đi bỏ thai thì thai lớn không bỏ được nên chấp nhận để chờ đến ngày sinh.

- Ban đầu chị đồng ý giải quyết tình cảm sao về sau lại làm đơn gửi cơ quan công an?

- Khi mẹ con tôi đang chưa biết làm thế nào thì ông Được đi rêu rao khắp xóm nói là không chỉ ngủ với con gái và còn ngủ với cả tôi. Không những vậy, ông này còn bảo là không phải ông ta hãm hiếp con tôi mà ông “xin” và đã được con tôi đồng ý. 

Tôi rất bức xúc, con tôi còn nhỏ dại, là bậc làm ông đã không bày vẽ cho cháu lại còn hãm hại. Giờ con tôi đường học lỡ dở, 15 tuổi đã làm mẹ. 

Từ khi biết mình mang thai và phải nghỉ học, con gái tôi sống khép kín không nói chuyện, không gặp gỡ ai. Suốt ngày chỉ đóng cửa ở trong nhà. Bạn bè, cô giáo đến thăm là cháu trốn biệt.

Cô chủ nhiệm với đại diện hội phụ huynh đến chơi, nó bỏ trốn mà mẹ đi kiếm cũng không thấy đâu. Tiền tiêu rồi cũng hết nhưng danh dự, nhân phẩm của con gái tôi sẽ bị ảnh hưởng về sau nên tôi đã làm đơn tố cáo ông Được gửi lên cơ quan công an vào ngày 28/12/2015.

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Vừa bế cháu chị Thanh vừa khóc 

- Con gái đã sinh con, hoàn cảnh gia đình khó khăn chị tính thế nào?

- Thủy Tiên sinh con trai nặng 3,3 kg ở Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An vào ngày 4/3. Đến ngày 6/3, cơ quan công an tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm ADN. Con mình, cháu mình cả nên tôi sẽ cố gắng chăm con, nuôi cháu thật tốt. Chỉ mong pháp luật sớm vào cuộc xử lý sự việc để mẹ con tôi được yên lòng.

Suốt buổi nói chuyện, chị Thanh liên tục khóc. Người mẹ nghẹn ngào lau đi những giọt nước mắt vì thương con, vì trách bản thân mình chăm con không tốt.

Ngày 22/3, đại úy Hồ Đình Lợi (điều tra viên của vụ án) cho biết, Công an TP. Vinh đã tiếp nhận đơn của chị Thanh tố cáo ông Được hãm hiếp con gái chị. Hiện ông Được đang bị cấm rời khỏi địa phương, cơ quan công an đang chờ kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé để có căn cứ xử lý sự việc.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Ngọc Ánh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình