Sự thật vụ nữ đại gia vàng bạc bị “xã hội đen” giam lỏng để đòi nợ

Bà Hồng khai rằng, ngày 15/5, khi mẹ con bà đến nhà ông Long ở phường Mỹ Long có việc thì bất ngờ bị ông Long và nhiều người trong gia đình ông này bắt giữ, không cho về nhà.
Sự thật vụ nữ đại gia vàng bạc bị “xã hội đen” giam lỏng để đòi nợ
Sự thật vụ nữ đại gia vàng bạc bị “xã hội đen” giam lỏng để đòi nợ
loading...
 
Bà Hồng có rất nhiều đất đai
Vào chiều 8/6, bà Thái Thị Thúy Hồng (53 tuổi, chủ tiệm nữ trang Đồng Hướng ở số 7H, đường Nguyễn Trãi, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã đến Công an phường Mỹ Long tố cáo việc mình và con trai bị ông Phan Thanh Long (63 tuổi, ngụ ấp Thị, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang) giam lỏng nhiều giờ liền tại nhà riêng. 
Bà Hồng khai rằng, ngày 15/5, khi mẹ con bà đến nhà ông Long ở phường Mỹ Long có việc, thì bất ngờ bị ông Long và nhiều người trong gia đình ông này bắt giữ, không cho về nhà! 
Ở những vị trí rất trung tâm
“Ông Long kêu “xã hội đen” giữ chúng tôi ở nhà để yêu cầu trả nợ. Họ khống chế, buộc chúng tôi viết cam kết trả nợ mới cho về!”, bà Hồng khẳng định. Theo bà, hành vi của ông Long là bắt giữ người trái pháp luật!
Tại An Giang, bà Hồng được xem như đại gia. Bởi ngoài căn nhà mở tiệm vàng bề thế với hàng đống nữ trang có giá trị, bà còn sở hữu 2 căn nhà đồ sộ khác ở trung tâm TP. Long Xuyên. Tổng trị giá 3 căn nhà gần 30 tỷ đồng. 
Chưa hết, bà còn sở hữu gần 9.000m2 đất ở thị trấn Chợ Mới, phần lớn đều là đất thổ cư, có giá trị rất lớn…
Căn nhà này cũng là của bà Hồng
Còn ông Long cũng là người có tiếng tăm vì từng làm Chủ tịch UBND xã Long Giang, sau đó là Trưởng Phòng Tài chính huyện Chợ Mới rồi về tỉnh An Giang làm Giám đốc 1 trung tâm của Sở Tài chính An Giang. 
Hiện ông đã về hưu, sống cùng con cháu. Và điều bất ngờ là bà Hồng - người tố cáo ông Long, trước đây từng là nhân viên kế toán của ông Long, khi 2 người còn công tác chung ở huyện Chợ Mới! 
Nhận được tin trình báo của bà Hồng, công an đã mời ông Long và một số người thân của ông này được cho là có liên quan đến vụ “bắt giữ” tới trụ sở làm việc. 
Bà Hồng, nữ đại gia vàng nhưng đang nợ tiền chưa trả được
Sau gần 1 tháng điều tra, ngày 6/7, thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, vụ bà Hồng tố cáo mình bị bắt giữ trái phép là tin báo thất thiệt. Công an tỉnh An Giang xác định, ông Long với những người thân không có hành vi trái pháp luật như bà Hồng tố cáo. 
Ông Long cho biết, bà Hồng từng là thuộc cấp của mình nên ông rất tin tưởng, cho vay 5,5 tỷ đồng. 
“Bà ấy nói rằng, tôi cần tiền lúc nào thì cứ đòi, bà ấy sẽ trả ngay. Vậy mà tôi đòi nhiều lần nhưng bà Hồng không trả. Mà số tiền này còn có phần của các con, các cháu, đưa tiền để tôi cho bà Hồng vay. 
Thấy lâu ngày không thu được tiền lại, các con và cháu đã đến nhà gây áp lực với tôi, vì tưởng tôi dùng tiền làm chuyện bậy bạ. Thế nên tôi mới gọi mẹ con bà Hồng đến nhà để ba mặt một lời. 
Quá trình thỏa thuận trả nợ mất nhiều thời gian nên từ đó mà bà Hồng tố cáo tôi bắt giữ người trái pháp luật. Đức - cháu tôi ở TP. HCM (hùn 2 tỷ đồng để cho bà Hồng vay - PV), hớt tóc cao, nhìn bặm trợn nên bị bả vu là… xã hội đen! May mắn là chúng tôi đã được minh oan”, ông Long nói.
Con trai của bà Hồng
PV TT&ĐS đã liên lạc với bà Hồng để tìm hiểu sự việc. Nữ “đại gia” này xác nhận, có vay tiền của ông Long 5,5 tỷ đồng nhưng… chưa có khả năng trả nợ. PV đặt vấn đề về số nhà đất, cùng số nữ trang, đá quý trị giá tiền tỷ mà người phụ nữ này sở hữu có thể dùng để trả nợ. 
Bà Hồng chỉ thừa nhận có nhiều nữ trang, đá quý. Theo bà, gia đình không có nhiều đất đai hoặc đã sang nhượng hết, nên chưa trả được nợ cho ông Long! Về việc tố cáo ông Long bắt giữ người trái pháp luật, bà này xác nhận là không có bằng chứng.
Ông Long đã làm đơn khởi kiện bà Hồng nợ tiền nhưng không trả và còn tìm cách tẩu tán tài sản. Ngày 11/7, TAND huyện Chợ Mới đã mở phiên tòa hòa giải có mặt 2 bên liên quan. 
Kết thúc phiên hòa giải, bà Hồng khẳng định lại việc có nợ ông Long và nói “chờ khi nào kinh tế gia đình “thoáng một chút” thì mới có tiền trả ông Long".
Ngày 11/7, TAND huyện Chợ Mới (An Giang) hòa giải vụ ông Phan Thanh Long kiện đòi nợ chủ tiệm vàng Đồng Hướng ở TP.Long Xuyên là bà Thái Thị Thúy Hồng. Cùng bị kiện còn có con của nữ bị đơn là ông Nguyễn Phượng Nhật (28 tuổi), người liên quan Nguyễn Phi Hùng (chồng bà Hồng).
Giấy nhận nợ và cam kết trả nợ, giao tài sản của mẹ con bà Hồng
Tại tòa, bà Hồng thừa nhận vay nợ của ông Long 5,5 tỷ đồng và đang nợ rất nhiều người khác. Bà nói: “Thiếu nợ phải trả nhưng chờ khi nào kinh tế gia “đình thoáng một chút” thì mới có tiền trả ông Long”.
Còn ông Long, vừa chắp tay… lạy bà Hồng, vừa nói: “Tôi xin Hồng trả cho tôi một phần nợ nhỏ để làm tin cũng được”.
Kết thúc phiên hòa giải, thẩm phán Đặng Văn Kiệt cho biết, tòa án sẽ tiếp tục làm rõ đề nghị của nguyên đơn liên quan đến việc tẩu tán tài sản của bị đơn.
Hàm Yên
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình