Sự thật vụ hai bé gái 10 tuổi bỗng nhiên mất tích bí ẩn, mẹ tưởng bị bắt cóc, cầu cứu cộng đồng mạng

Chiều tối ngày 23/7 cộng đồng mạng xôn xao vụ việc hai bé gái 10 tuổi bỗng nhiên mất tích khi đang đạp xe vui chơi ngay tại sân một toà nhà chung cư ở Hà Nội. Sự thật chỉ được hé lộ khi lực lượng chức năng thông báo 2 bé gái này đã rủ nhau bỏ nhà đi cách nhà hơn chục cây số.
Sự thật vụ hai bé gái 10 tuổi bỗng nhiên mất tích bí ẩn, mẹ tưởng bị bắt cóc, cầu cứu cộng đồng mạng
Sự thật vụ hai bé gái 10 tuổi bỗng nhiên mất tích bí ẩn, mẹ tưởng bị bắt cóc, cầu cứu cộng đồng mạng
loading...
Cháu Yến Nhi, 1 trong 2 bé gái bỏ nhà đi (Ảnh Fb Lan Anh)
Chiều tối ngày 23/7, người dùng Lan Anh đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook thông tin, vào khoảng 17h cùng ngày, cháu gái ruột của chị là Bùi Ngọc Yến Nhi (10 tuổi) cùng bạn học là cháu Thảo Uyên đang đạp xe đạp chơi dưới sân chung cư The Pride (đường Lê Văn Lương, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bỗng nhiên bị mất tích. 
Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình 2 bé đã tỏa đi tìm kiếm khắp các khu phố lân cận đồng thời trình báo cơ quan công an địa phương. Tuy nhiên, nhiều giờ sau đó vẫn không thấy tung tích 2 đứa trẻ. 
Chị Lan Anh đăng tải thông tin nhờ cư dân mạng giúp đỡ
Chị Lan Anh đã đăng tải thông tin lên facebook mong muốn nhờ cư dân mạng chia sẻ, giúp gia đình nhanh chóng tìm thấy 2 bé gái.
Đến 9h sáng ngày 24/7, chị Thu Hòa - mẹ cháu Yến Nhi vui mừng cho biết 2 bé gái đã được Công an phường Trung Hòa đưa về nhà an toàn vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày. 
Nói về nguyên nhân vụ việc 2 cháu bé mất tích, chị Hòa chia sẻ: "Chiều hôm xảy ra sự việc, cháu Thảo Uyên bị mẹ mắng và nói sẽ đánh cho một trận. Giận dỗi mẹ, nên cháu Thảo Uyên đã rủ con gái tôi bỏ đi”.
Hai đứa trẻ đạp xe đi rất xa, nhà ở Lê Văn Lương nhưng đi lên tận Trường tiểu học Nam Trung Yên. Đến khoảng 1h sáng ngày 24/7, 2 cháu đã gọi cửa một nhà dân xin ngủ nhờ. Chủ nhà có hỏi nhưng 2 đứa không nói lý do, cũng không nói thông tin gì về gia đình như nơi ở, tên hay số điện thoại bố mẹ. Cũng may chủ nhà tốt bụng đã báo lên Công an phường Trung Hòa. Tại đây, các cháu mới khai thông tin nơi ở, sau đó các đồng chí công an đã đưa về tận nhà", chị Hòa thông tin thêm.
Chung cư The Pride, nơi xảy ra sự việc
Chị Hòa cho biết hiện tâm trạng của con gái mình hoàn toàn ổn định. Chị cũng dự định sẽ nói chuyện nhẹ nhàng và cởi mở với con để cháu cùng gia đình rút kinh nghiệm sau sự việc, đồng thời gửi lời cám ơn đến cộng đồng mạng đã giúp đỡ gia đình.
Sự việc trên cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái. Cần mềm mỏng và uốn nắn con trẻ, nhất là những cháu đang trong độ tuổi dậy thì. Ở tuổi này, tâm lý những đứa trẻ chưa vững vàng, quát nạt nặng lời dễ dẫn đến tình trạng các bé chống đối, bỏ nhà ra đi, gây hậu quả khó lường. 
Mẹ bé gái vui mừng thông báo đã tìm thấy con
Cha mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ bị mất tích?
Khi trẻ mất tích hay nghi bị bắt cóc, điều đầu tiên cha mẹ cần làm là phải trình báo công an. Nếu là vụ bắt cóc tống tiền, đe dọa con tin thì một mặt phải giả vờ nghe lời bọn bắt cóc để có thêm thời gian, một mặt bí mật trình báo công an để tìm sự hỗ trợ, giải quyết. Tuyệt đối không nên nghe theo bọn chúng đưa tiền chuộc con vì không ai có thể biết trước được liệu khi nhận được tiền chúng có trả con hay tiếp tục yêu cầu tiền chuộc hoặc giết con tin diệt khẩu.
Ngoài cơ quan công an, bố mẹ có thể trình báo đến viện kiểm sát nếu gần nhà hoặc gọi đến đường dây nóng 18001567 để trình báo. Bố mẹ càng nhớ nhiều chi tiết về trẻ thì khả năng nhận diện càng tốt, ví dụ như quần áo, giày dép, nón mũ bé mặc, đồ chơi mang theo, đặc điểm riêng biệt trên cơ thể…
Làm gì khi con hay doạ bỏ đi?
- Hãy xem lại lí do vì sao bé đòi làm như vậy, vì có thể vô tình bạn đã làm con cảm thấy việc ở một mình là khủng khiếp, nên bé đem chuyện đó ra để dọa mẹ.
- Cứng rắn trước sự uy hiếp của trẻ: Có khi nhiều trẻ chỉ nói suông để uy hiếp cha mẹ mà không dám thực hiện. Tuy nhiên cha mẹ nên chú ý bởi trong một phút nông nổi, rất có thể trẻ sẽ làm điều dại dột. Có một cách khá hiệu quả là trước tiên không cần quan tâm đến trẻ, để chúng biết sự uy hiếp kia là vô tác dụng. Có thể lặng lẽ quan sát từng hành động của trẻ, để khi phát hiện ra điều gì bất thường là ngăn chặn kịp thời.
- Đợi khi trẻ bình tĩnh trở lại, cha mẹ có thể trò chuyện với trẻ, chỉ cho con thấy con sai ở đâu. Và điều đó khiến cha mẹ phiền lòng đến mức nào, đồng thời bắt trẻ phải nhận lỗi. Cuối cùng là an ủi trẻ.
- Sau khi bé nhận ra mình sai lầm, hãy quên luôn câu chuyện của bé. Bé đã lớn và tự mình ý thức rồi, bé không muốn nghe mẹ nhắc lại đâu.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
ẢNh FBNV
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn