Sự thật bất ngờ về ông bố đập nát hộp sữa trước cửa siêu thị vì con uống bị tiêu chảy

Liên quan đến vụ việc ông bố đập nát hộp sữa trước cửa siêu thị vì con uống vào bị tiêu chảy, mới đây, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt đối với Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng để điều tra, xử lý về hành vi “hủy hoại tài sản”.
Sự thật bất ngờ về ông bố đập nát hộp sữa trước cửa siêu thị vì con uống bị tiêu chảy
Sự thật bất ngờ về ông bố đập nát hộp sữa trước cửa siêu thị vì con uống bị tiêu chảy
loading...
Theo báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An gửi Bộ Công an, ngay khi tiếp nhận thông tin về số đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản của Siêu thị bán đồ trẻ em Tú Bắc (số 77, đường Đinh Công Tráng, TP. Vinh, Nghệ An) xảy ra ngày 14/7, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP.Vinh và các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra.
Kết quả điều tra bước đầu xác định 2 đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản (đập nát các hộp sữa được bày bán tại siêu thị) là Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi, trú khối 6, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi Hùng Đém, 49 tuổi, trú xóm 16, xã Nghi Phú, TP. Vinh). Tài sản bị thiệt hại là 7 hộp sữa trẻ em nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram với tổng giá trị 3.745.000 đồng. 
Các hộp sữa cơ quan điều tra thu giữ tại nhà anh Cường (Ảnh Vnexpress)
Theo đó, đầu tháng 5/2016, Cường đến Siêu thị bán đồ sơ sinh Tú Bắc (do anh Phan Hữu Tú, 48 tuổi và chị Nguyễn Thị Bắc, 40 tuổi, cùng trú phường Lê Mao, TP. Vinh làm chủ) mua 1 hộp sữa Glico Icreo loại 800 gram cho con uống.
Đến 13h30 ngày 28/5, Cường đi cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) đưa hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ánh sữa kém chất lượng dẫn đến cháu Phát (con trai Cường) bị tiêu chảy. 
Tại đây, anh Tú nói sẽ liên hệ với công ty phân phối sữa Glico để họ giải quyết. Nghe vậy, Dương đã dùng tay đấm vào người anh Tú. Sau đó, chị Bắc đã đưa tận tay cho Cường 30 triệu thể hiện sự quan tâm của siêu thị với gia đình.
Tiếp đó, đại diện công ty phân phối sữa đã cử người đi cùng đại diện siêu thị Tú Bắc gặp vợ chồng Cường nhưng chưa thống nhất được hướng giải quyết. 
Nguyễn Cảnh Cường đã tát vào mặt bà chủ siêu thị Tú Bắc (Ảnh cắt từ clip)
Đến khoảng 17h ngày 14/7, Cường và Hùng đã đến siêu thị Tú Bắc chửi bới. Tại đây, Cường đã tát vào mặt chị Bắc rồi cầm 7 hộp sữa đang bày bán trong siêu thị ra trước cửa ném xuống đường, đập phá, gây loạn khu phố.
Công an TP. Vinh sau đó đã tiến hành trích sao hồ sơ bệnh án của cháu Nguyễn Cảnh Tấn Phát (con trai Cường) điều trị tại bệnh viện Quốc tế TP. Vinh. Theo hồ sơ bệnh án, chẩn đoán khi khám bệnh vào khoa nhi là: Tiêu chảy cấp, không mất nước. Tiểu sử bệnh: Đi ngoài, phân lỏng nhiều lần, không máu, không sốt, không nôn. Ở nhà đã điều trị thuốc nhưng không đỡ. Quá trình làm việc với các bác sỹ khám, chữa bệnh cho cháu Phát, không kết luận được nguyên nhân dẫn đến cháu Phát bị tiêu chảy.
Cường ném các hộp sữa trước cửa siêu thị (Ảnh cắt từ clip)
Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng có dấu hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản”, ngày 21/7, được Viện kiểm sát nhân dân TP. Vinh phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với 2 đối tượng trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, hành vi của Cường và Hùng còn có dấu hiệu của tội “cưỡng đoạt tài sản”. Các đối tượng lấy cớ bị thiệt hại do sử dụng hàng từ siêu thị cung cấp, từng bước tạo sức ép, buộc công ty phân phối sữa và siêu thị phải thương lượng, từ đó đưa ra một số tiền để chiếm đoạt.
Hiện vụ việc đang được Công an TP. Vinh tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo luật định.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Nguồn video Vnexpress)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn