Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình

Nhìn hai đứa con gái song sinh nhưng chẳng có nét giống nhau, anh Mạnh đã được người nhà "áp tải" tới trung tâm xét nghiệm ADN. Nhận được kết quả, anh sốc không nói nên lời.
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 
Từ khi xuất hiện công nghệ ADN xác định quan hệ cha con tới nay, trên thế giới mới ghi nhận khoảng hơn mười ca sinh đôi khác bố (Ảnh minh họa)
 
Người bố sốc không nói lên lời 
 
Bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) cho biết: “Tôi tiếp nhận lấy mẫu và xét nghiệm ADN cho anh Mạnh (34 tuổi, Hòa Bình) và hai con gái song sinh dịp trước Tết.
 
Bản thân anh Mạnh không hề muốn thực hiện việc này nhưng do sức ép từ gia đình, anh bị người chị gái "áp tải" đến trung tâm cùng các con bởi “người ngoài nhìn vào cũng thấy hai đứa trẻ chẳng có nét gì giống nhau".
 
Bà cho biết thêm, hai bé gái song sinh tầm gần hai tuổi, rất đáng yêu nhưng vẻ ngoài lại khác hẳn nhau, đặc biệt là mái tóc: một bé tóc rậm, xoăn, bé kia tóc thẳng, lưa thưa.
 
Bà Nga chia sẻ tiếp: “Kết quả xét nghiệm khiến tôi khá bất ngờ. Một bé là con của anh Mạnh còn bé kia có tới 9 gene lệch với gene của bố (thông thường chỉ cần 2 gene lệch là đã được kết luận không phải cha con)".
 
Nhận được kết quả, anh Mạnh sốc không nói nên lời. Thực ra, bản thân anh có nghĩ tới tình huống xấu này và được cảnh báo trước nhưng khi nhìn vào sự thật anh vẫn không chấp nhận được.
 
Để loại trừ trường hợp có thể một trong hai bé bị nhầm con của người khác lúc ở trong bệnh viện, như một số ca bà Nga từng gặp, bà đã khuyên anh Mạnh nên đưa vợ tới làm xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả phân tích sau đó cho thấy người mẹ thực sự là mẹ ruột của cả hai bé sinh đôi.
 
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 
Nhận được kết quả xét nghiệm ADN, người bố sốc không nói nên lời  (Ảnh minh họa)
 
Bà Nga cho biết: “Người vợ từ đầu đến cuối cứ lặng lẽ làm theo mọi lời hướng dẫn, không thể hiện chút cảm xúc nào, còn người chồng, khi đưa vợ đến trung tâm vẫn luôn thể hiện sự quan tâm và yêu thương. Khi nhận kết quả cuối cùng, gương mặt anh chỉ bộc lộ sự đau đớn tột cùng, và cũng không nói thêm lời nào".
 
Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền cũng cho biết thêm: “Sinh đôi khác bố là trường hợp vô cùng hiếm. Từ khi xuất hiện công nghệ ADN xác định quan hệ cha con tới nay, trên thế giới mới ghi nhận khoảng hơn 10 ca như vậy. Bản thân tôi trong mấy chục năm làm nghề phân tích và xét nghiệm ADN, đã gặp 2 trường hợp như thế”
 
“Bình thường, cơ thể người phụ nữ rụng mỗi tháng một trứng, nhưng có một số trường hợp, họ có thể rụng hai trứng. Khi đó, nếu họ quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau trong khi rụng trứng thì có khả năng hai trứng được thụ tinh từ hai tinh trùng của hai người khác nhau này", bà Nga lý giải hiện tượng đặc biệt trên.
 
Những cặp song sinh khác bố chấn động thế giới
 
Theo tờ Mirror đưa tin, ở New Jersey, Mỹ cũng từng có một ca sinh đôi khác bố. Bà mẹ đơn thân Mia hạ sinh hai bé song sinh. Vì khó khăn về kinh tế, cô đã kiện lên tòa án đòi một người bạn trai gần nhất phải trợ cấp tiền nuôi con. Tuy nhiên, người đàn ông này phản kháng lại rằng mình không phải là người duy nhất có quan hệ với cô.
Cơ quan điều tra buộc phải xét nghiệm ADN và thật bất ngờ khi kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông bị kiện chỉ là cha của một trong hai đứa trẻ. Người mẹ cho biết cô rất sốc khi biết chuyện song sinh lại khác bố. Cô cũng thú nhận đã quan hệ với hai người đàn ông một tuần trước khi thụ thai.
Từ kết quả này, tòa án phán quyết người đàn ông chỉ phải trợ cấp 28 USD mỗi tuần cho bé mà anh làm cha. Số còn lại sẽ dành cho người đàn ông giấu mặt kia.
 
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 
Bà mẹ đơn thân Mia và hai đứa trẻ cùng mẹ khác cha
 
Tháng 1/2011, một phụ nữ người Ba Lan 28 tuổi nộp đơn xin ly dị chồng để sống với người tình. Cô yêu cầu chồng chu cấp tiền nuôi 2 đứa con sinh đôi. Nghi ngờ cặp song sinh không phải con mình, người chồng đề nghị giám định ADN.
 
Kết quả khiến nhiều người bất ngờ: Cặp song sinh cùng mẹ nhưng có 2 người cha. Sau đó người mẹ thú nhận đã quan hệ với một người đàn ông khác ngoài chồng. Xét nghiệm gene cho thấy bé trai là con của chồng cũ, bé gái con người tình. 
 
Cuối cùng, tòa án chấp nhận giải quyết đơn ly hôn với quyền nuôi 2 con thuộc về người mẹ. Hàng tháng chồng cũ phải cấp dưỡng tiền nuôi con trai của mình tới khi trưởng thành. Còn bé gái thì người tình của mẹ phải có trách nhiệm. 
 
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 
Hai đứa trẻ Ba Lan có cùng mẹ nhưng khác cha
 
Trường hợp hy hữu khác xảy ra khi một cặp vợ chồng hiếm muộn người Hà Lan thụ tinh trong ống nghiệm sinh một cặp song sinh. Đứa trẻ tên Koen mắt xanh, tóc đen và da trắng còn Tuen lại có mắt đen, tóc đen và da nâu. Xét nghiệm ADN cho thấy Koen là con của cặp vợ chồng này, trong khi Tuen thì không.
 
Nguyên nhân được xác định là sơ suất của bệnh viện khiến cho tinh trùng của một người đàn ông da đen trộn lẫn với tinh trùng người chồng Hà Lan. Dù thế cả 2 cậu bé đều được bố mẹ vô cùng yêu thương.
 
Sốc: Hai bé gái sinh đôi không cùng một bố ở Hòa Bình
 
Xét nghiệm ADN cho thấy Koen là con của cặp vợ chồng này, trong khi Tuen thì không
(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình