Sở thích bệnh hoạn của gã thanh tra gạ tình mẹ cháu bé mất tích: Từng nhắn tin trêu ghẹo đồng nghiệp của vợ

Bước qua cái tuổi bốn mươi, công việc, vợ con đàng hoàng nhưng đầu óc Nguyễn Quang Điệp bệnh hoạn đến ghê tởm. Trong lúc gia đình nạn nhân đang đau đớn, khổ sở vì con gái bị mất tích chưa rõ nguyên nhân thì hắn lại đang tâm nhắn tin trêu ghẹo và đòi tống tình người mẹ trẻ…
Sở thích bệnh hoạn của gã thanh tra gạ tình mẹ cháu bé mất tích: Từng nhắn tin trêu ghẹo đồng nghiệp của vợ
Sở thích bệnh hoạn của gã thanh tra gạ tình mẹ cháu bé mất tích: Từng nhắn tin trêu ghẹo đồng nghiệp của vợ
loading...
Khi bị mất tích, bé Châu mặc chiếc váy xanh như trong hình
Táng tận lương tâm
Nguyễn Quang Điệp (SN 1974, TP. Phủ Lý, Hà Nam) là nhân viên thanh tra Sở GTVT tỉnh Hà Nam nên việc trực đêm của Điệp như cơm bữa. Từ khi có tài khoản facebook do con mình lập cho, Điệp cảm thấy những đêm phải trực đỡ buồn chán hơn. 
Đêm 22/7, Điệp vào facebook và đọc được thông tin cháu Nguyễn Minh Châu (SN 2012) bị mất tích. Chẳng suy nghĩ nhiều, Điệp gọi điện luôn cho mẹ cháu bé là chị Dương Thị Lân để trêu. Thấy số lạ nháy máy cho mình, chị Lân đã ngay lập tức gọi lại với hy vọng có chút manh mối tìm con. 
Nhưng chị Lân gọi lại tới 16 cuộc mà đầu dây bên kia nhất định không chịu nghe máy. Cứ như vậy, cả đêm đó chị Lân không chợp mắt được phút nào, tay luôn lăm lăm chiếc điện thoại để chờ đầu bên kia gọi lại, hoặc chí ít cũng nhắn lại 1 cái tin. 
Mãi đến sáng hôm sau, chị Lân gọi tiếp 1 cuộc nữa thì Điệp nghe máy. Chị Lân chưa kịp nói câu gì thì đầu dây bên kia đã hỏi: “Tìm thấy con gái chưa?”. 
Hắn tiếp tục cuộc nói chuyện với giọng rất đủng đỉnh và bất cần: “Em yên tâm đi, anh sẽ trả lại con cho em. Con bé đang ở trong tay anh, cháu được ăn và uống sữa đầy đủ”. 
Chị Lân tỏ ra nghi ngờ liền hỏi Điệp, con bé mặc áo màu gì thì gã trả lời màu đỏ (thực tế con chị Lân mặc áo màu xanh). 
Dù vậy chị Lân vẫn không muốn bỏ qua bất cứ một tia hy vọng nào. Điệp bắt đầu đưa ra điều kiện: “Em muốn con mình về thì phải ngủ với anh…”. 
Cả ngày hôm ấy (23/7), cả gia đình chị Lân chỉ ngồi ở nhà để chờ điện thoại, tin nhắn của người đàn ông lạ. Có lẽ Điệp chẳng màng gì đến sự lo lắng, khổ đau đến tột cùng của vợ chồng chị Lân, gã liên tục nhắn tin với những lời lẽ bệnh hoạn của một kẻ biến thái. Hắn nhất mực đòi chị Lân phải cho thỏa mãn thú tính mới trao lại con. 
Chán nhắn tin cho chị Lân, Điệp còn nhắn tin với chồng chị Lân với nội dung chẳng kém phần dung tục và bệnh hoạn. Gia đình chị Lân rất hoảng loạn, không biết sẽ phải xử lý thế nào với gã bệnh hoạn này. 
Sau những màn nhắn tin gọi điện theo kiểu “mèo vờn chuột”, Điệp hẹn chị Lân tại cổng Đại học Giao thông vận tải Hà Nội. Giữa trưa nắng chang chang, chị Lân vẫn có mặt tại nơi đã hẹn. Còn Điệp ung dung ngồi ở nhà mình tại Phủ Lý, Hà Nam.
Tên Nguyễn Quang Điệp đã nhắn đòi ngủ với mẹ của cháu bé bị mất tích
Trước đó, khoảng 9h sáng ngày 22/7 cháu Nguyễn Minh Châu được xác định là mất tích trước cửa nhà. Theo thông tin từ người nhà, bố mẹ bé Châu phải đi làm từ 4 giờ sáng, bé ngủ với bà ngoại. 
Sau khi bà ngoại bé đi chợ về, có mở cửa lấy quần áo ra phơi. Lúc đó, bé Châu cũng ra sân chơi. Chỉ chưa đầy 10 phút, bà ngoại gọi cháu vào ăn cháo thì không thấy cháu đâu. Bà tìm kiếm quanh nhà, chỉ thấy đôi dép của bé cách nhà chừng 30m. Bà hốt hoảng gọi điện cho vợ chồng chị Lân. 
Thông tin mất con nhanh chóng được chị Lân báo lên cơ quan công an. Bên cạnh đó, chị Lân có lên facebook của mình chia sẻ thông tin với hy vọng cộng đồng mạng sẽ có manh mối giúp chị tìm con. Thật không ngờ, dòng trạng thái ấy lại bị Nguyễn Quang Điệp sử dụng như trò chơi đốn mạt, ghê tởm, táng tận lương tâm.
Sau những cú điện thoại, tin nhắn qua lại hết sức khả nghi với gia đình chị Lân, một mũi công tác ngay tập tức triển khai truy tìm người đàn ông lạ này. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Nguyễn Quang Điệp đã bị bắt ngay tại Sở GTVT tỉnh Hà Nam. Cơ quan công an đã thu giữ được chiếc điện thoại mà Điệp dùng để nhắn tin khủng bố gia đình chị Lân
Sở thích nhắn tin bệnh hoạn
Vợ Nguyễn Quang Điệp đã khóc khi nghe tin chồng mình bị bắt. Chị bảo, không hiểu chồng mình nghĩ gì mà lại có thể nhắn tin trêu người ta như thế. Từng đó tuổi, kinh tế gia đình cũng không đến nỗi nào nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, Điệp thường xuyên cáu giận, gây sự với vợ. 
Theo vợ của đối tượng này, đây không phải là lần đầu tiên Điệp “nghịch dại”. Trước đó, trong những lần trực đêm, Điệp đã từng lấy máy điện thoại nhắn tin trêu ghẹo đồng nghiệp của vợ. Vợ Điệp đã rất xấu hổ khi đọc được những tin nhắn của chồng được vài đồng nghiệp cho xem. 
Nhìn Điệp không có tướng của một kẻ phạm tội, bởi mặt hắn có vẻ hiền lành, đôi phần rất sợ sệt. Tuy nhiên, cách mà hắn nói chuyện, trả lời phóng viên khiến chúng tôi vô cùng khó chịu. Điệp luôn lảm nhảm câu: “Em không nhớ vì hôm đó say rượu”. Chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với Nguyễn Quang Điệp ngay tại cơ quan điều tra.  
Biết gia đình nạn nhân đang tuyệt vọng nhưng gã thanh tra này vẫn gạ tình mẹ cháu bé 
- PV: Trước anh học trường nào mà công tác tại Sở GTVT tỉnh Hà Nam?
- Nguyễn Quang Điệp: Em học tại chức Trường Đại học GTVT cơ sở ở Phủ Lý.
- Anh công tác tại Sở GTVT bao lâu rồi? 
- Em mới làm được 2 năm ở đó. 
- Đã ngoài 40 tuổi rồi sao anh mới công tác ở đó được 2 năm? Anh tự thi vào hay có người xin?
- Học xong tại chức em mới vào đó làm. Bố mẹ em trước làm ở đấy nên xin cho em vào làm.
- Anh nhắn tin cho chị Lân vào nửa đêm, vậy anh có thường xuyên phải trực đêm không?
- Em hay phải trực đêm, thường thì 1 tuần 2 buổi phải trực.
- Đêm trực anh anh thường hay làm gì để đỡ buồn?
- Em hay lên mạng, lướt một loạt các trang báo, xem phim các loại. Chán thì lại chơi bài trên máy tính.
- Anh chơi facebook lâu chưa?
- Em cũng mới biết chơi facebook. Con em lập cho, chứ em có biết gì đâu. 
- Anh có biết gia đình chị Lân rất đau khổ vì mất con không? Tại sao anh lại gọi điện cho chị ấy?
- Lúc đó em lướt facebook thấy người ta chia sẻ vậy, mục đích cũng chỉ trêu đùa thôi. Căn bản lúc ấy mấy anh em cũng uống rượu vào rồi, vẫn biết là gia đình chị ấy đau khổ nhưng tại rượu cả.
- Những người trực cùng hôm đó có nói anh không hề uống rượu, anh đừng đổ lỗi cho rượu.
- Mấy anh em có uống mà, khoảng 3-4h sáng gì đó.
- Cuộc gọi đầu tiên của anh cho chị Lân là lúc nửa đêm, nếu anh bảo do rượu thì khi ấy đã uống đâu, anh giải thích thế nào?
- Lần đầu tiên em chỉ tò mò, rồi nháy máy cho chị Lân thôi. Em đã nói gì đâu.
- Anh nhắn những gì cho vợ chồng chị Lân?
- Em làm sao mà nhớ được, hai bên nhắn đi nhắn lại 
- Rất nhiều chỗ để hẹn chị Lân, sao anh lại hẹn chị ấy ở cổng Trường Đại học GTVT?
- Thì em làm ngành giao thông, trước cũng học trường này mặc dù tại chức ở gần nhà. Em có biết trường đó nằm ở đâu đâu, cũng chẳng bao giờ lên đó nên hẹn đại chỗ đó thôi.
- Nếu rơi vào tình huống như vậy, anh nghĩ thế nào?
- Em thấy xấu hổ lắm rồi. Thực lòng lúc đó là do rượu cả. Chuyện xảy ra như thế này rồi em còn mặt mũi nào mà nhìn bạn bè, anh em, làng xóm. Rồi 2 đứa con nữa, một đứa học lớp 7, một đứa học lớp 9 rồi.
- Vợ anh có nói, anh đã từng làm một việc tương tự rồi. Một người đàn ông không còn trẻ, sao lại có thể hành xử như thế?
- Em cũng không biết nói thế nào. Em chỉ biết là em sai rồi. Em xin lỗi gia đình nạn nhân.
                                                                        Trọng Ngân
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn