Siêu "Chí Phèo" đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân

Dinh là con trai thứ 3 trong gia đình nghèo người dân tộc Ba Na có 4 anh chị em. Cuộc đời của hắn trượt dài trong men rượu, nhiều lần hành hung người thân, kể cả bậc sinh thành. Do vậy, người làng K đặt cho hắn biệt danh là Chí Phèo của làng.
Siêu "Chí Phèo" đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân
Siêu "Chí Phèo" đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân
loading...

Siêu Chí Phèo đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân

Ngôi nhà trống hoác của gia đình bà Sơi bị Dinh đập phá tan tành

Siêu “Chí Phèo”

Vốn là “thủ lĩnh” của đám choai choai trong làng, sáng ngày 2/5, Đinh Văn Dinh (SN 1988, làng K, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) tụ tập đàn em ra con suối cuối làng ăn chơi, nhậu nhẹt.

Đến khoảng 14h, anh trai Dinh là Đinh Văn Doan (SN 1983) đi làm rẫy thì thấy em mình ngồi chén chú chén anh với đám trai làng, trong khi công việc gia đình làm không kịp nên lớn tiếng trách mắng.

Nghĩ anh làm nhục mình trước mặt đàn em nên Dinh chỉ mặt và quát: “Ông biến khỏi đây ngay cho tôi. Ông mà còn ở đây nói này nói nọ thì đừng trách thằng em này. Thằng này thích thì làm, không thích thì chơi, chẳng ai cấm cản được”. Biết tính côn đồ của em nên anh Doan chỉ bực bội mấy câu rồi bỏ đi.

Khoảng 17h, sau khi đã say bí tỉ, Dinh đi về nhà, vừa đi vừa chửi: “Tôi sẽ không để cho cái nhà này yên đâu, mấy người hãy đợi đấy”.

Khi cách nhà khoảng 100m, hắn gặp cháu Đinh Văn Dương (SN 2010, con trai anh Doan) đang cầm bịch bánh ăn, hắn liền xông tới giật lấy ăn ngấu nghiến. Bị chú giật mất bánh, Dương òa lên khóc. Dinh giơ tay tát cháu mấy tát tai, vừa tát hắn vừa quát: “Mày ăn làm cái gì, tao ăn rồi tao đi làm, mày không làm được nên nhịn ăn. Bố mày làm được cái khỉ gì mà lên đời dạy tao. Mày cút mau”. 

Dương chẳng hiểu gì nên cứ òa khóc. Dinh bèn lôi Dương đi khoảng 10m, làm cháu bé hoảng sợ.

Thấy Dinh hung hăng, hàng xóm chạy đi gọi bà Đinh Thị Sơi (SN 1966, mẹ của Dinh) đến “giải cứu” cho cháu bé. Về đến nhà, Dương còn hoảng sợ nên khóc thút thít, bà nội dỗ mãi không nín. Vin vào cớ đó, Dinh liền xuống nhà dưới lấy lưỡi liềm ra đe dọa: “Mày tin tao chém mày ra làm hai không? Thằng cha mày tao còn chém được thì cỡ mày nhằm nhò gì”. 

Bà Sơi khuyên can: “Mày đánh nó thế này rồi, bây giờ còn muốn gì nữa. Mày để cho cái nhà này yên ổn được không?”. “Bà im đi! Tui chém luôn cả bà”, Dinh đáp lại, rồi quay sang tiếp tục dọa nạt cháu bé. Quá hoảng sợ, Dương vùng chạy ra ngoài. Dinh cầm lưỡi liềm rượt theo. Bà Sơi đến can ngăn kịp thời nên Dinh vứt lưỡi liềm rồi đi vào nhà, còn Dương được bà nội đưa sang nhà hàng xóm lánh nạn.

Siêu Chí Phèo đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân

Cháu Dương kể lại sự việc bị chú đánh

Dinh lấy khúc gỗ đập phá đồ đạc trong nhà rồi chửi bới. Hắn còn chạy ra phía ngoài đập vỡ bốn tấm cửa kính và toàn bộ hệ thống điện của gia đình. Ra phía sau nhà, thấy hai con bò đang đứng uống nước, hắn lấy cây xà beng ở cạnh đó bổ vào đầu một con bò nhiều cái khiến con bò rống lên mấy tiếng rồi ngã gục xuống đất. Bà Sơi phải vội vã chạy về nhà, tháo dây cho con bò còn lại chạy thoát nạn. 

Bà Sơi tâm sự: “Nó (Dinh) bảo, ở cái nhà này nó muốn làm gì thì làm, ai chống nó thì chết. Là mẹ nhưng tôi bất lực với đứa con hư hỏng này lắm rồi. Lúc nó đánh con bò, nó bảo: 'Mày chết thay cho thằng nhãi ranh (Dương) kia. Xuống suối vàng có bắt thì về bắt cha con nhà nó'. Tôi khổ lắm, vì nhà nghèo nên năm 2010 Nhà nước cho cái nhà tình nghĩa và con bò để làm vốn, vậy mà nó phá tan nát hết. Nó đúng là đứa con trời đánh”.

Sau khi phá phách chán, Dinh chạy vào nhà lấy sợi dây thừng tìm cách treo cổ tự tử. Chị Đinh Thị Duyên (SN 1986, chị gái Dinh) kể: “Nhà tôi ở gần đó, đang cuốc đất thì nghe bà con hàng xóm nói thằng Dinh đang phá nhà mẹ nên tôi chạy tới xem sao. Vừa tới nơi thì thấy nó trèo lên cái cửa kính vừa đập bể để cột sợi dây thừng lên trần nhà, với ý định tự tử. Tôi vội kêu la cho bà con hàng xóm chạy tới kéo nó xuống”.

Cơ quan chức năng đã đến làm việc, lập biên bản và buộc Dinh viết cam kết không được tái phạm. Những đồ đạc hư hỏng trong nhà, cũng như con bò chết, gia đình không có yêu cầu gì nên lực lượng chức năng không truy tố. Dinh tỏ ra hối hận: “Lần sau tôi không dám làm thế này nữa. Tôi không hiểu sao tôi lại đi tự tử. Tôi sợ chết lắm!”.

Nhiều lần hành hung người trong gia đình

Siêu Chí Phèo đánh bố mẹ, truy sát cháu ruột, ném con đẻ gãy chân

Đinh Văn Dinh và đứa con trai của mình

Dinh là con trai thứ 3 trong gia đình nghèo người dân tộc Ba Na có 4 anh chị em. Vì ham chơi nên ngay từ nhỏ hắn không chịu đi học và không biết chữ. Cuộc đời của hắn trượt dài trong men rượu, nhiều lần hành hung người thân, kể cả bậc sinh thành. Do vậy, người làng K còn đặt cho hắn biệt danh là Chí Phèo của làng.

Theo lời kể của chị Duyên, đầu năm 2011, Dinh và cô gái làng bên nên vợ nên chồng rồi Dinh về ở rể nhà vợ. Đến cuối năm, hắn có được cậu con trai kháu khỉnh. Hắn thường xuyên rượu chè, đánh đập vợ con.

Một lần đi nhậu về thấy đứa con trai mới 3 tháng tuổi khóc, hắn nạt nộ rồi ẵm con ném xuống đất làm cháu bé gãy chân. Đầu năm 2013, hắn bị vợ bỏ và bị bố mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà. Sau đó, Dinh quay về nhà bố mẹ ruột ở.

Bà Sơi ngậm ngùi: “Nó bị phía vợ đuổi về ngày hôm trước thì ngày hôm sau nó đi nhậu rồi về nhà chửi bới. Thằng con út tôi nói lại anh mấy câu, nó liền tát thằng nhỏ mấy cái. Tôi chạy vào can ngăn thì bị nó đánh gãy ngón tay út phải đến Trung tâm Y tế huyện Vân Canh băng bó vết thương. Từ đó, mỗi lần thấy nó về nhà trong hơi men là tôi lại bỏ đi vì sợ nó chửi bới, đánh đập”. 

Chị Duyên dù ở nhà chồng, lâu lâu mới về nhà mẹ ruột nhưng có lần cũng bị tên ma men này hành hung. Vào tháng 6/2013, khi chị đang mang thai đứa con thứ hai, trong lần về nhà mẹ chơi, chị bị Dinh cầm dép đánh vào mặt. Dinh còn dọa đốt cả hai mẹ con chị.

Chị Duyên cho biết: “Có lần nó đi ngang qua nhà mẹ chồng tôi, không hiểu sao nó lấy gạch ném vào nhà làm vỡ kính. Tôi ra nói thì nó còn dọa nạt. Gia đình tôi hết thuốc chữa với thằng nghịch tử này rồi”.

Được biết, cách đây khoảng 3 tháng, Dinh đi nhậu say xỉn rồi về đập phá nhà cửa nên bị bố trách mắng. Thế là Dinh chửi bới rồi cầm cây đuổi đánh bố mình ra khỏi nhà. Sau bận ấy, bệnh đau lưng của bố Dinh ngày càng thêm nặng. Vì sợ con nên từ ngày đó đến nay, người bố tội nghiệp không dám về nhà mà phải ở nhờ nhà chị gái ở làng bên. 

Nhắc đến người chú ma men, cháu Dương vẫn còn hoảng sợ: “Cháu sợ lắm, mỗi lần chú Dinh say là về nhà tìm cách quậy phá, rồi đánh đập mọi người. Lần nào thấy cháu ăn bánh hay uống nước gì là chú đều giật lấy. Cháu khóc thì bị chú đánh, chú dọa sẽ giết cháu, giết cả bố mẹ cháu nữa. Có lần, chú Dinh còn nói với cháu, nếu bố mẹ cho tiền thì đưa cho chú, nếu không đưa thì chú đốt nhà”.

Ông Đinh Văn Dặm, Trưởng làng K, cho biết: “Chính quyền địa phương đã nhiều lần đưa Dinh ra giáo dục kiểm điểm nhưng Dinh vẫn chứng nào tật nấy. Trong thời gian tới, nếu Dinh tiếp tục vi phạm, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. Vừa rồi Dinh đã viết cam kết với công an, nếu tái phạm công an sẽ vào cuộc và trừng trị nghiêm khắc đối với đối tượng này”. 

Đình Kim

(Theo Người Giữ Lửa)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình