Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ

Khoảng 16 giờ ngày 18/3, trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình, TP. HCM) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn. Hai thanh niên lạ mặt giả vờ hỏi đường, sau đó giật mạnh đứa trẻ 5 tuổi trên tay người mẹ.
Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ
Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ
loading...

 Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ

Ba mẹ con chị Hai 

Trắng trợn giật trẻ trên tay người mẹ

Chị Nguyễn Thị Bé Hai (tên thường gọi là Phượng, 35 tuổi, quê Cần Thơ), mẹ cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc.

Chị Hai kể: “Ngày nào cũng vậy, khoảng 16 giờ, tôi lại đi rước con là bé Huỳnh Trung Nghĩa (5 tuổi) tại trường mầm non Anh Tú (đường Âu Cơ, P.14, Q.Tân Bình).

Hôm đó, khi dắt con đi bộ trên đường Âu Cơ, đến số nhà 1024, hai mẹ con đang chuẩn bị sang đường để đón anh trai của Nghĩa (học trường Tiểu học Tân Sơn Nhì) thì có hai thanh niên tiến tới hỏi đường. Hai người này nước da ngăm ngăm đen, cao ráo, ngoài 30 tuổi, đi xe wave màu đỏ”.

Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ

Bé Nghĩa vẫn còn hoảng loạn sau sự việc

“Khi chỉ đường xong, bất ngờ người thanh niên phía sau chạy lên giật mạnh bé Nghĩa ngay trong tay tôi, toan bỏ chạy. Lúc đó tôi quá bất ngờ vội vàng la cứu có người bắt con tôi.

Sau đó, tôi vừa giật mạnh tay con, vừa dùng chân đạp mạnh vào xe máy nhằm ngăn cản nam thanh niên chạy thoát. Giằng co một lúc lâu, sau có người lại cứu, hai tên cướp mới nhanh chóng dựng xe lên và phóng đi”, chị Hai chia sẻ tiếp.

Chị Hai cho biết thêm, khi nghe chị kêu cứu, nhiều người dân hai bên đường chỉ đứng ngó nghiêng quan sát, chứ không ai chịu giúp đỡ. Đến khi chị Hai kêu to "bắt cóc", mấy người bảo vệ của cửa hàng quần áo gần đó mới chạy đến hỗ trợ. Lúc đó, hai thanh niên lạ mặt mới dựng xe lên chạy đi.

Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ

Đoạn đường xảy ra vụ bắt cóc

Một người dân chứng kiến vụ việc nói: “Nhìn thấy người ta giằng co trên đường, tôi cứ tưởng là mâu thuẫn gia đình chứ đâu biết là bắt cóc mà giúp đỡ”. Người xe ôm ở gần hiện trường nói: “Tui cứ tưởng vợ chồng cãi nhau, chuyện riêng gia đình ai dám can ngăn".

Tôi ngồi trong quán thì nghe tiếng kêu cứu. Lúc sau chạy ra thì thấy một phụ nữ và hai thanh niên đang giằng nhau đứa trẻ. Khi tôi và mấy anh bảo vệ khác chạy lại, hai tên đó lên xe bỏ chạy”, anh Phương (một trong những bảo vệ đã chạy ra giúp đỡ chị Phượng) cho biết.

Sài Gòn: Thêm một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn ngay trên tay mẹ 

Chị Hai cho biết mình chỉ làm theo bản năng người mẹ

“Tôi chỉ làm theo bản năng người mẹ”

Theo tìm hiểu, chị Hai đã ly thân chồng khoảng 5 năm nay, từ khi bé Nghĩa còn chưa ra đời. Hiện tại chị sống với ba mẹ chồng. Hàng ngày, chị đi bán thịt bò thuê cho người ta. Người chồng cũ tuy đã có gia đình mới, nhưng hàng tháng vẫn thăm nom và gửi tiền nuôi con. 

Chị Hai cho biết, tuy không xảy ra điều gì đáng tiếc, nhưng hiện giờ chị vẫn  chưa hết lo sợ. Đi đâu chị cũng phải đóng kín cửa nhà và nhờ hàng xóm xem giùm.

Riêng bé Nghĩa, nét mặt vẫn còn phảng phất sự hoảng loạn. Chi Hai nói: “Từ hôm đó đến giờ, khi ngủ bé rất hay giật mình, cứ tỉnh dậy là ngay lập tức gọi mẹ. Bé cũng không dám đi ra khỏi phòng trọ một mình, đi đâu cũng phải có mẹ”. 

Khi được hỏi tại sao trong tình huống bất ngờ như vậy mà chị vẫn có thể giằng lại con rồi làm ngã được xe hai tên cướp, chị Hai xúc động: “Tôi chỉ làm theo bản năng của người mẹ. Từ nhỏ, hai đứa đã thiếu tình thương của ba. Tôi không đi bước nữa mà lo cho các con. 3 mẹ con nương tựa vào nhau, nếu con bị bắt cóc, tôi làm sao sống được”.

Đại diện công an Q.Tân Bình (TP. HCM) cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc. Hiện công an đang xác minh làm rõ đây có phải là vụ bắt cóc trẻ em hay không và sẽ có thông tin chính thức khi vụ việc được làm sáng tỏ.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Ảnh Người lao động

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn