Rớt nước mắt cảnh bé trai bị "vứt bỏ" ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi

Sáng ngày 11/6, người mẹ thuê xe ôm mang con trai 2 tuổi đến quán phở ở Hà Nội rồi bỏ lại đó. Sau khi được gia đình đón về, người mẹ đã viết giấy "trả" con cho nhà nội trong khi bé trai cứ quấn quýt ôm chặt chân mẹ khiến mọi người rớt nước mắt.
Rớt nước mắt cảnh bé trai bị "vứt bỏ" ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi
Rớt nước mắt cảnh bé trai bị "vứt bỏ" ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi
loading...

Cháu bé vui mừng khi được mẹ đón về

Ông Hoàng Anh Đức, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội cho biết, sau hơn một ngày nhận bé trai Lê Minh Đăng (2 tuổi) bị bỏ rơi ở quán phở, đến sáng 13/6, bố mẹ cháu bé và người thân ở thôn Kim Chung 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đến làm thủ tục xin cháu về.

Anh Lê Văn Yên, bố bé trai cho biết, sau khi ly hôn, vợ chồng anh mỗi người nuôi một bé. Bé Đăng ở với mẹ. Thời gian gần đây do hoàn cảnh khó khăn, người mẹ nhờ một người xe ôm chở con đến quán phở rồi bỏ lại. Đến khi xem tin trên mạng, anh mới biết con trai bị bỏ rơi nên vội bắt xe từ Sơn La xuống đón về. 

Về phần người mẹ, sau khi người xe ôm đưa cháu đi được 2-3 giờ đồng hồ, thấy hối hận, chị Trịnh Thị N. (mẹ cháu bé) đã chủ động quay lại tìm con thì được biết cháu đã được gửi vào một trung tâm Bảo trợ xã hội của TP. Hà Nội. Tuy nhiên do không có giấy tờ tùy thân hợp lệ, chị đã không thể đón được con. Sau đó người phụ nữ đã chủ động gọi điện về cho gia đình để gửi giấy tờ xuống Hà Nội.

Rớt nước mắt cảnh bé trai bị vứt bỏ ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi

Bé trai quấn quýt bên mẹ khi được về nhà

Ngay trong tối 13/6, sau khi đưa cháu bé về quê nội, chị N. đã viết “giấy bàn giao” cháu bé cho bố và bà nội với lý do “không còn khả năng nuôi dưỡng”. Đồng thời, chị N. cũng hứa sẽ không gây khó dễ hay can thiệp vào quá trình gia đình chồng cũ nuôi dạy cháu bé.

Trong lá đơn, có đoạn người mẹ này viết: “Tôi cũng thật sự ăn năn, hối lỗi về việc làm sai trái của mình nên giờ tôi bàn giao cháu Lê Minh Đăng lại cho bố cháu là Lê Văn Yên nuôi dưỡng. Vì anh Lê Văn Yên vẫn còn chung sống với mẹ anh là bà Bùi Thị Hồng, nên tôi cũng bàn giao lại cho bà nội của cháu. Vậy tôi tự nguyện làm giấy này, từ nay trở đi bà Hồng và anh Yên có trách nhiệm nuôi cháu".

Rớt nước mắt cảnh bé trai bị vứt bỏ ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi

Bức ảnh con ôm chặt chân mẹ trong khi mẹ viết giấy "trả con" khiến mọi người rớt nước mắt

Vậy là chỉ vài giờ ngắn ngủi sau hành trình dài đưa bé Đăng từ Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội về quê nhà ở Sơn La, cháu bé tội nghiệp lại đứng trước nguy cơ tiếp tục phải xa mẹ. 

Anh Yên chia sẻ: “Thôi thì mọi việc đã xảy ra rồi, cứ coi còn chút tình nghĩa… Tôi không tức giận nữa. Dù gia đình tôi có khó khăn nhưng cố gắng một chút sẽ nuôi dạy con nên người. Chỉ có điều tiếc cho cô ấy về cách hành xử, nếu không nuôi được con thì hãy chia sẻ với gia đình chúng tôi. Đừng làm cho đứa trẻ bị tổn thương như kiểu đem con bỏ chợ, sau này con oán... Do hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn nên vài ngày tới sau khi ổn định, tôi sẽ lên Hà Nội làm thuê. Cháu Đăng và anh trai (9 tuổi) sẽ ở nhà cùng bà nội”.

Rớt nước mắt cảnh bé trai bị vứt bỏ ở quán phở lại một lần nữa bị mẹ bỏ rơi

Lá đơn của người mẹ bàn giao con lại cho chồng cũ

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc người phụ nữ bỏ rơi con, anh Yên thẳng thắn chia sẻ: “Tôi biết chắc chắn việc cô ấy bỏ con là vì đang chung sống với người đàn ông khác. Người đàn ông đấy bắt cô ấy phải bỏ con riêng thì mới chấp nhận sống chung”.

Về thông tin người vợ cho rằng, anh Yên là người nghiện ngập vì ma túy và đi tù, anh này bác bỏ: “Nếu tôi đi tù, nếu tôi nghiện thì là sao giờ này tôi nói chuyện với mọi người, làm sao tôi xuất hiện khi đón con”.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải – doanh nhân người Hải Phòng muốn nhận cháu bé làm con nuôi ngay sau khi biết tin cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở quán phở đã từ Hải Phòng về Sơn La thăm cháu Đăng và gia đình. Ông Hải cũng cho biết đang bàn bạc với gia đình anh Yên về các kế hoạch hỗ trợ tương lai cho cháu bé.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Ảnh GĐ&XH, Kenh14; Video VTC1

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn