Ra hầu tòa vì hất tô mì sôi vào người cô vợ “lẳng lơ”

Đang nấu mì, Nguyễn Công Toàn (24 tuổi) thấy vợ cũ cứ rôm rả trò chuyện điện thoại với một người đàn ông, tức giận, Toàn bưng luôn tô mì đầy nước sôi hất thẳng vào người cô vợ “lẳng lơ” khiến chị này bị thương tật 15%.
Ra hầu tòa vì hất tô mì sôi vào người cô vợ “lẳng lơ”
Ra hầu tòa vì hất tô mì sôi vào người cô vợ “lẳng lơ”
loading...
Ngôi nhà của Toàn, nơi xảy ra sự việc
Không được ngủ chung, tạt thẳng tô mì vào người vợ
Vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đã quyết định truy tố hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Công Toàn (24 tuổi, ngụ ấp Định Phú, xã Định Hòa, huyện Lai Vung). 
Trước đó vào năm 2013, Toàn kết hôn với chị Nguyễn Thị Tú (24 tuổi, quê Bình Dương). Về sống chung được 7 tháng, vợ chồng Toàn đón con gái đầu lòng chào đời. Thương vợ, Toàn không bắt Tú làm bất cứ việc gì. Tú chỉ việc chăm lo cho con, mọi việc trong nhà một tay Toàn làm hết.
Nhưng sống với nhau được hơn một năm thì giữa hai vợ chồng Toàn liên tục xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân của những lần cãi vã đều liên quan đến chuyện: Có hay không việc Tú ngoại tình? 
Đỉnh điểm của cơn ghen là cuối năm 2014, Toàn nghi ngờ vợ có quan hệ với người đàn ông khác. Không cam chịu cảnh bị “cắm sừng”, Toàn đã quyết định chia tay với vợ. Khi chồng đòi chia tay, chị Tú không những không níu kéo mà cũng khăn gói bỏ đi ngay không một lời từ biệt.
Đến cuối năm 2015, vì nhớ con, chị Tú trở về nhà và xin chồng được ở lại với con gái một thời gian. Thấy vợ quay về, Toàn cũng mủi lòng chấp nhận. Trong thời gian ở nhà chồng, chị Tú vẫn thường xuyên “nấu cháo” điện thoại với một người đàn ông khác. Chứng kiến việc đó, Toàn hết sức khó chịu. 
Nguyễn Công Toàn tại cơ quan điều tra
Một hôm đi nhậu về, Toàn xin vào ngủ chung nhưng bị chị Tú đuổi ra ngoài. Một lát sau, Toàn đi xuống bếp nấu mì ăn thì lại nghe tiếng vợ trò chuyện điện thoại với một người đàn ông. 
Mì chín mà câu chuyện của chị Tú vẫn cứ rôm rả, tức giận, Toàn bưng luôn tô mì đầy nước sôi hất thẳng vào người chị Tú. Bất ngờ bị tạt tô mì nóng hổi, chị Tú kêu la thảm thiết. 
Sau một thời gian nằm viện với thương tật 15%, chị Tú đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Ngay sau đó, Toàn đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 9/2/2016 thì bị bắt.
Cái kết đắng cho mối tình chớp nhoáng 
Bà Lê Thị Oanh (60 tuổi - mẹ của Toàn) ngậm ngùi nói: “Việc làm của thằng Toàn là không đúng. Tuy nhiên, Toàn làm vậy vì quá tức giận, vì say xỉn và có lẽ nó vẫn còn thương Tú nhiều lắm nên mới nổi cơn ghen như vậy”. 
Bà Oanh thừa nhận rằng, Toàn là người có tính hay ghen nên mỗi khi thấy vợ nghe điện thoại hay đi đâu qua đêm là lại nổi nóng. Có lúc Toàn chửi mắng vợ, cũng có lúc đánh vợ một vài bạt tai. 
Theo bà Oanh, Tú và Toàn quen nhau vào năm 2013, khi đó Tú mới từ Bình Dương về phụ quán cà phê gần nhà. Còn Toàn đi làm nghề lái tàu thuê. Do thường xuyên gặp nhau ở quán cà phê nên hai người trở nên thân thiết, rồi nảy sinh tình cảm. Quen nhau không được bao lâu, cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân. 
Nói thật, tôi không muốn có con dâu là con gái bán cà phê. Nhưng thằng Toàn vẫn một mực đòi lấy con Tú, còn đòi tự tử nếu gia đình không chấp thuận. Khuyên nhủ con không được, tôi đành đồng ý cho chúng tới với nhau. Chúng về sống với nhau chứ không tổ chức đám cưới, cũng không làm đăng ký kết hôn”, bà Oanh chia sẻ.
Bà Oanh chia sẻ với phóng viên
Ít lâu sau, Tú cũng xin nghỉ việc vì gia đình chồng phản đối chuyện con dâu phải ăn mặc hở hang, suốt ngày ngồi quán cà phê. Vậy nhưng chỉ một thời gian sau, Tú lại một hai đòi đi làm lại công việc cũ, mặc cho chồng và bà Oanh can ngăn. 
Do tính chất công việc, Toàn thường xuyên phải đi lái tàu xa nhà. Tú đi làm lại thường xuyên ngủ lại quán, vài ngày mới về nhà một lần. Chính vì vậy, cả hai bắt đầu có những nghi ngờ dành cho nhau.
Sau mỗi chuyến đi, làm được bao tiền, Toàn đều đưa hết cho vợ. Rồi vô tình một lần, Toàn phát hiện trong điện thoại của Tú có chứa những tin nhắn rất mùi mẫn, tình cảm với một người đàn ông khác. Cơn ghen nổi lên, Toàn đem đoạn tin nhắn đi hỏi vợ thì được Tú giải thích là của người khác nhắn nhầm. Vì tin vợ nên Toàn cũng bỏ qua, không truy hỏi tận cùng. 
Tình cờ một hôm được nghỉ làm sớm, Toàn đến quán cà phê gặp Tú thì thấy vợ đang trò chuyện và có hàng loạt cử chỉ thân mật với một người đàn ông lạ mặt. Tức giận, Toàn cấm không cho vợ đi làm tại quán cà phê nữa.
Thế nhưng, cứ mỗi khi Toàn vắng nhà, cô vợ lại bỏ ra ngoài, có khi đi qua đêm không về. Chứng kiến con dâu “đi hoang”, bà Oanh tỏ ra khó chịu và nặng lời. 
Thật sự bây giờ tôi nói ra không phải là bênh con mình, cũng không hề ghét bỏ Tú cái gì. Ai đời con dâu đứng trước mặt mẹ chồng mà cứ nói chuyện trai gái, đùa giỡn với người đàn ông khác như chỗ không người? Tôi không biết nó làm vậy là do vô tình hay cố ý trêu tức tôi nữa?”, bà Oanh chia sẻ. 
Nhiều người dân địa phương, đặc biệt là những người quen biết cả Tú lẫn Toàn cũng xác nhận, Tú là người có tính cách khá cởi mở, dễ nói chuyện và có rất nhiều mối quan hệ khá phức tạp. Họ cũng thường xuyên thấy chị này nói chuyện với những người đàn ông lạ mặt ở quán cà phê.
Con Tú “nổi tiếng” ở đây. Nó có chồng mà cách nói chuyện “dẹo trai” như chưa có chồng. Trước khi lấy Toàn, Tú đã được biết đến là người đa tình rồi. Bởi vậy, đứa con sinh ra không giống thằng Toàn, cũng chẳng giống ai phía nội nên gia đình bà Oanh mới nghi ngờ”, một người dân địa phương cho biết.
Xét nghiệm ADN để xác định quyền nuôi con
Bà Oanh chia sẻ, hiện tại, Toàn và Tú đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xem bé gái có thực sự là con chung của cả hai hay không, từ đó quyết định xem ai là người nuôi con. 
Bà Oanh cho rằng:“Hai đứa nó như vậy chỉ khổ cho đứa con. Gia đình tôi sẽ mang tiếng nhưng không làm ra chuyện thì có gì mang nhục cả đời luôn. Bây giờ, nếu Tú không chịu nuôi con thì gia đình tôi sẽ nuôi cháu nhưng phải rõ ràng chuyện cháu bé là con ai đã. Vì Tú có nhiều mối quan hệ không minh bạch, hơn nữa đứa con gái sinh ra không có bất cứ đặc điểm gì giống thằng Toàn nên từ khi hai đứa về sống chung với nhau, người dân nơi đây ai cũng xì xào bàn tán. Lời đồn đứa bé là con của người khác cũng vì thế mà xuất hiện. Những lời bàn tán này cũng là lý do khiến cho vợ chồng Toàn cãi nhau miết”.
Ngữ Yên
Theo Người Giữ Lửa
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình