Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?

Ngày 15/4 giờ địa phương, nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ ra hầu tòa tại Mỹ vì bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên.
Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?
Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?
loading...

Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?

Minh Béo sẽ bị thẩm vấn vào lúc 10h ngày 15/4 (giờ địa phương)

Nội dung phiên tòa

Nam nghệ sĩ sẽ bị thẩm vấn vào lúc 10 giờ ngày 15/4 giờ địa phương (tức ngày 16/4 theo giờ Việt Nam).

Các tội danh mà Minh Béo bị cáo buộc đã được công bố trước đó bao gồm: có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi, khẩu dâm với một trẻ em, gặp gỡ và dụ dỗ trẻ em vị thành niên thực hiện hành vi dâm ô.

Phiên tòa có thể kéo dài trong nhiều ngày dựa trên các bằng chứng và các phiên bào chữa từ luật sư.

Tuy chưa phải phiên xét xử chính thức song tại phiên luận tội này sẽ quyết định việc Minh Béo có tội hay không. Trong phiên tòa đầu tiên sẽ không có mặt các nạn nhân của vụ án.

Khi đến phiên tòa, Minh Béo sẽ được mặc quần áo tù nhân màu cam, bị còng tay và di chuyển bằng xe chuyên dụng.

Tại phiên luận tội đầu tiên này đã có sự tham gia của Chánh án, luật sư biện hộ cho Minh Béo và đại diện phía công tố (văn phòng biện lý quận Cam). Tại đây, nếu Minh Béo không nhận tội thì công tố sẽ đưa ra các bằng chứng cáo buộc để buộc tội anh.

Minh béo có khả năng vô tội?

Trên các trang mạng xã hội đang có một số thông tin cho rằng công tố viên quận Cam không đủ bằng chứng và chứng cứ để truy tố Minh Béo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng Minh Béo được chứng minh vô tội là rất cao.

Ở tội danh thứ nhất, Minh Béo chưa bị cấu thành tội vì không có chứng cứ, cụ thể là đoạn video clip mà phía cơ quan cảnh sát điều tra thu thập được chỉ ghi lại hình ảnh các em nhỏ trong đoàn vũ công tới hậu trường để tập luyện, ngoài ra không có bất cứ hình ảnh nào ghi lại những hành động cho thấy Minh Béo đã khẩu dâm với một trong các vũ công này là trẻ vị thành niên.

Cũng theo thông tin bên lề này, nạn nhân trong vụ tố cáo Minh Béo có hành vi khẩu dâm với mình nhiều khả năng sẽ không có mặt tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 15/4 tới để làm nhân chứng do gia đình của người này đã quyết định bãi nại và không truy tố nữa.

Nếu thông tin này chính xác thì tội danh “khẩu dâm với trẻ vị thành niên” của Minh Béo không có đủ chứng cứ để cấu thành nên không thể truy tố hay kết tội. Đây cũng là tội danh nặng nhất trong số 3 tội danh mà Minh Béo bị truy tố.

Trong trường hợp Minh Béo không bị truy tố tội danh “khẩu dâm với trẻ vị thành niên” thì tội danh thứ 3 mà anh bị truy tố là “dụ dỗ trẻ em vị thành niên dưới 18 tuổi để thực hiện hành vi dâm ô với mình" sẽ không đủ chứng cứ cấu thành.

Riêng về tội danh thứ 2 mà Minh Béo bị truy cứu “có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi”, được biết khi viên cảnh sát giả dạng bé trai dưới 14 tuổi đến nơi Minh Béo đang lưu trú và đề nghị gặp, thì lúc đầu Minh Béo có từ chối người này. Chủ nhân của căn nhà nơi Minh Béo ở khi đó là nhân chứng quan trọng bởi sau đó Minh Béo có nói với người này rằng anh thấy tội nghiệp nếu để “fan” đứng ngoài trời lạnh mà không mở cửa.

Trước đó, Minh Béo không mở cửa vì thấy còn quá sớm. Được biết phía luật sư biện hộ cho Minh Béo đã có nhân chứng và các căn cứ chứng minh là phía cảnh sát đã cố tình tìm cách để Minh Béo cấu thành tội danh này.

Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?

Hình ảnh Minh Béo khi đang lưu diễn ở Mỹ (Ảnh An ninh thủ đô)

Hiện tại, anh trai Minh Béo đã sang Mỹ thăm em trước ngày xét xử, gia đình nam diễn viên hài cũng đã bỏ ra một khoản tiền rất lớn để thuê luật sư ở Mỹ biện hộ cho Minh Béo trong phiên tòa, giá dao động khoảng 200.000 USD.

Luật sư đại diện cho Minh Béo có quyền chất vấn ngược lại với các nhân chứng, tìm những luận cứ chống lại các cáo buộc từ biện lý.

Cơ quan chức trách Mỹ họp báo khẩn về vụ việc của Minh Béo

Trước đó, một cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc của Minh Béo đã diễn ra giữa Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và Chánh Văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackauckas.

Lý do của cuộc họp này là bởi nhà chức trách Mỹ bày tỏ lo ngại nếu được bảo lãnh tại ngoại, Minh Béo sẽ bỏ trốn khỏi nước Mỹ do anh là người nổi tiếng và có nhiều mối quan hệ.

Phiên tòa xét xử nghệ sĩ Minh Béo diễn ra thế nào?

Thông báo về họp báo khẩn vụ Minh Béo ra tòa (Ảnh Khám phá)

Xuất phát từ lo ngại này, Chánh Văn phòng biện lý quận Cam Tony Rackaukas đã đề xuất lên Chính phủ Mỹ dự luật sửa đổi một quy định trong Hiến pháp Nhà nước Liên bang Mỹ, trong đó có quy định cho phép các thẩm phán được từ chối tiền bảo lãnh nếu nghi phạm có khả năng lên máy bay bỏ trốn.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn