Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não

Giữa giờ chơi trước tiết 2, em Phi Trường bị bốn bạn học cùng lớp lao vào tấn công. Một bạn ôm em, còn ba người dùng gậy đánh tới tấp khiến em bị chấn thương sọ não.
Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não
Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não
loading...

Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não

Tình hình sức khỏe em Trường hiện đã khá hơn

Bạo lực học đường ngay giữa lớp học

Sáng 4/3, PV có mặt tại Khoa ngoại thần kinh – Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để gặp gia đình em Nguyễn Phi Trường (SN 2001, hiện học lớp 9/1 Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam). 

Sau 9 ngày nằm viện, bệnh nhân Trường đã có thể đi lại, ăn uống mà không cần gia đình trợ giúp. 

So với mấy ngày đầu còn bị choáng, buồn nôn, tình trạng sức khỏe Trường đã ổn định hơn. 

Khi gia đình động viên, Trường lí nhí kể lại sự việc: “Em nhớ khoảng 8 giờ 47 ngày 25/2, cả lớp đang nghỉ sau tiết 1. Em bỗng thấy bốn bạn học cùng lớp tiến tới khu vực em ngồi rồi không nói không rằng tấn công em tới tấp. 

Lúc ấy mọi thứ khá hỗn loạn, em cũng không nhớ. Tuy nhiên bạn Lê Văn Thắng là người ôm em nhưng hình như là can ngăn chứ không phải để ba bạn còn lại đánh em. 

Còn ba bạn học khác là Phạm Hiệp Đức, Phạm Trần Lực và Nguyễn Hoàng Thiện cầm gậy đánh tới tấp em khắp người. 

Trong số này, Đức là người tấn công đầu tiên và đánh mạnh nhất vào người em. Đến khi một cú đánh không biết của ai trúng sau đỉnh đầu, em bất tỉnh chẳng còn biết gì xung quanh”.

Ngay sau đó, sự việc được báo cho ban giám hiệu và chủ nhiệm lớp 9/1 về vụ bạo lực ngay trong lớp học trong giờ học chính. Khi gia đình của em Trường đến thì em đã được các bạn khác đưa xuống căng tin. 

Sau đó, ông Nguyễn Tin – bố nạn nhân đưa Trường đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức nhưng do vết thương khá nặng nên ông Tin đưa Trường ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. 

Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não

Bác sĩ thăm hỏi em Trường

Khi mới nhập viện, Trường trong tình trạng hôn mê, liên tục nôn mửa trên đường từ Quảng Nam ra Đà Nẵng. 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bá - Phó Giám đốc, kiêm trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) nhớ lại: “Lúc mới nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Phi Trường đang điều trị chấn thương sọ não, tụ máu hộp sọ phía sau do lực tác động mạnh. 

Đến ngày 2/3, em Trường vẫn còn đau đầu, chóng mặt, cần phải tiếp tục theo dõi, nếu có chiều hướng xấu thì có thể phải mổ”.

“Thú thực khi tỉnh dậy, em cũng không biết lý do gì khiến các bạn tấn công em. Trước giờ, các bạn ấy chưa từng một lần xảy ra xích mích gì với em trong lớp”, Trường nói. Tuy nhiên, Trường thừa nhận bốn bạn đều nổi tiếng trong lớp về độ quậy phá, nên bạn bè ngại va chạm.

Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do vụ đánh người

Ông Tín cho biết 2 vợ chồng mình làm công việc ngành bưu chính – viễn thông và sinh được hai cậu con trai. 

Trường là anh cả trong nhà và cũng được thầy cô, bạn bè quý mến vì học hành chăm ngoan, nhiều năm là học sinh giỏi của trường.

Trao đổi với thầy Nguyễn Tấn Hường (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu), thầy Hường cho biết phía lãnh đạo nhà trường đã nắm sự việc và báo lên cơ quan công an thị trấn Tân An để xác minh điều tra làm rõ. 

Phẫn nộ một học sinh giỏi vô cớ bị bạn đánh hội đồng chấn thương sọ não

Cồng trường nơi xảy ra sự việc

Khi chúng tôi hỏi nguyên do việc em Trường bị đánh, thầy Hường cho rằng: “Có xích mích, mâu thuẫn gì đó nhưng trong đơn của các em giải thích khá lung tung, chưa nhất quán. 

Hiện nay, bốn em đánh học sinh Nguyễn Phi Trường vẫn đi học bình thường. Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan công an mới đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật về hành vi đánh bạn học trong trường vừa qua”.

Sẽ xử lý vụ việc đúng theo pháp luật

PV phỏng vấn ông Đặng Quốc Hoàng – Trưởng Công an thị trấn Tấn An, trả lời: “Sau khi nhà trường báo thông tin, chúng tôi cử trinh sát viên lên lấy lời khai các học sinh và các em thừa nhận bốn bạn tấn công em Trường bằng gậy dẫn đến chấn thương ở phần đầu”.

Ông Lê Trung Hoàng - Trưởng công an huyện Hiệp Đức xác nhận: “Nguyên nhân dẫn đến việc em Trường bị đánh cũng đã làm rõ, nhưng chúng tôi chưa thể cung cấp vì đang trong quá trình điều tra. 

Hiện nay, chúng tôi đã trưng cầu giám định thương tích của em Trường, khi nào có kết quả của phía bệnh viện gửi về, cơ quan giám định pháp y thì chúng tôi sẽ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”.

Nguyễn Thuận

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình