Phẫn nộ cha dượng đánh con riêng 3 tuổi của vợ nhập viện

Thấy cha dượng đánh mẹ, bé Vân nói: “Mẹ quen với xì ke, ông ngoại không thích đâu”. Thế là Pháp lấy ống cao su nối bình gas với bếp gas quất bé Vân và chị Mai tới tấp khiến hai mẹ con phải đi cấp cứu.
Phẫn nộ cha dượng đánh con riêng 3 tuổi của vợ nhập viện
Phẫn nộ cha dượng đánh con riêng 3 tuổi của vợ nhập viện

Phẫn nộ cha dượng đánh con riêng 3 tuổi của vợ nhập viện

Cháu Vân bị Pháp đánh dã man

Bị đánh bầm tím khắp người

Gã cha dượng hung thần đó là Nguyễn Ngô Pháp (sinh năm 1991, ngụ huyện Hàm Tân, Bình Thuận), còn cháu bé nạn nhân là Nguyễn Vân (36 tháng tuổi). 

Điều đau lòng hơn nữa là chị Nguyễn Thị Mơ (21 tuổi, mẹ bé Vân) lại không hề tố cáo người tình, mà còn im lặng nhằm bao che cho Pháp. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/3. Hôm đó, chị Mơ nhắc nhở Pháp không lo làm ăn mà cứ chơi bời nên bị Pháp chửi bới rồi đấm vào người. Thấy Pháp đánh mẹ, bé Vân bập bẹ nói: “Mẹ quen với người xì ke, ngoại không thích đâu”. Thế là Pháp quay sang đánh bé Vân tới tấp, mặc chị Mơ van xin. 

Ông Huỳnh Thanh Hải, bố đẻ chị Mơ chia sẻ: “Con bé Vân khóc ngất đi. Hai mẹ con nó gần như ngất xỉu. May có hàng xóm nghe tiếng khóc nên chạy sang và đưa hai mẹ con nó đi công an xã báo cáo vụ việc rồi đưa vào viện. Con Mơ còn chối là bị té ngã. Tôi vừa dỗ vừa mắng mãi, con Mơ mới bảo là thằng Pháp đánh”.

Ông Hải nghẹn ngào nói tiếp: “Sau khi đưa hai mẹ con nó vào viện, tôi đi ra công an xã viết đơn tố cáo. Thằng Pháp nó nghe bên nhà tôi tố cáo, nó lại ra tận bệnh viện đánh hai mẹ con con Mơ. Mỗi lần bé Vân ngủ được một chút là giật mình khóc, chắc nó bị ảnh hưởng đòn roi từ thằng Pháp”.

Sau khi công an xã mời lên làm việc, Pháp được người nhà bảo lãnh cho về rồi rủ chị Mơ trốn biệt tích. Ông Hải nói: “Nó là con gái tôi, tôi thương nó bao nhiêu thì giận nó bấy nhiêu. Con cái vậy mà nó bỏ đi theo cái thằng ác ôn đó, tôi coi như không có đứa con gái đó nữa. 

Tôi thương cháu tôi, tôi sẽ nuôi nó. Chỉ là sợ cái thằng Pháp đó quay về, nó lại làm gì con bé Vân thì không ai biết được. Tôi lo lắng và đau lòng lắm. Bây giờ chỉ mong chờ cơ quan công an xác định cháu Vân bị bao nhiêu phần trăm thương tích, để xử lý cho đúng người đúng tội”.

Quá khứ bất hảo của gã cha dượng

Ở địa phương, Pháp là thành phần bất hảo, mới đi tù về. Pháp cũng đã từng có một đời vợ, nhưng sau khi lấy nhau, Pháp đã chơi bời lêu lổng, chẳng lo làm ăn nên cuộc sống khó khăn. 

Hai vợ chồng Pháp thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ông Hải nói: “Tôi có nghe nói là thằng Pháp ham chơi, vợ nói thì bị nó đánh dữ lắm nên vợ bỏ đi rồi. Sau đó nó đánh nhau với người ta, bị đi tù 4 năm. Nó mới về năm 2014 đó, vậy mà không hiểu sao con gái tôi lại bập vô hắn”. 

Phẫn nộ cha dượng đánh con riêng 3 tuổi của vợ nhập viện

Chị Mơ cũng bị Pháp đánh nhập viện

Ông Hải tâm sự: “Mơ là con gái út của vợ chồng tôi, nó dễ thương, tính tình hiền lành, cam chịu, ai nói gì cũng vâng dạ. Tôi thương nó nhất nhà vì nó là con út. Nó cũng thương ba mẹ, nhưng số nó long đong”.

Cách đây 4 năm, lúc Mơ vừa bước sang tuổi 17 thì Mơ lấy một chàng trai tên Hà ở tận Phú Yên. Sau đó hai vợ chồng Mơ khăn gói ra Phú Yên ở. Càng ngày cuộc sống càng khó khăn nên hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Lúc Mơ mang thai bé Vân, cuộc sống càng thêm bi kịch. 

Ông Hải thành nói: “Ngày nó mang bầu, bị chồng đánh nhưng nó không dám về mách tôi, cứ ở ngoài đó cam chịu. Sau khi sinh con được ba tháng, chồng đánh quá nên nó mới bế con về ở với vợ chồng tôi. Thấy con tiều tụy, tôi hỏi han thì nó mới kể là bị chồng đánh”.

Sau khi được ông Hải động viên, Mơ đã làm thủ tục ly hôn với Hà. Hàng ngày, Mơ gửi con cho ba mẹ để Mơ đi làm bốc vác. Cách đây 6 tháng, Mơ về nói với ông Hải là phải đi làm ăn xa nhà, nên gửi bé Vân luôn cho ba mẹ. 

Ông Hải kể lại: “Một tuần trước, nó nói nhớ con bé nên đưa con bé về nuôi. Nó còn giấu không cho tôi đến phòng. Nói thật tình là tôi chẳng biết gì về chuyện nó ở chung với thằng Pháp. Còn cái chuyện mà con bé Vân nói 'mẹ quen với người xì-ke, ngoại không thích đâu' là nó nghe tôi thường dọa nó: 'Con đi ra đường xì ke nó bắt'.

Tôi thật tình đâu đã nhìn thấy mặt mũi cái thằng Pháp. Tôi mới chỉ biết tên nó sau khi vụ việc xảy ra. Bé Vân nó thông minh nên cứ nghe người lớn trao đổi, nó lại vận dụng vào sự việc. Nhưng sau này tôi cũng nghe hàng xóm ở cạnh bên nhà thằng Pháp nói, thằng này có chơi xì ke với ma túy đá gì đó”.

Hiện giờ gia đình ông Hải đang chăm sóc bé Vân, còn chị Mơ và Pháp đã bỏ đi đâu không rõ. Có một lần Mơ gọi điện thoại về cho ông Hải, bảo là Pháp và cô chỉ đi mấy ngày, rồi sẽ trở về. 

Ông Lý Xuân Hải, Trưởng công an xã Tân Xuân cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình ông Hải về vụ việc tên Pháp đánh hai mẹ con nhà chị Mơ, công an xã đã ghi nhận hồ sơ ban đầu, hướng dẫn gia đình làm thủ tục xác định thương tích cho hai mẹ con chị Mơ. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Lan Hạ

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình