Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học

Ở đất nước Sierra Leonian (Tây Phi), nhiều bé gái coi bán dâm là một nghề làm thêm để trang trải cuộc sống. Tại quốc gia nghèo đói nổi tiếng này, thân phận người phụ nữ vô cùng đáng thương.
Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học
Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học

Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học

Aminata (15 tuổi) hoạt động cật lực cả đêm mới kiếm được 9 euro (hơn 200 ngàn đồng)

Có những em nhỏ chỉ khoảng 13-15 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm vài năm đi khách. Ở các nước khác, trẻ em tuổi đó còn chưa được phép lao động thì các em gái ở Sierra Leonian công khai đi bán dâm.

Đây là một thực trạng nhức nhối nhưng chính phủ nước này chưa thể giải quyết vì còn quá nhiều người chết đói chết khát vì không có tiền. Đứng trước sự sống và cái chết, nhiều bé gái chọn con đường bán dâm để vừa có tiền đi học, vừa có tiền ăn. Nếu không làm việc này, các em cũng không còn lựa chọn nào khác.

Aminata, cô gái chỉ mới 15 tuổi này đã đau đớn thừa nhận rằng mình đang hành nghề mại dâm, trung bình mỗi đêm em tiếp khoảng 3 khách hàng. Aminata buộc phải bán cơ thể của mình nếu cô bé muốn đi học. Vì đây là cách duy nhất em có đủ khả năng để chi trả học phí.

Một đêm lao động cật lực, Aminata có thể kiếm được khoảng 9 euro (hơn 200 ngàn đồng). Nếu em không tự kiếm tiền thì em phải nghỉ học, đó là sự thật mà ngay cả cha mẹ em cũng đành phải chấp nhận. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ vỡ hoàn toàn khi Aminata mang thai. Trường học đã trở thành quá khứ của cô gái, nơi chỉ có 20% con trai và 9,5% con gái được đi học đến bậc trung học. Người ta quá nghèo đói để nghĩ đến cái chữ với cái bụng rỗng. 

Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học

Marie làm mẹ khi mới 16 tuổi

Marie là một trường hợp đáng thương khác. Em mới 16 tuổi và đang bồng một bé trai. Marie nói: "Em không phải là một đứa ngu dốt. Em luôn nằm trong top đầu của lớp. Em muốn được đi học và giấc mơ của em là trở thành một luật sư. Nhưng cha em không ủng hộ điều này và em đã phải rời khỏi trường học".

Marie sinh ra và lớn lên trong một khu ổ chuột. Người dân sinh sống ở đây không có đủ tiền để mua thức ăn cho gia đình. Các con đường chứa đầy rác, nhà nhà chen chúc nhau. Chính vì vậy, ở tuổi 14, Marie phải rao bán thân mình trên đường phố để giúp đỡ mẹ và em gái sau khi bố mẹ ly thân. Và rồi em cũng nhận kết cục như Aminata, làm mẹ khi vẫn đang ở tuổi trẻ con.

Adama được gửi đến sống với dì của mình từ năm 13 tuổi cùng với người anh em họ của mình. Dì của cô quyết định cô phải ra ngoài kiếm tiền và làm các công việc nhà.

Trong khi đáng lẽ cô bé đang được đi học, ngồi trong lớp nghe giảng bài thì Adama phải thức dậy vào lúc 2 giờ sáng để bắt đầu công việc. Và nếu không hoàn thàn công việc, dì của cô bé sẽ không cho Adama ăn.

Trong khi Adama đang mệt mỏi, sợ hãi và đói thì một người đàn ông đã tiếp cận cô bé và hứa sẽ cung cấp thức ăn cho cô để đổi lấy tình dục.

Phận đời đáng thương của những bé gái bán dâm để lấy tiền đi học

Adama quan hệ tình dục để đổi lấy thức ăn

"Anh ấy là người duy nhất trong thế giới này có thể chăm sóc cho em. Khi anh ấy từ chối đứa bé trong bụng của em và biến mất không dấu vết, em thấy xấu hổ và cảm thấy mình bị phản bội", Adama đau khổ nói.

Aminata, Marie hay Adama chỉ là đại diện cho những thân phận phụ nữ đói khổ vô cùng tội nghiệp ở đất nước nghèo đói Sierra Leonian.

Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail)

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn