Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?

Ông Trần Kim Chung, chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang khởi kiện sinh ra trong một gia đình công chức nghèo. Thuở ban đầu ông khởi nghiệp với một cơ sở làm bánh kem và liên tục thất bại. Ông tâm sự: "Cuộc đời tôi là một chuyến đi dài"
Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?
Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?
loading...

Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?

Ông Trần Kim Chung (Ảnh Internet)

Chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments ca sĩ Thu Minh đang kiện là ai?

Mới đây, vụ việc nữ ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư là Công ty cổ phần C.T Phương Nam về việc công ty này chậm tiến độ giao nhà nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin, 2 căn hộ Penthouse PD1 và PD2 tại tầng 23 và 24 thuộc dự án Léman Luxury Apartments đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP. HCM) mà Thu Minh đặt tiền mua là công trình đầu tư của Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group).

Nữ ca sĩ cho biết vợ chồng cô gặp rất nhiều phiền toái và tổn thất khi 2 căn hộ cô mua chậm tiến độ. Cô chia sẻ trên facebook: "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng. Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực một năm rồi. Chính thức kiện 'bạn' ra tòa. Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé! Quá thất vọng".

Luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam nói: “Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỷ”.

Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?

Vợ chồng Thu Minh chia sẻ với giới truyền thông (Ảnh Dân trí) 

Về phía C.T Phương Nam, chủ dự án phản bác rằng, Thu Minh kiện đòi bồi thường nhà vì chậm tiến độ là không đúng. Bởi nữ ca sĩ đã thanh lý hợp đồng và nhận đủ hơn 3 tỷ đồng tiền đặt cọc cùng tiền lãi. Đại diện Phương Nam khẳng định: "Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa".

Tập đoàn C.T Group

Tập đoàn C.T Group được thành lập từ năm 1992, phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như: bất động sản, bán lẻ, xây dựng, đầu tư tài chính, ẩm thực - giải trí và giáo dục - y tế, đồn điền - khai thác khoáng sản và du lịch sinh thái.

Hiện Tập đoàn C.T Group có 36 đơn vị thành viên với hàng nghìn nhân viên đang làm việc.

Năm 2012, Tập đoàn C.T Group và ông chủ tập đoàn Trần Kim Chung đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Cũng trong năm này, C.T Group gây rúng động với việc thưởng Tết cho nhân viên có nhiều đóng góp là ngôi nhà 8 tỷ đồng kèm theo khoản tiền mặt lên đến 200 triệu đồng.

Doanh nghiệp này cũng từng được Nhật Báo Wall Street Journal của Hoa Kỳ nhìn nhận là "Móng vuốt của con rồng Việt Nam".

Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?

Thời điểm vợ chồng ca sĩ Thu Minh đi mua nhà (Ảnh Internet)

“Cuộc đời tôi là một chuyến đi dài”

Tiền thân của C.T Group là Công ty Thương Mại Sài Gòn do ông Trần Kim Chung làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Chung đã có hơn 30 năm gắn bó với công việc kinh doanh.

Với vẻ ngoài khá lịch thiệp và nhã nhặn, không ai nghĩ rằng, cuộc đời của ông đã trải qua không ít những thăng trầm, biến cố trên thương trường.

Ông Chung sinh ra trong một gia đình công chức nghèo. Sống trong thiếu thốn khiến ông có ý định kinh doanh thoát nghèo. 14 tuổi, ông Chung đã có một quyết định táo bạo: Liên kết với xưởng sản xuất kem của ông chú để mở một cơ sở nhỏ làm bánh kem.

Ông cho biết: “Thời gian đầu học kinh doanh mọi chuyện không hề đơn giản. Nhiều đêm quay về nhà với thùng bánh vẫn còn nguyên, ngẫm mà buồn đến phát khóc”.

Sau 2 năm kinh doanh bánh kem, giấc mơ làm giàu của ông đã phải khép lại do không cạnh tranh được với các đối thủ nhiều tiền, công nghệ hiện đại hơn. 

Ông chủ dự án căn hộ triệu đô mà nữ ca sĩ Thu Minh đang kiện tụng là ai?

Dự án Léman Luxury Apartments (Ảnh Internet)

Vài năm sau. trở thành sinh viên Khoa Ngoại thương Trường đại học Kinh tế TP. HCM, ông chủ tập đoàn C.T Group lại tiếp tục giấc mơ kinh doanh của mình.

Ông cùng vài người bạn góp tiền mở nhà hàng và cung cấp suất ăn công nghiệp. Tuy nhiên, đây là giai đoạn chuyển từ kinh tế bao cấp sang định hướng thị trường nên nhóm của ông gặp rất nhiều khó khăn. 

Trải qua không ít thăng trầm, chắt chiu được nhiều bài học kinh nghiệm đã giúp ông vững bước trên thương trường.

Ông tâm sự: “Với tôi, công việc chính là sở thích, đam mê. Tuy nhiên, điều hành cả một tập đoàn lớn nên áp lực là điều thường xuyên xảy ra. Để giảm áp lực, tôi tự học Thiền, tôi thường thiền buổi sáng ở một nơi nào đó thật yên tĩnh, cảm nhận sức sống, sự chuyển vận của mọi thứ xung quanh”.

Ông Chung có thói quen di chuyển và làm việc nhiều nơi và không ngồi văn phòng nào quá 2 giờ đồng hồ: “Di chuyển nhanh và nhiều như thế giúp tôi cảm nhận được sức sống của Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng”.

Ông chia sẻ thêm: “Tôi yêu những chuyến đi dài dọc theo nẻo đường nước Việt. Mấy năm trước, tôi thường một mình lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội thị sát văn phòng chi nhánh ở các tỉnh, vừa đi chậm rãi vừa suy ngẫm, nghe nhạc, cảm thấy rất tự do... Cuộc đời tôi là một chuyến đi dài”.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn