Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai

Biết con trai tổ chức đám cưới với cô gái người dân tộc thiểu số, ông bố hăm dọa sẽ giết từng người trong gia đình nếu đi dự đám cưới. Nhưng đám cưới vẫn được diễn ra khiến ông vô cùng tức giận, tay cầm dao nhọn đứng chặn đường đuổi đánh từng người.
Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai
Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai
loading...

Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai

Ông Lê Xuân Trường (một trong số nạn nhân) đang điều trị tại bệnh viện, vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc

Ngày vui trở thành ngày buồn

Ngày 27/3, tại thôn Đông Xuân xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng. Chuyện bắt nguồn từ mâu thuẫn trong đám cưới của anh Lê Văn Tuyến (SN 1985, trú tại thôn Đông Xuân). 

Theo người dân tại đây, vì bị bố ngăn cản không cho lấy vợ dân tộc nên anh Tuyến đã tổ chức đám cưới ở ngoài thị trấn.

Biết chuyện, ông Lê Văn Tuyền (SN 1960, bố anh Tuyến) đã chặn đường các đoàn khách, hễ gặp ai đi đám về là ông cầm dao đuổi đánh. Và bà Bùi Thị Kim Oanh (SN 1962) sau khi đi đám cưới về, đã bị ông Tuyền dùng dao đâm tử vong.

Vẫn chưa hết sợ hãi, chị Hải (một người dân địa phương) kể: “Khoảng 11h30 ngày 27/3, khi vừa từ đám cưới thằng Tuyến về đến đầu làng, tôi thấy ông Tuyền tay cầm dao nhọn lù lù đứng ở phía trước. 

Tôi vội hô hoán mấy người phía sau không được đi lên nữa. Nhỡ có gì bực tức, ổng lại đánh cho thì biết làm sao! Tại mấy hôm trước ngày cưới, ông ấy cũng đã thách thức mọi người, ai mà dám đi đám là ông ấy không tha cho đâu”.

Anh Hùng (người dân địa phương) cho biết: “Tốp khách đi cùng chị Hải về được một lúc thì ông Lê Xuân Trường (SN 1954, bác họ chú rể) có việc bận nên cũng xin về trước. Khi vừa đi đến đầu làng, bất ngờ ông Tuyền từ trong bụi mía lao ra rồi đâm về phía ông Trường. 

Bị nhát dao đâm vào đùi, ông Trường hoảng sợ vứt xe rồi bỏ chạy vào nhà dân. Sau khi đâm ông Trường, ông Tuyền vẫn tiếp tục nấp sau bụi mía để đợi có ai đi về lại chạy ra đuổi đánh tiếp. 

Ít phút sau, bà Oanh cùng em mình đi xe máy về. Thấy hai người tiến về phía đầu làng, ông Tuyền tay cầm dao chạy ra chặn đường rồi đâm một nhát khiến bà Oanh ngã xuống ruộng mía. 

Thấy bà Oanh gục xuống, ông Tuyền đã bỏ đi. Người dân địa phương thông báo sự việc đến lực lượng chức năng đồng thời đưa ông Trường và bà Oanh đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cấp cứu. Nhưng bà Oanh đã tử vong ngay sau đó”.

Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai

Hiện trường nơi bà Oanh bị chặn đường đâm tử vong

Nằm trên giường bệnh, ông Trường nghẹn ngào tâm sự: “Sự việc diễn ra quá bất ngờ! Vẫn biết việc cháu nó tổ chức đám cưới trên huyện khiến bố rất bực tức nhưng tôi không thể ngờ sự việc lại ra thế này”.

Ông Lê Hữu Việt, Trưởng Công an xã Thọ Thanh, cho biết: “Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau gần 1 tiếng khuyên can, vận động ông Tuyền đã bỏ vũ khí. Anh em đã lập tức ập vào khống chế bắt gọn đối tượng".

Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai

Cáo phó đám tang nạn nhân

Bi kịch tình yêu

Ngồi bần thần bên di ảnh của vợ, ông Lê Văn Thuyết đau buồn, gào khóc thảm thiết. Tuấn Anh (con trai bà Oanh) gương mặt hốc hác, xanh xao vì nỗi đau mất mẹ quá lớn. 

Sau phút trấn tĩnh, Tuấn Anh nghẹn ngào: “Dạo trước kia, anh Tuyến con của ông Tuyền có dẫn bạn gái quê ở Quan Hóa ra mắt bố mẹ. Sau bữa cơm gia đình, ông Tuyền phản đối chuyện tình yêu giữa 2 người, nhất quyết không cho con trai tổ chức làm đám cưới với bạn gái người dân tộc. 

Sau đó giữa hai bố con xảy ra mâu thuẫn, ông Tuyền đã đuổi anh ấy ra khỏi nhà. Cách đây ít ngày, anh ấy đã tự lên trên đó cùng người yêu tổ chức đám cưới. Mãi hôm vừa rồi, anh ấy mới về dưới này giấu bố làm vài mâm cơm mời những người thân trong gia đình xuống dự.

Khi mọi người đi đám thì vẫn giấu ông Tuyền vì sợ nếu biết, ông ấy sẽ phá rối tội cho anh Tuyến. Nhưng không hiểu sao ông vẫn biết chuyện nên mới bực tức. Nghe đâu mọi người kể, sáng hôm cưới ông ở nhà mài dao sẵn rồi bảo: 

“Đứa nào về đây tao chém hết”. Ai ngờ sự việc lại ra như thế này, nghĩ mà thương mẹ em quá. Mẹ em có làm gì nên tội đâu, huống hồ giữa hai nhà lại anh em ruột thịt với nhau nữa”. 

Theo người dân địa phương, bà Oanh sống rất hiền lành, chưa bao giờ gây mâu thuẫn gì với ai trong thôn xóm. Còn về gia đình ông Tuyền, trước đây gia đình ông có 4 người con nhưng đã mất một. 

Ông bố quái gở cầm dao chém tất cả khách đi dự đám cưới con trai

Gia đình vừa tiến hành xong lễ an táng đưa thi thể nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng

Anh Tuyến là con trai đầu của ông Tuyền, sau anh Tuyến là một em gái và một em trai. Sau khi học hết lớp 12, anh Tuyến xuống TP. Thanh Hóa học nghề và đi làm ở Hà Nội, rồi quen được bạn gái quê huyện Quan Hóa. 

Gia đình ông Tuyền và bà Oanh là họ hàng gần với nhau. Sự việc diễn ra khiến hai bên gia đình vô cùng đau đớn, xót xa bởi từ trước đến nay hai bên gia đình chưa bao giờ có mâu thuẫn hay tranh chấp, xung đột gì với nhau.

Ông Lê Hữu Cường (Chủ tịch UBND xã Thọ Thanh) chia sẻ: “Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, phía chính quyền địa phương và các cơ quan đoàn thể cũng đã đến động viên, thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình bà Oanh. 

Về đối tượng Lê Văn Tuyền, hiện vẫn đang hưởng chế độ thương binh. Còn việc vợ chồng anh Tuyến tiến hành tổ chức đám cưới tại thị trấn hôm vừa rồi, chúng tôi không rõ vì hiện vợ chồng anh ấy vẫn chưa đăng ký kết hôn tại địa phương.”

Thanh Tùng

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình