Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Khi giờ tan ca vừa điểm, các công nhân đang ra về thì giữa hai công nhân nữ xảy ra xung đột vì người này nói xấu người kia. Thấy thế, một nữ công nhân khác vào can. Khi vừa quay đi thì nữ công nhân này bị một nam thanh niên vung dao chém liên tiếp.
Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau
Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Đối tượng Quầy khi chém nạn nhân

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Cảnh tượng nữ công nhân của công ty Tae Kwang Vina thuộc khu công nghiệp Long Bình (phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị một thanh niên dùng dao chém liên tiếp vào đầu, tay và lưng đã được 1 camera an ninh ghi lại. 

Clip này sau đó đã được tung lên mạng làm bằng chứng tố cáo hành vi man rợ của hung thủ. Nạn nhân bị chém được xác định là Trần Thị Ngọc Ánh (SN 1992, quê Quảng Bình), là công nhân của công ty Tae Kwang Vina được hơn 8 tháng. Còn hung thủ là Huỳnh Văn Quầy (SN 1989, quê Đồng Tháp). Quầy làm công nhân của một công ty gần đó và là người yêu của Phạm Thị Mụi (SN 1994, quê Quảng Ngãi). 

Hôm xảy ra sự việc là Mụi điện thoại kêu Quầy đến cổng công ty giải quyết xích mích với một nữ công nhân khác tên Dương, nên Quầy đã mang dao tới phục sẵn. Sau khi thấy bồ cãi nhau với chị Dương thì chị Ánh đến can ngăn. Tưởng chị Ánh đã đánh bồ mình nên Quầy vung dao chém.

Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Nạn nhân Ánh lúc bị chém (Ảnh được cắt từ clip)

Nạn nhân bị chém nhiều nhát, máu chảy đầm đìa, sau đó ngất xỉu và được công ty dùng xe đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã tạm thời có tiến triển, nhưng vẫn lúc tỉnh lúc mê. Các bác sĩ xác định nạn nhân Ánh bị nhiều vết chém ở tay, lưng và đầu. Riêng vết chém ở đầu làm cho nạn nhân bị nứt sọ, tổn thương não. 

Sau những ngày cấp cứu, tạm thời chị Ánh được đưa về phòng hồi sức. “Nhiều khi nó mê man, nói: “Đừng chém tôi nữa, đừng chém tôi nữa. Tôi có làm gì đâu mà sao lại chém tôi hoài vậy”, một số người chăm bệnh cùng phòng với chị Ánh kể lại.

Theo tìm hiểu, được biết hoàn cảnh gia đình chị Ánh rất khó khăn nên nghỉ học giữa chừng. Một mình chị vào Đồng Nai làm công nhân được hơn một năm nay, kết hợp việc học bổ túc văn hóa. Chị Ánh tâm sự là chưa biết lấy ở đâu ra tiền để đóng viện phí.

Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Một vết chém ở tay được băng bó

Nguyên nhân từ… “ngủ với trai ở khách sạn”

Nói về nguyên nhân của sự việc, chị Ánh kể: “Trước đó, giữa Dương và Mụi đã có mâu thuẫn với nhau. Một hôm, Mụi nói với nhiều người, là Dương đi ngủ với trai ở khách sạn. Sự việc đến tai Dương, nên khoảng 17 giờ ngày 28/3/2016, khi vừa tan ca ra về thì hai người cãi nhau. Dương nói với Mụi: “Tại sao mày nói tao đi ngủ với trai ở khách sạn? Mày có bằng chứng gì không mà nói lung tung như vậy?”. “Có Ánh ở đây làm chứng nè!”- Mụi đáp. 

Thấy hai người căng thẳng nên em chỉ xác nhận. Sau đó, em nói hai người bỏ qua xích mích để làm hòa với nhau rồi đi ra. Không ngờ, Dương tát Mụi hai cái, Mụi cũng xông vào tát lại Dương và hai bên xô xát. 

Lúc này có một người đàn ông đi đến định xông vào đánh Dương thì em mới nói với người này: “Thôi anh ạ, chuyện của phụ nữ để họ tự giải quyết rồi làm hòa với nhau. Mình xen vào lại rắc rồi thêm”. Thấy em nói vậy, người đàn ông này bỏ đi, em cũng đi ra khỏi chỗ Dương và Mụi. 

Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Một vết chém ở đầu được khâu nhiều mũi 

Đang đi, bỗng nhiên em bị một nhát chém ngay trên đỉnh đầu kéo xuống thái dương, máu chảy xối xả, người choáng váng. Người này chém tiếp nhát nữa vào đầu nhưng em đưa tay lên đỡ và nhát dao trúng cẳng tay. Bị chém, em vùng bỏ chạy thì đối tượng cứ lao tới chém liên tiếp vào phía lưng. Sau khi em thoát được rồi gọi điện thoại cho người thân và ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, em thấy mình đang nằm trong khoa cấp cứu của bệnh viện”.

Chị Ánh cũng cho biết thêm: “Sau khi chém em rồi, Quầy mới biết bị nhầm nên tiếp tục tìm cách chém Dương. Cũng may, lúc đó bị nhiều bảo vệ can ngăn nên Quầy không thực hiện được ý đồ của mình. Em mới nghe thông tin khi làm việc với công an, Mụi khai do em tát cô ấy nên Quầy bức xúc mới chém em. 

Nếu thông tin đó là đúng, sau này ra tòa em sẽ tố cáo cô ấy về hành vi vu khống. Đồng thời yêu cầu Tòa án tuyên Quầy và Mụi phải bồi thường những khoản tiền viện phí, tiền tổn thất tinh thần và những khoản tiền công lao động trong những ngày em không đi làm được”.

Nữ công nhân gặp nạn chỉ vì can đánh nhau

Chiếc áo với gần chục vết chém

Nói về việc này, ông Nguyễn Văn Sơn – Đội trưởng bảo vệ công ty Tae Kwang Vina cho biết: “Sự việc xảy ra đúng thời điểm công nhân ra ca nên toàn bộ bảo vệ đang làm nhiệm vụ kiểm tra. Vì vậy, các bảo vệ đều phải quay mặt vào bên trong. Nên khi sự việc chém người của thanh niên tên Quầy xảy ra và có sự can thiệp của bảo vệ phía khu công nghiệp thì chúng tôi mới biết. Khi đối tượng đi ra xe máy, vứt con dao qua bên kia hàng rào của công trình đang xây dựng thì chúng tôi cũng cử người đứng chặn. Sau đó áp giải đối tượng vào phòng bảo vệ, thu giữ con dao chém người, đồng thời báo cho công an. Khi thu lượm con dao gây án, tôi thấy con dao đó đã được đối tượng mài rất sắc, sáng loáng”.

Chiếu tối 31/3/2016, Đại tá Trần Tiến Đạt – Trưởng công an TP. Biên Hòa cho biết: “Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra, giám định thương tích, làm rõ tội danh để có căn cứ khởi tố theo quy định của pháp luật”, Đại tá Đạt nói.

 Đủ điều kiện truy tố hình sự

Luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn Luật sư TP.HCM, Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình nhận định: “Theo tôi hành vi hung hãn, man rợ, côn đồ và nguy hiểm cho xã hội, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác của thanh niên tên Quầy đã đủ yếu tố cấu thành Tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự. Theo điều này thì Quầy có thể bị phạt tù từ 6 tháng cho đến chung thân”.

Cũng theo Luật sư Hùng, Cơ quan điều tra sẽ xác định tỷ lệ thương tật làm cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự Quầy theo Điều 104. Trường hợp tỷ lệ thương tật của nạn nhân chưa đến 11%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này thì cũng đủ yếu tố để cấu thành tội phạm.  

Bởi vì người thanh niên này đã mài dao sắc bén, chém người không có khả năng tự vệ, dùng hung khí nguy hiểm... Hành vi lại có tính chất côn đồ, có sự chủ mưu từ trước khi có sự chuẩn bị về dao và mài sắc hung khí trước khi đi gây án. Đây là những hành vi thuộc tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

“Về tình tiết dùng hung khí nguy hiểm, Theo Nghị quyết số 02/2003/NQ-HĐTP thì hung khí nguy hiểm bao gồm cả những vật có sẵn trong tự nhiên như: gạch, đá, đoạn gậy cứng, chắc, thanh sắt, dao... Hiện nay chưa xác định được tỷ lệ thương tật của cô gái bị chém, nhưng Quầy đã dùng hung khí nguy hiểm là dao để chém cô Ánh. Thế nên, dù tỷ lệ thương tật cô Ánh nếu không đến 11%, thì Quầy vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, Luật sư Hùng nhấn mạnh.

Hồng Điệp

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn