Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Sinh đến đứa con thứ năm vẫn là gái, chị Chín tiếp tục nuôi ước mơ sinh con trai để thoát khỏi sự khinh rẻ, ức hiếp của nhà chồng. Thế nhưng đến khi có con trai, 2 chị chồng lại cho rằng chị bỏ tiền mua con.
Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai
Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Ngồi nhà của vợ chồng anh Trụ - chị Chín

Nhà chồng tung tin em dâu bỏ tiền mua con trai

Những người hàng xóm của vợ chồng anh Trụ và chị Chu Thị Chín (SN 1968, trú tại thôn An Ninh, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đều tỏ thái độ bất bình về cách hành xử của gia đình nhà chồng đối với người phụ nữ chân yếu tay mềm như chị Chín. 

Một người bức xúc nói: “Đời mẹ chúng đã khổ, đến lượt các con cũng không được yên thân. Ngày con gái chị Chín lấy chồng, cháu muốn về nhà thắp nén nhang kính báo tổ tiên mà cũng bị ngăn cản. Thật không hiểu vì sao gia đình nhà chồng chị ấy lại ngỗ ngược như vậy?”. 

Theo chị Chín, vợ chồng anh chị lấy nhau khi cả hai người vừa tròn tuổi đôi mươi. Anh Trụ rất hiền lành, chịu khó làm ăn. 

Sau một thời gian sống chung, vợ chồng chị được bố mẹ chồng cho ra ở riêng trên mảnh đất họ vừa đấu thầu của hợp tác xã. 

“Mới đầu, nhìn gia đình các anh trai được sống trong làng, xung quanh có bà con xóm giềng, còn mình ra nơi đồng không mông quạnh, vợ chồng tôi cũng lo lắm. Nhưng rồi cả hai động viên nhau cố gắng làm ăn. Xung quanh chỉ là ruộng và ao nên chúng tôi dựng một túp lều tranh làm nơi ở để canh tác sản xuất”, chị Chín bộc bạch. 

Vợ chồng chị Chín vốn tâm đầu ý hợp, biết làm ăn nên cuộc sống, kinh tế gia đình chị dần ổn định, có của ăn của để. 

Vợ chồng chị còn mở cơ sở sản xuất bún, miến, mỳ để bán nên chỉ vài năm sau, anh chị đã xây dựng được nhà cửa khang trang. 

Tuy vậy, điều buồn nhất của hai vợ chồng là chị sinh đến ba đứa con mà vẫn không được mụn con trai. Đến khi chị sinh cháu thứ năm vẫn là gái thì sóng gió thực sự ập đến với vợ chồng chị. 

Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Con gái và con trai út của chị Chín

Các anh chị nhà chồng tuyên bố nếu không đẻ được con trai thì sẽ bắt anh Trụ bỏ chị Chín để lấy vợ hai. Thậm chí họ còn đến tận nhà uy hiếp chị. Bố mẹ chồng khi ấy đã qua đời nên chị cũng chẳng thể nhờ can thiệp. 

Trước áp lực của gia đình chồng, chị lên kế hoạch sinh tiếp để kiếm cho bằng được mụn con trai. 

Khi biết chị mang thai lần thứ 6, gia đình chồng chị lại nói đổ đi rằng: “Nó béo chứ mang thai gì?”. Đến ngày chị sinh một bé trai kháu khỉnh, cả gia đình chồng vẫn nói đó là con gái, rồi tung tin chị bỏ tiền mua con… Chẳng ai chịu thừa nhận đó là đứa con do chị đứt ruột đẻ ra. 

Không hẳn là chuyện con trai, con gái?

Đỉnh điểm của sự việc là khi bé trai được 2 tháng tuổi, gia đình chồng liên tục kéo người đến uy hiếp hai vợ chồng chị. Vì lo lắng cho sự an toàn của con trai, chị phải đưa bé trai về bên ngoại tạm lánh ít ngày. 

Sáng hôm ấy, khi chị về nhà lấy quần áo và xem các con lớn ở nhà ăn uống thế nào thì bất ngờ hai người chị chồng và một số anh em khác kéo đến yêu cầu anh chị mở cửa để vào nói chuyện. 

Vừa bước vào nhà, nhóm người này hùng hổ lao tới túm tóc lôi chị đuổi ra khỏi nhà. Trong lúc giằng co, vật lộn người phụ nữ tên Nguyễn Thị Đường (chị gái chồng) ngồi lên ngực chị Chín để người chị chồng còn lại là Nguyễn Thị Chính lột quần áo, làm nhục. 

Chị Chín còn phải đón nhận những cú đánh như trời giáng lên khắp nơi trên cơ thể. Khi chị không còn kêu la được nữa, nằm bất động trên sàn nhà, trên người không một mảnh vải che thân thì người dân xung quanh mới kịp lao tới cứu giúp. 

Trước sự chứng kiến của dân làng, những người tham gia đánh hội đồng chị Chín vẫn trắng trợn nói: “Có ai tụt quần nó đâu. Đấy là do nó tự ăn vạ đấy chứ”. 

Đến nước này, không thể chịu đựng thêm được nữa, anh chị đã báo cáo sự việc lên cơ quan chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Yên Phong (Bắc Ninh). 

Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Vừa bước vào nhà, nhóm người này hùng hổ lao tới túm tóc lôi chị đuổi ra khỏi nhà (ảnh minh họa)

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, lấy lời khai của các nhân chứng và người bị hại, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Yên Phong đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Chính về tội “Làm nhục người khác”.

Ngày 18/5/2012, TAND huyện Yên Phong tổ chức phiên tòa xét xử đối với bị cáo Chính. Xét thấy hành vi của bị cáo gây mất trật tự trị an cho địa phương, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác, gây bất bình trong dư luận xã hội, TAND huyện Yên Phong tuyên Nguyễn Thị Chính mức án 6 tháng tù giam. 

Bị cáo Chính buộc phải bồi thường tổn thất về danh dự, nhân phẩm cho người bị hại số tiền là 5 triệu đồng. Những người liên quan trong vụ làm nhục chị Chín cũng bị phạt hành chính.

Sau những sóng gió đã qua, chị Chín mới nghiệm thấy nguyên nhân sâu xa của sự việc không phải chuyện mình không sinh được con trai. Chị tâm sự: “Khu nhà tôi ở giờ đây nhà cửa đã mọc san sát. Vào thời điểm tôi bị các chị chồng làm nhục, giá đất ở đó ở cao hơn nhiều lần so với giá đất trong làng. 

Mảnh đất vợ chồng tôi được cha mẹ chia giờ thành có giá vì gần khu trung tâm. Có lẽ chính vì chuyện đó mà có lần anh Trụ bị người cháu ruột vác dao đuổi đánh”. 

Chị Chín kể tiếp, sự việc không dừng lại ở đó. Vào khoảng giữa tháng 5/2012, một số anh em nhà chồng cũng đã tự ý đến phá cổng, công trình phụ và khu làm bún, miến của anh chị, tự ý cho người đến ngăn đôi mảnh đất. 

Sau thời điểm đó, hai vợ chồng anh Trụ còn nhiều lần bị gia đình chồng hành hung, đánh đập. Có lần chị Chín còn bị dìm cho uống no nước cống thối. 

Cho đến tận bây giờ mâu thuẫn giữa vợ chồng chị Chín và với những người anh em của mình vẫn âm ỉ cháy. 

Nỗi ám ảnh của người phụ nữ bị 2 chị chồng lột quần áo đánh vì tội sinh con trai

Chị Chín tâm sự với phóng viên về sự việc đã qua

Mới đây, hai cô con gái lớn lập gia đình, nhà chồng chị Chín đã ngăn cản việc tổ chức đám cưới tại nhà, buộc anh chị phải mượn địa điểm ở nhà văn hóa thôn. Con gái chị Chín muốn về nhà thắp hương trước bàn thờ tổ tiên cũng bị ngăn cản không cho vào.

Ông Dương Văn Thảo, Trưởng thôn An Ninh cho biết: “Hoàn cảnh gia đình của chị Chín rất éo le. 

Ban đầu mọi người cứ tưởng là do chị Chín sinh toàn con gái nên bị gia đình nhà chồng ngược đãi. Nhưng sau khi sinh được cậu con trai thì mọi mâu thuẫn vẫn diễn ra. 

Đến giờ, mọi người mới hiểu vấn đề là do đất cát các cụ phân chia không cụ thể nên mới xảy ra sự việc như vậy. Là cấp cơ sở chúng tôi cũng chỉ có thể đến hòa giải, vận động gia đình nên giải quyết tình cảm, tránh gây mất an ninh, trật tự địa phương”.

Hiện nay, về cơ bản, vợ chồng chị đã yên ấm sau khi được pháp luật vào cuộc phân giải. Dù sự việc đã lùi xa, nhưng mỗi lần nghĩ đến những tháng ngày kinh hoàng ấy, chị Chín không hết rùng mình kinh hãi. 

Khi trò chuyện với chúng tôi, chị vẫn nổi da gà khi nhắc đến những lần bị đánh đập, hành hạ. “Ngẫm lại, tôi vẫn sợ hãi. Có những đêm ngủ mơ gặp ác mộng, tôi thấy mình bị đánh như những năm trước, tôi gào thét trong đêm. Khi chồng lay dậy thì toàn thân đầm đìa mồ hôi”, chị Chín chia sẻ. 

Hạ Vũ

Theo Báo Người Giữ Lửa

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn