Những tình tiết thương tâm vụ sập giàn giáo tại Vũng Tàu khiến 2 người tử vong

Vào 9 giờ 30 ngày 11/6, tại công trình xây dựng tòa nhà 5 tầng Kim Minh (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xảy ra một vụ tai nạn. Khi các công nhân đang tiến hành đổ bê tông ở tầng trên thì bất ngờ giàn giáo bị gãy và đổ xuống.
Những tình tiết thương tâm vụ sập giàn giáo tại Vũng Tàu khiến 2 người tử vong
Những tình tiết thương tâm vụ sập giàn giáo tại Vũng Tàu khiến 2 người tử vong
loading...

Toàn cảnh công trình xây dựng tòa nhà 5 tầng Kim Minh bị sập

Công trình xây dựng tòa nhà 5 tầng Kim Minh ở đường Ba Cu, phường 1, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi các công nhân đang tiến hành đổ bê tông ở tầng trên thì bất ngờ giàn giáo bị gãy và đổ xuống.Có một số công nhân may mắn chạy thoát được ra ngoài, nhưng cũng có những người bị mắc kẹt lại bên trong. 

Một công nhân cho biết, sáng sớm, 15 công nhân bao gồm 8 công nhân nam và 7 công nhân nữ đến công trình nhà ở Kim Minh để làm việc. Họ chia ra thành nhiều nhóm ở các khu vực khác nhau. Khi xe bồn đang bơm bê tông lên thì bất ngờ nghe tiếng đổ rầm rồi sắt thép, bê tông cứ vậy đổ ập xuống. Nhiều người la hét, hoảng loạn, nhanh chân chạy thoát ra ngoài. Có một người bị thương ở chân được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chị Trần Thị Nho (27 tuổi, quê Cần Thơ) kể, khi đó chị đang ở khu vực tầng hầm thì nghe tiếng động rất kinh hoàng. “Tôi chạy ra xem thì thấy một người phụ nữ bị đất đá, thanh thép đè lên người đang kêu cứu. Tôi cố nhưng không lôi chị ấy ra ngoài được nên gọi thêm một số người nữa cùng đến hỗ trợ và đưa được chị ra. Nhưng khi kiểm tra lại, mọi người thấy vẫn còn hai công nhân bị đè bên dưới mới nháo nhác bới tìm nhưng vô ích”, chị kể. 

Giàn giáo bị sập ngổn ngang

Hai công nhân bị mắc kẹt được xác định là Dương Thanh Tuyền (43 tuổi, quê xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau) và Lưu Thị Kim Phụng (43 tuổi, quê Cần Thơ). Khi xác định được vị trí của nạn nhân mắc kẹt, lực lượng chức năng đã phải dùng máy cắt để cắt những thanh sắt vướng lối đi, tạo thành một đường nhỏ chui xuống đống đổ nát rồi gỡ từng thanh sắt, thanh tre đang đè lên cơ thể của nạn nhân để đưa người ra ngoài. Khi được đưa ra ngoài, cả hai nạn nhân đều đã tử vong.

Ở bên ngoài nhà xác Bệnh viện Lê Lợi để chờ nhận thi thể vợ, ông Phan Văn Hiệp (chồng nạn nhân Tuyền) cho biết, khi đang làm ở công trình gần đó thì ông nhận được tin công trình vợ đang làm bị sập. Ông chạy tới nhìn thấy vợ nhưng không thể nào đưa được vợ ra ngoài.

Ông nghẹn lời: “Tôi gạt lớp đất đá, xi măng thì nhận ra vợ nhưng không thể nào lôi bà ấy lên được vì bà ấy bị cọc thép, bê tông đè chặt lên người”. Bất lực, người chồng đành nhìn vợ mình nằm ở đó để lực lượng cứu hộ tới đưa lên. 

Người đàn ông đau khổ ngồi đợi nhận thi thể vợ

Được biết, cả ba người trong gia đình ông Hiệp đều làm công nhân xây dựng tại thành phố Vũng Tàu. Họ thuê nhà trọ, tích góp tiền lương hàng tháng để gửi về quê. Cả nhà dự định có tiền sẽ về thăm quê nhưng không ngờ rằng lại về trong hoàn cảnh đau thương này. 

Ngay trong đêm 11/6, Tổ công tác của Bộ Xây Dựng đã vào hiện trường để kiểm tra. Tại đây, ông Đặng Văn Tàu (chủ đầu tư) cho biết, công trình trên có chiều cao 20,5m bao gồm 1 tầng hầm và 5 tầng trên, được xây trên tổng diện tích 1.604 mét vuông.

Anh Nguyên khóc gọi tên mẹ khi mẹ anh vẫn bị kẹt ở bên trong đống đổ nát

Giàn giáo bị sập được tiến hành đổ bê tông vào lúc 4 giờ sáng, và theo đúng kế hoạch sẽ đổ 6 xe, tuy nhiên khi đổ xe thứ 6 gần xong thì xảy ra vụ tai nạn. Ông cho biết hai công nhân bị tử vong nghi do ở lại trên giàn để nhặt ve chai, còn các công nhân khác đã xuống gần hết. Khu vực xảy ra tai nạn là khu vực đã đổ bê tông xong rồi. 

Tổ công tác nhận định, hiện trạng công trình cho thấy đơn vị thi công thiếu tính chuyên nghiệp, không tính toán được độ ổn định của giàn giáo khiến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Nguyên nhân vụ việc sẽ được tiếp tục điều tra, nếu kết quả cuối cùng cho thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì tiến hành chuyển cho công an để xử lý. 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài 

Bảo Anh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn